08:18 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Nhiều nét mới tại giải vô địch các CLB Golf toàn quốc 2018
21 Tháng Chín 2018 16:00:00 GMT+7
Sáng 21/9, tại Tổng cục TDTT, Hiệp hội Golf Việt Nam đã tổ chức họp báo, nhằm cung cấp các thông tin về giải vô địch các CLB Golf toàn quốc 2018 tới các cơ quan thông tấn báo chí. Buổi họp báo diễn ra dưới sự chủ trì, điều hành của ông Phạm Thành Trí - Phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải.

Theo Ban tổ chức, giải đấu sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 27 - 30/9 tại sân Golf Sam Tuyền Lâm - Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là giải đấu dành riêng cho các đội tuyển quốc gia của các Hội Golf, sân Golf và CLB Golf trên toàn quốc. Giải vô địch các CLB Golf toàn quốc được tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm quy tụ và đánh giá trình độ của các Golf thủ hàng đầu Việt Nam.

Theo kế hoạch, vào ngày 27 - 28/9, sẽ diễn ra hai vòng loại xếp hạng theo thể thức đấu gậy tính tổng điểm Net của đội áp dụng Vhandicap chính thức. Ngày 29 - 30/9 là các vòng đối kháng đấu loại trực tiếp để tranh các giải thưởng chính. 

Ông Phạm Thành Trí - Trưởng Ban tổ chức giải đấu
(Ảnh: Y Trang)

Ở giải đấu lần này có nhiều nét mới về thể thức thi đấu cụ thể như: thi đấu áp dụng điểm chấp (handicap) chính thức. Khác biệt lớn nhất so với giải VCC 2014 và VCC 2016 là việc giải đấu sẽ thay đổi đối tượng thi đấu từ nghiệp dư đỉnh cao sang quần chúng phong trào theo các quy chuẩn nghiêm ngặt nhất của Luật Golf. Theo đó VCC 2018 sẽ áp dụng thi đấu tính điểm Net theo Handicap Quốc gia chính thức cho vòng xếp hạng và thi đấu đối kháng chấp hố trong các vòng trực tiếp.

Theo chia sẻ của Trưởng Ban tổ chức giải - ông Phạm Thành Trí, với sự ra đời của hệ thống Handicap quốc gia V - Handicap, Hiệp hội Golf Việt Nam kỳ vọng sẽ có nhiều giải đấu nghiệp dư tính điểm Net thi đấu theo Handicap chính thức sẽ được áp dụng và đưa Golf Việt Nam vượt qua thời kỳ nhiễu loạn Handicap khi các giải đấu trong nước hiện nay liên tục áp dụng các thể thức thi đấu theo Handicap ngày do không thống nhất được hệ thống Handicap chuẩn.

Việc chuyển đổi thể thức thi đấu của giải đấu VCC từ đấu gậy không áp dụng Handicap sang đấu gậy tính điểm Net theo Handicap chính thức đánh dấu sự nỗ lực của Hiệp hội Golf Việt Nam trong công cuộc phát triển phong trào Golf quần chúng và mong muốn chuẩn mực hóa các giải đấu theo Handicap tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Y Trang)

Hiệp hội Golf Việt Nam mong muốn các golfer thi đấu phong trào với các trình độ Handicap cao hơn sẽ có những sân chơi và được tham dự vào các giải đấu mang tầm quốc gia như VCC 2018 để có thể thi đấu, cọ sát và cải thiện kỹ năng cũng như kinh nghiệm khi thi đấu ở môi trường thi đấu đỉnh cao và làm quen với việc thi đấu chuẩn mực đúng với tinh thần và Luật thi đấu Golf.

Một thay đổi mang tính cách mạng của VCC 2018 là sự phân định thứ hạng vô địch cuối cùng sẽ được quyết định qua các trận đấu đối kháng (Match Play) đầy bất ngờ và kịch tính. Sau rất nhiều năm thi đấu theo thể thức đấu gậy đồng đội tính điểm, các giải đấu đồng đội trên thế giới và khu vực đang nghiên cứu thay đổi để các giải đấu trở nên hấp dẫn hơn và thi đấu đồng đội đối kháng là một phương án hấp dẫn đem lại nhiều kịch tính cho giải đấu.

VCC 2018 thu hút 8 đội nam và 4 đội nữ lọt vào vòng loại đối kháng trực tiếp và sẽ được phân hạt giống dựa vào kết quả thi đấu xếp hạng của hai ngày đầu. Các vòng đấu đối kháng sẽ là 4 (3 với nữ) trận đấu đối kháng cá nhân, nhóm Handicap giữa hai đội và mỗi trận thắng sẽ được 1 điểm, hòa 0,5 và thua là 0 điểm. Sau các trận đấu, đội nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ được đi tiếp vào vòng trong và nếu hòa mỗi đội sẽ chọn 1 thành viên để thi đấu Playoff phân định thắng bại theo thể thức cái chết bất ngờ.

Hy vọng, với thể thức thi đấu đối kháng khá mới này, sẽ tạo nên rất nhiều bất ngờ và nhiều cặp đấu hấp dẫn giữa những CLB mạnh nhất Việt Nam và sẽ rất khó để đoán trước được nhà vô địch cho giải đấu VCC 2018 năm nay.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc giải vô địch Cúp bắn cung Quốc gia năm 2018
        Bullet  Lễ tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV đội tuyển Điền kinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games 2018
        Bullet  605 VĐV tranh tài tại giải vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2018
        Bullet  Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển toàn quốc 2018 khép lại với chất lượng chuyên môn cao
        Bullet  Khởi động bình chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018
        Bullet  Khởi tranh giải Rowing và Canoeing trẻ toàn quốc 2018
        Bullet  Cantho Catfish lần đầu tiên vô địch VBA 2018
        Bullet  Bế mạc Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2018
        Bullet  Giải đua xe đạp quốc tế VTV – Cup Tôn Hoa Sen chính thức khởi tranh
        Bullet  Khởi tranh giải Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2018
 

opera fix