10:41 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Lê Thanh Tùng giành Huy chương Bạc giải Cup Thể dục dụng cụ thế giới năm 2018
24 Tháng Chín 2018 15:50:00 GMT+7
Theo tin từ Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho hay, đoàn vận động viên Việt Nam vừa mới kết thúc giải Cup Thể dục dụng cụ thế giới năm 2018 tại Hungary diễn ra từ ngày 19 - 24/9. Thành tích nổi bật của đoàn Việt Nam ở giải lần này chính là tấm Huy chương Bạc của Lê Thanh Tùng nội dung Nhảy chống với số điểm 14,750.

Giải Cup Thể dục dụng cụ thế giới năm 2018 đã quy tụ trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, đoàn Việt Nam góp mặt với 10 vận động viên, trong đó có 6 vận động viên nam và 4 vận động viên nữ. Tại giải đấu các vận động viên Việt Nam thi đấu khá ấn tượng và lọt vào chung kết ở 4 nội dung của nam gồm: Nhảy chống, Xà kép, Xà Đơn, Vòng treo và 2 nội dung của nữ gồm: Nhảy chống và Cầu thăng bằng. Trong đó, chỉ có Lê Thanh Tùng giành thành tích tốt nhất cho đoàn Việt Nam là Huy chương Bạc; vận động viên Đặng Nam (vòng treo xếp vị trí thứ 5), Đinh Phương Thành (Xà kép, Xà đơn) xếp thứ 8 và thứ 6.

Được biết, vận động viên Lê Thanh Tùng (sinh năm 1995) là vận động viên đầy tài năng của Thể dụng cụ Việt Nam, bén duyên với môn này từ năm 6 tuổi. Trước khi tạo cột mốc lịch sử ở đấu trường châu Á, Tùng đã giành Huy chương Vàng Nhảy chống ở Cúp thế giới vào tháng 3 tại Doha (Qatar). Còn ở SEA Games 2015, Tùng cũng đã giành 2 Huy chương Vàng (1 cá nhân, 1 đồng đội).

Lê Thanh Tùng trên bục nhận huy chương (Ảnh: Minh Sang)

Kể từ Asian Games 19, khép lại tại Indonesia vào đầu tháng 9 vừa qua, tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam đã không giành được thành tích cao như kỳ vọng của giới chuyên môn. Giải Cup Thể dục dụng cụ thế giới năm 2018 là giải đấu quốc tế đầu tiên của các vận động viên Thể dục dụng cụ Việt Nam tham dự và giành tích tích sau khi trở về từ Asian Games 18.

Theo chia sẻ của ông Trương Minh Sang - Huấn luyện viên, tuyển Thể dục dụng cụ nam Việt Nam cho hay: Những năm gần đây, các vận động viên Việt Nam đã có những bước tiến khá tốt về thành tích tại các giải đấu quốc tế. Tuy nhiên, một số vận động viên đỉnh cao, chủ lực của tuyển nam Việt Nam như: Phạm Phước Hưng, Nguyễn Hà Thanh giải nghệ thì thành tích của tuyển nam Thể dục dụng cụ Việt Nam có vẻ khiêm tốn hơn. Mặc dù vậy, đội tuyển cũng đã kịp thời có những lứa vận động viên kế cận khá tài năng như: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành, Đặng Nam...

Mục tiêu của Thể dục dụng cụ Việt Nam hướng tới chính là chuẩn bị và hoàn thiện những bài tập, động tác hoàn hảo nhất, giành thành tích cao tại Olympic Tokyo 2020.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hơn 100 VĐV tranh tài tại giải vô địch Đấu kiếm toàn quốc lần thứ III năm 2018
        Bullet  Nhiều nét mới tại giải vô địch các CLB Golf toàn quốc 2018
        Bullet  Khai mạc giải vô địch Cúp bắn cung Quốc gia năm 2018
        Bullet  Lễ tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV đội tuyển Điền kinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games 2018
        Bullet  605 VĐV tranh tài tại giải vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2018
        Bullet  Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển toàn quốc 2018 khép lại với chất lượng chuyên môn cao
        Bullet  Khởi động bình chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018
        Bullet  Khởi tranh giải Rowing và Canoeing trẻ toàn quốc 2018
        Bullet  Cantho Catfish lần đầu tiên vô địch VBA 2018
        Bullet  Bế mạc Giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2018
 

opera fix