06:47 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Tổng kết các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2018
16 Tháng Mười 2018 19:25:00 GMT+7
Ngày 16/10, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú đã gặp gỡ báo chí thông tin về việc tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2018. Cùng tham dự buồi gặp mặt báo chí còn có Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh.

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch, Tổng giám đốc VPF (Ảnh: VDuy)

Trao đổi với báo giới, ông Trần Anh Tú chia sẻ: "Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2018 được tổ chức vào sáng ngày 16/10 với sự góp mặt của các thành viên Ban tổ chức Giải Bóng đá vô địch quốc gia, Giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia, Cúp Bóng đá quốc gia. Rất nhiều vấn đề nóng được đem ra thảo luận tại hội nghị, bao gồm công tác trọng tài, cấp phép cho câu lạc bộ chuyên nghiệp, tăng cường công tác quản lý đối với các hội cổ động viên, khai thác nguồn thu xã hội hóa….

Đánh giá về mùa giải năm 2018, ông Trần Anh Tú cho biết: "năm nay là một năm có quá nhiều những khó khăn từ lý do khách quan. Chẳng hạn như lịch thi đấu bị ảnh hưởng nhiều vì các sự kiện, khiến phải điều chỉnh lịch thi đấu V-League, trận chung kết cúp quốc gia phải sửa điều lệ chỉ đá 1 trận thay vì hai lượt. Nhưng khó khăn nhất với tôi vẫn là kiếm tiền, phục vụ cho giải đấu. Điều mong muốn nhất với tôi cũng như Ban điều hành giải là các khán đài đông đảo, được truyền thông quan tâm, hình ảnh giải đấu đẹp… nhưng tất cả những chuyện đó cần phải có quá trình. Dẫu sao, điều lớn nhất cần phải thay đổi là mặt sân ở mùa giải 2019 và các CLB cũng đồng tình với BTC giải về việc ấy”.

Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí (Ảnh: VDuy)

Cùng với đó,công tác trọng tài cũng là vấn đề trăn trở lớn đối với Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và VFF. Tại mùa giải 2018, có không ít sai sót của trọng tài về cả phương pháp điều hành và áp dụng luật, có nhiều trận trọng tài nhận định không chính xác".Chính vì vậy, trong các lượt trận cuối mùa giải, VFF và VPF cùng Ban Trọng tài đã phải có những điều chỉnh kịp thời, và may mắn là những sai sót lớn không xảy ra ở những trận mang tính chất quyết định việc lên - xuống hạng của các đội. Trong mùa giải 2019, VFF sẽ phối hợp cùng quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh của châu lục là Nhật Bản để có những chương trình đào tạo, hợp tác nhằm nâng cao trình độ đội ngũ trọng tài.

Về vấn đề cấp phép cho các câu lạc bộ đủ tiêu chí chuyên nghiệp theo quy định của AFC (sân thi đấu) , ông Lê Hoài Anh cho biết: “Đến lúc này mới có 5 CLB V-League đáp ứng được các tiêu chí của một CLB bóng đá chuyên nghiệp như quy định của AFC. Tiêu chí cấp phép là quy định chung để các CLB chuyên nghiệp tham gia các giải của châu Á, nếu không muốn làm bóng đá chuyên nghiệp nữa thì chúng ta mới bỏ các tiêu chí cấp phép. Để giúp các CLB tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện tiêu chí về sân bãi theo quy định của AFC, VFF sẽ hỗ trợ tiền cải tạo mặt sân cho các đội, tạo điều kiện cho cầu thủ thể hiện tài năng trên mặt sân thi đấu bảo đảm chất lượng và quy chuẩn dành cho bóng đá chuyên nghiệp. VFF cũng sẽ kiến nghị để Chính phủ có ý kiến với các đơn vị liên quan như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm bố trí kinh phí tu bổ sân đấu hằng năm, bởi đây không chỉ là nơi thi đấu bóng đá mà còn là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện thể thao, văn hóa mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn”.

Thêm một vấn đề được thảo luận đó là vấn đề cổ động viên thiếu ý thức, vi phạm các quy định của BTC giải trong nước cũng như quốc tế điển hình như tình trạng đốt pháo tại trận đấu giữa Việt Nam gặp Hàn Quốc tại Indonesia (Asiad 18) vừa qua, ông Lê Hoài Anh cho rằng: "Rất cần bổ sung, điều chỉnh quy chế phạt hằng năm, cập nhật các tình huống thực tế. Nỗ lực của Ban điều hành giải là không đủ, bởi việc này phụ thuộc rất lớn vào nhận thức của khán giả cũng như vai trò của chính quyền, đơn vị quản lý thể thao địa phương".

VD

  

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khởi tranh giải vô địch các câu lạc bộ Bắn súng toàn quốc năm 2018
        Bullet  Olympic trẻ 2018: Nguyễn Huy Hoàng mang về tấm HCV thứ 2 cho đoàn Thể thao Việt Nam
        Bullet  Thế vận hội trẻ 2018: đoàn TTVN tạm xếp vị trí 16 trên bảng tổng sắp huy chương
        Bullet  Hà Nội FC đăng quang ngôi Vô địch V.League 2018
        Bullet  Khép lại giải tay súng xuất sắc quốc gia năm 2018
        Bullet  Giải Cup các CLB thể dục Aerobic toàn quốc năm 2018 thành công tốt đẹp
        Bullet  Lê Thanh Tùng giành Huy chương Bạc giải Cup Thể dục dụng cụ thế giới năm 2018
        Bullet  Hơn 100 VĐV tranh tài tại giải vô địch Đấu kiếm toàn quốc lần thứ III năm 2018
        Bullet  Nhiều nét mới tại giải vô địch các CLB Golf toàn quốc 2018
        Bullet  Khai mạc giải vô địch Cúp bắn cung Quốc gia năm 2018
 

opera fix