05:41 Thứ Năm, 19/09/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Đua xe ô tô Trung Quốc – ASIAN: khởi động chặng đua các nước Đông Nam Á
09 Tháng Mười Một 2018 21:23:00 GMT+7
Hôm nay 9/11, chương trình đua xe ô tô Trung Quốc – ASIAN đã chính thức khởi động chặng đua tại các nước Đông Nam Á. Ngay trong chặng đầu tiên đoàn diễu hành đua xe đã đi qua 2 quốc gia là Lào và Thái Lan.

Cuộc đua cũng được tổ chức nhằm nhằm hưởng ứng kỷ niệm 27 năm đối tác chiến lược Trung Quốc - ASEAN, 51 năm thành lập khối ASEAN và là năm du lịch Trung Quốc – ASEAN.

Đoàn đua diễu hành (Ảnh: N.H )

Tại mỗi quốc gia đoàn diễu hành đi qua đều nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương cũng như người dân. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm thúc đẩy sự trao đổi, hợp tác, giao lưu về văn hóa, thể thao giữa các nước ASEAN và giữa ASEAN với Trung Quốc. 

Năm nay chương trình được tổ chức khác so với 11 lần trước đây: Đoàn gồm khoảng gần 100 thành viên đến từ các quốc gia ASEAN và Trung Quốc. Hành trình xuyên suốt một số tỉnh của Trung Quốc và sau đó sẽ đi qua các nước ÁEAN. Điểm dừng chân đầu tiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á là Việt Nam (không tổ chức Đua xe tại Việt Nam), tiếp đó sẽ đi qua Lào, Thái Lan, Malaysia, Singapore, trong thời gian từ ngày 8 – 19/11/2018.

Theo đúng kế hoạch đoàn diễu hành di chuyển qua các nước Đông Nam Á bằng đường bộ, đến quốc gia nào sẽ sử dụng xe ô tô của nước sở tại để tổ chức hoạt động diễu hành. Điều này góp phần giúp khâu tổ chức được nhanh chóng, an toàn, đơn giản và hiệu quả hơn về mọi mặt.

Đại diện ban tổ chức cuộc đua ông Xie Qiang - Phó giám đốc Sở Thể thao, tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc cho hay: chặng đua diễu hành đầu tiên tại các nước Đông Nam Á diễn ra suôn sẻ và thành công. Sự kiện này đã giúp cho các thành viên trong đoàn cũng như các bạn trong khối ASIAN hiểu thêm về văn hoá, con người giữa các nước. Từ đó sẽ mở rộng, thắt chặt tình đoàn kết giữa Trung Quốc với các nước Đông Nam Á, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện, trong đó có lĩnh vực Thể dục Thể thao.  

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sanest Khánh Hòa vô địch Cup PV - Đạm Cà Mau 2018
        Bullet  Khai mạc giải Bóng chuyền Cúp PV- Đạm Cà Mau năm 2018
        Bullet  Kinh Bắc và VLXD Bình Dương chính thức trở thành tân binh của giải VĐQG năm 2019
        Bullet  Giải Bóng chuyền Cúp PV Đạm Cà Mau năm 2018 hứa hẹn nhiều hấp dẫn, kịch tính
        Bullet  9 đội bóng tham dự vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2018
        Bullet  Lực sỹ Ngô Sơn Đỉnh: VĐV tài năng và là lứa kế cận xuất sắc của Cử tạ Việt Nam
        Bullet  HCV Olympic trẻ 2018 Nguyễn Huy Hoàng: sẽ không ngừng nỗ lực để vươn xa
        Bullet  Bóng bàn Việt Nam có thêm nhà tài trợ mới
        Bullet  Quân đội tiếp tục dẫn đầu giải Bắn súng các CLB toàn quốc năm 2018
        Bullet  Gala tôn vinh các danh hiệu tập thể, cá nhân mùa bóng 2018
 

opera fix