23:19 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Sẵn sàng cho Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng Việt Nam 2018
07 Tháng Mười Hai 2018 08:52:00 GMT+7
Trải qua hơn 6 tháng thành lập (ngày 5-6 tháng 5 năm 2018), Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã và đang rất nỗ lực trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy nhân sự, triển khai các hoạt động đẩy mạnh phong trào chơi Cờ tướng sâu rộng trong quần chúng nhân dân và không ngừng tăng cường hợp tác quốc tế, tổ chức nhiều hơn nữa các giải đấu Cờ tướng đỉnh cao, tạo sân chơi bổ ích cho các kỳ thủ.

Từ ngày 15 đến ngày 22 tháng 12,  “Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng Việt Nam 2018”. Giải được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ (phường Đại Yên – Thành phố Hạ Long).

Theo danh sách đăng ký sơ bộ đã có 98 kỳ thủ của 6 quốc gia dự tranh: Trung Quốc,Đài Loan, Singapore, Ma Cao, Thượng Hải – Trung Quốc, và Việt Nam. Các VĐV tranh tài ở 4 nội dung thi đấu: cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ ở 7 nhóm tuổi: U8, U10, U12, U14, U16, U18 và U20.

Những gương mặt nổi bật sẽ đem đến cho giải đấu nhiều bất ngờ có thể kể đến là: Đinh Trần Thanh Lam, Đinh Hữu Phát (TPHCM), Đào Thị Thủy Tiên (Quảng Ninh), Nguyễn Minh Hảo (Hà Nội), Huang Xiao Hang, Zhou Bo Liang, Min Ren Diao Feng (Trung Quốc) Lou Ling Ke, Lee Han Wei (Singapore), Kam Kin Hei, Sou Chon Hou (MaCao), Qiu Zhi Jian, Xie Wen Yu, Xie bing Rui, Qiu Yu Kai (Đài Loan)…

Điểm đặc biệt của giải đấu không chỉ vì đây là giải quốc tế đầu tiên do Liên đoàn tổ chức, nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cờ tướng Châu Á mà còn là giải đấu được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT hết sức quan tâm và chính thức giao ủy nhiệm đăng cai cho tỉnh Quảng Ninh.

Giải đấu Cờ tướng trẻ quốc tế đầu tiên đang rất được chờ đợi (Ảnh: TH)

Ông Đỗ Khánh Tùng– Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh cho biết: Sở VHTT Quảng Ninh là cơ quan chủ trì, phối hợp với Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tổ chức giải đấu này. Phía Sở đã có những chỉ đạo và phối hợp cụ thể với các cơ quan, đơn vị để đảm bảo tổ chức giải an toàn, thành công. Giải đấu không chỉ khẳng định sự đóng góp của tỉnh Quảng Ninh đối với sự nghiệp phát triển thể thao của đất nước; đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân Quảng Ninh, nâng cao hiệu quả khai thác sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh mà còn góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh kinh tế văn hóa, xã hội, du lịch và các di sản văn hóa của tỉnh Quảng Ninh tới bạn bè thế giới.

Ông Đàm Quốc Chính – Phó chủ tịch phụ trách công tác Đối ngoại Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cho biết: Liên đoàn Cờ tướng thế giới và Liên đoàn Cờ tướng Châu Á vô cùng hoan nghênh tinh thần hội nhập của Cờ tướng Việt Nam trên mọi bình diện dù thời gian chính thức thành lập chưa lâu. Những hoạt động gần đây của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của một tổ chức xã hội và quốc gia có phong trào Cờ tướng phát triển mạnh hàng đầu khu vực và châu lục. Với việc đăng cai “Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộngViệt Nam 2018”, Liên đoàn Cờ tướng thế giới và Châu Á tin rằng Việt Nam đang mở ra cánh cửa hợp tác và là điểm đến lý tưởng cho nhiều giải đấu đẳng cấp về Cờ tướng trong tương lai.

Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho giải đã hoàn tất. Ban tổ chức giải Liên đoàn Cờ Tướng Việt Nam cũng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều đơn vị tài trợ như: Tập đoàn đầu tư QIG, Sushine Group, Vietjetair, Royal Elevator, Nestle Milo, Công ty Thiện tâm, Công ty Diệu Phương, Đồng phục Phương Thảo, Hội câu tay Miền Bắc…; các đơn vị bảo trợ truyền thông, gồm: Đài truyền hình VTC, Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Ninh, Trung tâm Thông tin TDTT, Tạp chí thể thao, Báo Biên Phòng, Báo thể thao Việt Nam, Kỳ đài TV, Diễn đàn Thăng long kỳ đạo…

V. Thùy

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  AFF Cup 2018: thắng Philippines 2-1 đội tuyển Việt Nam vào chung kết
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt, giao lưu cùng xạ thủ 4 lần vô địch Olympic, Jin Jong Oh
        Bullet  Xạ thủ 4 lần vô địch Olympic giao lưu cùng các xạ thủ Bắn súng Việt Nam
        Bullet  Công bố nhà tài trợ và ra mắt Trang tin điện tử Liên đoàn Cờ Việt Nam
        Bullet  Bóng Bàn Việt Nam nhận được tài trợ 500 triệu đồng
        Bullet  Giải AFF Cup 2018: Tuyển Việt Nam giành vé vào bán kết với 10 điểm
        Bullet  Hội nghị Ban chấp hành VFF khóa 7
        Bullet  Cuộc đua ô tô diễu hành Trung Quốc – Đông Nam Á thành công tốt đẹp
        Bullet  Trung tâm HLTTQG Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại Asian Games 18
        Bullet  AFF Cup 2018: Việt Nam thắng Malaysia 2-0
 

opera fix