05:06 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Kết thúc giải Vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng – Việt Nam 2018
21 Tháng Mười Hai 2018 09:00:00 GMT+7
Sau 5 ngày thi đấu tại Quảng Ninh, giải đã kết thúc tốt đẹp vào chiều 20/12. 30 bộ huy chương đã được trao cho mỗi nội dung: Cờ tiêu chuẩn, Cờ nhanh và Cờ chớp.
Giải nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục TDTT, Sở VHTT Quảng Ninh (Ảnh:TH )

Đoàn Việt nam giành hơn nửa số huy chương của giải (17 HCV, 22 HCB, 25 HCĐ), qua đó khẳng định thế mạnh về các lứa tuổi nhỏ khi các kỳ thủ trẻ của các đơn vị như: Hà Nội, TPHCM, Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Bộ công an… được đào tạo bài bản và có điều kiện tập luyện tốt hơn các đơn vị khác. Trung Quốc giành 13 HCV 5 HCB 5HCĐ. Singapore giành 2 HCB và Đài Bắc giành 1 HCĐ. Đoàn Macao tuy rất nỗ lực nhưng không giành tấm huy chương nào.

Nội dung cờ tiêu chuẩn, đoàn Việt Nam giành 6/10 HCV. Ở lứa tuổi U8, Việt Nam giành HCV ở cả bảng nam và nữ do công của: Lê Châu Giang (6 điểm) và Hoàng Nhật Minh Huy (7điểm). HCB cũng thuộc kỳ thủ Việt Nam là: Tạ Hoàng Phương Nghi và Lâm Tăng Hưng. HCĐ thuộc về: Dong Ming Shan (Trung Quốc) và Phạm Phú An (Việt Nam).

Các kỳ thủ đến từ Trung Quốc khẳng định ưu thế vượt trội ở các lứa tuổi lớn hơn khi giành 4 HCV lứa tuổi: nam 12 (Min Ren – 6 điểm), nam 14 (Hua Chen Hao – 61/2 điểm), nam 20 (Jieng Rong Bing – 6 điểm).

Trong ngày thi đấu thứ 4, các VĐV tranh tài nội dung cờ chớp. Đoàn Trung Quốc thi đấu xuất sắc giành 5 HCV ở các lứa tuổi: nữ 8 (Dong Ming Shan), nam 20 (Jieng Rong Bing), nam 16 (Diao Jian Feng), nam 14 (Hua Chen Hao), nam 12 (Gu Bo Wen). 5 HCV còn lại thuộc về đoàn Việt Nam là các kỳ thủ: Hoàng Nhật Minh Huy (nam 8), Trần Quốc Thành (nam 10), Đinh Trần Thanh Lam (nữ 10) và Nguyễn Phương Thảo (nữ 12), Kiều Bích Thủy (nữ 20).

Trong ngày thi đấu cuối cùng chủ nhà Việt Nam đã xuất sắc vươn lên và giành thêm 6 HCV để dẫn đầu toàn đoàn.

Cồng tác tổ chức giải diễn ra tốt đẹp, các kỳ thủ Việt Nam thi đấu xuất sắc và giành nhiều  HCV (Ảnh: TH)

Ông Hoàng Đình Hồng – Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Cờ Tướng Việt Nam chia sẻ: sau giải đấu: “Mặc dù thiếu một số nhóm tuổi và vắng các gương mặt mạnh hàng đầu của Cờ tướng trẻ song Đoàn chủ nhà Việt Nam đã chứng tỏ được thực lực khi giành hơn nửa số huy chương của giải. Các kỳ thủ trẻ thi đấu rất tốt tại giải này có:Lê Châu Giang, Phạm Phú An, Đinh Trần Thanh Lâm, Kiều Bích Thủy, Lê Thúy Nga, Nguyễn Nhật Minh Huy….Đây đều là những kỳ thủ triển vọng, thi đấu hay và nhiều khả năng kế thừa được trong thành phần đội tuyển trong tương lai. Giải được đánh giá là thành công khi có 112 kỳ thủ tới từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ở mọi lứa tuổi và chủ nhà Quảng Ninh đã tổ chức chu đáo và nghiêm túc, qua đó các đoàn đều hài lòng về nơi thi đấu.”

Phát biểu tại Lễ bế mạc giải, ông Đỗ Khánh Tùng – Phó giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Với tinh thần thi đấu nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết, các kỳ thủ đã cống hiến các cuộc đấu trí hấp dẫn, quyết liệt đến những giây phút cuối cùng. Tại giải đấu này, chúng ta có nụ cười của niềm vui chiến thắng, có những giọt nước mắt nuối tiếc xong hơn tất cả đây là sân chơi để các kỳ thủ luyện tập môn thể thao trí tuệ, là cơ hội để cọ xát, thi đấu cạnh tranh, công bằng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn vươn tới những tầm cao mới và thắt chặt tình đoàn kết giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây cũng là cơ hội để các đoàn tìm hiểu về vùng đất, con người Quảng Ninh, một nơi “cần đến và đáng sống”. Giải Vô địch cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng - Việt Nam 2018 đã khép lại với những dấu ấn đậm nét của môn thể thao trí tuệ.  Xin chào Giải Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng - Việt Nam 2018 và hướng tới giải này vào những năm sau.

Kết quả cụ thể các nội dung như sau:


Thùy Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018
        Bullet  Đội tuyển Việt Nam nhận 2,5 tỷ thưởng nóng sau khi đăng quang ngôi Vô địch AFF Cúp 2018
        Bullet  Khai mạc giải Vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng – Việt Nam 2018
        Bullet  Đoàn Cờ tướng Việt Nam xuất quân tham dự giải Vô địch Cờ tướng trẻ Châu á - Việt Nam 2018
        Bullet  Họp báo giới thiệu về Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng -Việt Nam 2018.
        Bullet  Võ sỹ Judo Misato Nakamura (Nhật Bản) giao lưu cùng đội tuyển Judo quốc gia Việt Nam
        Bullet  Sẵn sàng cho Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng Việt Nam 2018
        Bullet  AFF Cup 2018: thắng Philippines 2-1 đội tuyển Việt Nam vào chung kết
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt, giao lưu cùng xạ thủ 4 lần vô địch Olympic, Jin Jong Oh
        Bullet  Xạ thủ 4 lần vô địch Olympic giao lưu cùng các xạ thủ Bắn súng Việt Nam
 

opera fix