22:02 Thứ Bảy, 17/08/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
144 Golf thủ tranh tài tại giải Vhandicap lần 2 – Ford Cup
25 Tháng Mười Hai 2018 09:12:00 GMT+7
Nhằm đánh dấu 1 năm sự hình thành và phát triển Hệ thống tính điểm chấp quốc gia - Vhandicap, Hiệp hội golf Việt Nam đã phối hợp cùng công ty Cổ phần Dịch vụ Golf Việt Nam tổ chức giải Vhandicap lần 2 – Ford cup tại sân golf Long Biên, Hà Nội.

Vhandicap được phát hành và quản lý bởi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và phát triển bởi VGS-golfervn.com. Đây là Hệ thống Handicap Quốc Gia duy nhất áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và được công nhận trên toàn thế giới. Vhandicap ra đời với mong muốn tạo một sân chơi bình đẳng, văn minh cho cộng đồng người chơi gôn cũng như mong muốn đào tạo và phổ biến môn Golf tại Việt Nam. Handicap của golfer được VGA chứng nhận và xác thực sử dụng trong các giải đấu trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Từ khi hình thành và phát triển, Vhandicap luôn luôn được cải thiện, nâng cấp và trở nên đễ dàng hơn cho người sử dụng, chính vì vậy sau gần 1 năm hoạt động và phát triển (Vhandicap chính thức phát hành ngày 5/1/2018) đã có hơn 15.000 tay gôn sử dụng và Vhandicap đã trở thành hệ thống tính điểm chấp được các golfers đón nhận và tin tưởng.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Trưởng bộ môn Golf, Tổng cục TDTT (Ảnh: VDuy)

Giải golf Vhandicap lần 2 – Ford Cup đánh dấu một năm hoạt động của hệ thống tính điểm handicap quốc gia. Giải dự kiến có 144 golfers tham dự, được chia làm 4 bảng đấu gồm 3 bảng Nam và 1 bảng Nữ, thi đấu theo thể thức đấu gậy tính điểm Net theo Vhandicap chính thức. Giải dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 27/12, tại sân golf Long Biên – Hà Nội.

Cũng theo thông tin từ Ban tổ chức, từ ngày 27 đến 30/12/2018, Giải vô địch golf Đối kháng Quốc gia 2018 (Vietnam Matchplay Championship - VMC 2018) và Giải vô địch Đối kháng VPG Tour 2018 (VPG Matchplay Championship - VPGMC 2018) sẽ được tổ chức đồng thời trên sân golf Long Thành (Đồng Nai).

Cả hai giải trên sẽ được thi đấu theo thể thức vòng loại đấu gậy 18 hố để xếp hạt giống trước khi bước vào các trận đối kháng loại trực tiếp. Theo điều lệ, chỉ có 32 VĐV Nam Nghiệp Dư, 16 VĐV Chuyên Nghiệp, 08 VĐV Trung Niên và 08 VĐV Nữ vượt qua vòng loại để bước vào vòng đối kháng.

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: VDuy)

Các cặp đấu sẽ được sắp theo thứ tự hạt giống dựa trên kết quả vòng loại và theo nguyên tắc hạt giống cao nhất sẽ đấu với hạt giống thấp nhất (Ví dụ 1 vs 32, 2 vs 31, 3 vs 30…). Người chiến thắng tại các trận đấu đối kháng sẽ bước tiếp vào vòng tiếp theo để tìm ra nhà vô địch của giải.

Với việc tổ chức 1 giải dành riêng cho golfer chuyên nghiệp thay vì 1 bảng đấu như trước đây, VMC 2018 nay chỉ còn 3 bảng thi đấu gồm Nam Nghiệp Dư, Trung Niên (dành cho Nam trên 55 tuổi) và Nữ.

Đối với VPGMC 2018 - giải đấu dành cho golfer chuyên nghiệp sẽ thuộc hệ thống VPG Tour với tổng số tiền thưởng lên đến 300 triệu đồng, trong đó người chiến thắng nhận về cho mình 90 triệu đồng. Một trong những khác biệt đáng chú ý ở giải này là việc các golfer được phép sử dụng caddie riêng.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nguyễn Đức Tuân, Nguyễn Thị Nga lên ngôi vô địch giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018
        Bullet  Kết thúc giải Vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng – Việt Nam 2018
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018
        Bullet  Đội tuyển Việt Nam nhận 2,5 tỷ thưởng nóng sau khi đăng quang ngôi Vô địch AFF Cúp 2018
        Bullet  Khai mạc giải Vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng – Việt Nam 2018
        Bullet  Đoàn Cờ tướng Việt Nam xuất quân tham dự giải Vô địch Cờ tướng trẻ Châu á - Việt Nam 2018
        Bullet  Họp báo giới thiệu về Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng -Việt Nam 2018.
        Bullet  Võ sỹ Judo Misato Nakamura (Nhật Bản) giao lưu cùng đội tuyển Judo quốc gia Việt Nam
        Bullet  Sẵn sàng cho Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng Việt Nam 2018
        Bullet  AFF Cup 2018: thắng Philippines 2-1 đội tuyển Việt Nam vào chung kết
 

opera fix