04:32 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Xác định 2 căp đấu chung kết của giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2018
27 Tháng Mười Hai 2018 00:06:00 GMT+7
Sau 2 ngày thi đấu (25, 26/12) tại Đắk Lắk, giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2018 đã xác định được 2 đội nữ và 2 đội nam góp mặt trong trận chung kết.

Trận chung kết nội dung của nữ, Thông tin Liên Việt Post Bank (LVPB) sẽ đối đầu với VTV Bình Điền Long An. Trong khi đó ở nội dung của nam, là cuộc so tài giữa hai đội bóng Thể Công và Tp. Hồ Chí Minh.

Được biết, nội dung của nữ, Thông tin LVPB đang là đội bóng giữ nhiều kỷ lục tại giải Bóng chuyền vô địch quốc gia với 9 chức vô địch trong 12 lần lọt vào trận chung kết sau 14 năm tổ chức. Và ở mùa giải năm nay đội bóng Thông tin LVPB tiếp tục nối dài kỷ lục khi xuất sắc giành quyền vào chơi trận chung kết. Bên cạnh đó, VTV Bình Điền Long An, là một trong những tên tuổi lớn của Bóng chuyền nữ Việt Nam, nhà đương kim vô địch quốc gia lại khá khiêm tốn khi đây mới là lần thứ 2 liên tiếp họ lọt vào chơi trận chung kết. Họ cũng đang là đội bóng sở hữu 3 chức vô địch quốc gia vào các năm 2009, 2011 và 2017.

Ở nội dung của nam là cuộc đối đầu giữa Thể công và Tp. Hồ Chí Minh (Ảnh: LĐBC)
Trong năm 2018, cả 2 đội bóng đã từng gặp nhau ở 3 trận chung kết của các giải là: Cup Hùng Vương, Siêu Cup - Đạm Cà Mau và Đại hội TDTT toàn quốc. Và ưu thế đang nghiêng hẳn về VTV Bình Điền Long An khi họ có 2 chiến thắng. Và trận chung kết Cup quốc gia 2018 lần này, theo giới chuyên môn dự đoán thì họ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch của mùa giải năm nay.

Trong khi đó, ở nội dung của nam, năm nay là năm thứ 3 liên tiếp đội Thể Công giành quyền vào chơi trận chung kết của giải. Đây là đội bóng giàu truyền thống bậc nhất tại giải vô địch quốc gia với 4 chức vô địch sau 9 lần lọt vào trận chung kết. Còn với Tp. Hồ Chí Minh, năm 2015 được coi là năm thăng hoa nhất khi lần đầu tiên lên ngôi vô địch, đặc biệt là ngay tại sân nhà. Đây là lần thứ 2 đội bóng Tp. Hồ Chí Chí Minh lọt vào chơi trận chung kết, hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn. Lần gần đây nhất 2 đội gặp nhau chính là tại bán kết giải vô địch quốc gia 2016, khi đó Thể Công dễ dàng có được chiến thắng trước nam Tp. Hồ Chí Minh.

Như vây, hai trận chung kết tại giải vô địch quốc gia 2018 đã được xác định. Ở nội dung nữ, cuộc đối đầu giữa hai đối thủ nhiều duyên nợ là VTV Bình Điền Long An và Thông tin LienVietPostBank, ở nội dung của nam là Thể Công và TP. Hồ Chí Minh. Tại vòng đấu xếp hạng, 4 cái tên chính thực trụ hàng thành công chính thức được xác định là: Truyền hình Vĩnh Long, Hóa chất Đức Giang Hà Nội (nữ) và Hà Tĩnh, Bến Tre (nam). Giải đấu sẽ khép lại vào ngày 28/12 tới đây.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  144 Golf thủ tranh tài tại giải Vhandicap lần 2 – Ford Cup
        Bullet  Nguyễn Đức Tuân, Nguyễn Thị Nga lên ngôi vô địch giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018
        Bullet  Kết thúc giải Vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng – Việt Nam 2018
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018
        Bullet  Đội tuyển Việt Nam nhận 2,5 tỷ thưởng nóng sau khi đăng quang ngôi Vô địch AFF Cúp 2018
        Bullet  Khai mạc giải Vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng – Việt Nam 2018
        Bullet  Đoàn Cờ tướng Việt Nam xuất quân tham dự giải Vô địch Cờ tướng trẻ Châu á - Việt Nam 2018
        Bullet  Họp báo giới thiệu về Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng -Việt Nam 2018.
        Bullet  Võ sỹ Judo Misato Nakamura (Nhật Bản) giao lưu cùng đội tuyển Judo quốc gia Việt Nam
        Bullet  Sẵn sàng cho Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng Việt Nam 2018
 

opera fix