12:29 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Liên đoàn Quyền Anh và Hội đồng Quyền Anh Việt Nam hợp tác phát triển theo hướng chuyên nghiệp
18 Tháng Giêng 2019 21:32:00 GMT+7
Theo tin từ Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam, mới đây Liên đoàn đã ký kết với Hội đồng Quyền Anh Việt Nam về việc hợp tác và phát triển Quyền Anh chuyên nghiệp, đồng thời cấp giấy phép cho vận động viên Việt Nam lần đầu tiên thi đấu tranh đai vô địch thế giới.

Chia sẻ với báo chí ông Trần Mạnh Tiến - Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cho biết: Trong thời gian qua, Quyền Anh Việt Nam đã có những thành tích đáng chú ý như giành đai vô địch châu Á và 4 Huy chương Bạc nội dung nữ giải Quyền Anh vô địch châu Á. Nhiều Câu lạc bộ Quyền Anh chuyên nghiệp được thành lập với những vận động viên nhiều tiềm năng đang nỗ lực tập luyện để tham gia các giải khu vực và quốc tế.

Chính vì vậy, trong việc kiểm tra, đánh giá năng lực vận động viên, hoàn thành hồ sơ vận động viên Việt Nam gửi đăng ký trên hệ thống dữ liệu Quyền Anh thế giới sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các Câu lạc bộ Quyền Anh quốc tế cũng như các giải đấu thế giới dễ dàng hợp tác hoặc mời vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu.

Được biết, để Quyền Anh Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp, Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam sẽ tiến hành cấp giấy phép cho các vận động viên đủ tiêu chuẩn để được tham gia thi đấu các giải Quyền Anh chuyên nghiệp ở Việt Nam và quốc tế.

Liên đoàn cũng sẽ tiến hành cấp giấy phép cho trọng tài, phòng tập luyện cũng như các địa điểm thi đấu trong công tác đào tạo, tập luyện và thi đấu Quyền Anh chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Hiện nay, vận động viên được nhận giấy phép đầu tiên của Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam là võ sĩ mang đai vô địch châu Á Trần Văn Thảo. Với giấy phép này, Trần Văn Thảo đủ điều kiện để tham gia trận tranh đai vô địch thế giới diễn ra vào tháng 4/2019 tại Hoa Kỳ.

Được biết, tại giải đấu vô địch thế giới diễn ra sắp tới, đối thủ của Trần Văn Thảo là võ sĩ vô địch châu Mỹ La tinh. Vì là cuộc tranh tài giữa võ sĩ vô địch châu Á và võ sĩ vô địch châu Mỹ La tinh để đoạt đai vô địch thế giới, trận đấu kéo dài đến 12 hiệp, mỗi hiệp 3 phút với sự chứng kiến của toàn thế giới. Nếu đoạt được đai vô địch thế giới, võ sĩ Trần Văn Thảo sẽ đạt giải thưởng hơn 50.000 đô la và ghi danh Quyền anh Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Để chuẩn bị tranh đai vô địch thế giới, đương kim vô địch Quyền anh châu Á Trần Văn Thảo đang nỗ lực tập luyện dưới sự hướng dẫn của võ sĩ Trịnh Văn Trí cũng như các huấn luyện viên chuyên nghiệp thế giới.

N.H 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lễ Bốc thăm xếp lịch thi đấu các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2019
        Bullet  Saigon Heat giành chiến thắng thuyết phục trước Mono Vampire
        Bullet  Nam Tp. Hồ Chí Minh lên ngôi vô địch giải Bóng chuyền VĐQG 2018
        Bullet  Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 2 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022)
        Bullet  Xác định 2 căp đấu chung kết của giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2018
        Bullet  144 Golf thủ tranh tài tại giải Vhandicap lần 2 – Ford Cup
        Bullet  Nguyễn Đức Tuân, Nguyễn Thị Nga lên ngôi vô địch giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018
        Bullet  Kết thúc giải Vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á mở rộng – Việt Nam 2018
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2018
        Bullet  Đội tuyển Việt Nam nhận 2,5 tỷ thưởng nóng sau khi đăng quang ngôi Vô địch AFF Cúp 2018
 

opera fix