15:17 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Quân Đội: tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV tiêu biểu năm 2018
30 Tháng Giêng 2019 09:56:00 GMT+7
Chiều ngày 29/1, tại Hà Nội Bộ Tổng tham mưu đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Quân Đội giành thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII và các giải thể thao quốc tế năm 2018.

Tới dự Lễ tuyên dương, khen thưởng có Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT); đại diện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị, Tổng cục TDTT… và đội ngũ HLV, VĐV Quân đội tiêu biểu.

Chia sẻ về thành tích của thể thao Quân đội trong năm 2018, Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ, Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu cho biết: Năm 2018 cùng với sự phát triển không ngừng của nền TDTT nước nhà, phong trào TDTT trong Quân đội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc Phòng; sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân. Đặc biệt, quá trình lớn mạnh, trưởng thành của nền TDTT Quân Đội thời gian qua đã nhận được sự chỉ đạo sâu sát, sự giúp đỡ tận tình của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Tổng cục Thể dục Thể thao, do dó phong trào TDTT trong Quân Đội đã và đang phát triển toàn diện, rộng khắp, đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao thể lực của bộ đội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Phong trào TDTT trong Quân Đội đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thượng tướng Phan Văn Giang trao tặng Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho các tập thể có
thành tích xuất sắc trong năm 2018 (Ảnh: NH)
Cùng với công tác huấn luyện thể lực cho bộ đội và tổ chức các hoạt động Thể thao phong trào, công tác Thể thao thành tích cao đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét về thành tích. Tiêu biểu như: tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, đoàn Thể thao Quân Đội đã vượt chỉ tiêu Bộ Quốc phòng giao, với kết quả đoạt 206 Huy chương, trong đó có 59 Huy chương Vàng, 61 Huy chương Bạc, 86 Huy chương Đồng, phá 27 kỷ lục của Đại hội và Quốc gia, xếp thứ 3 chung cuộc. Không chỉ tại Đại hội Thể thao toàn quốc, các VĐV Quân đội được triệu tập vào các đội tuyển quốc gia đi thi đấu quốc tế đã giành nhiều huy chương cho Tổ quốc; điển hình như một số đội tuyển đã giành thành tích xuất sắc như: Bắn súng, Karate, Thể dục dụng cụ, Bơi, Bi sắt…

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, BTTM, Thượng tướng Phan Văn Giang nhiệt liệt chúc mừng các HLV, VĐV Quân đội đã đạt được thành tích xuất sắc trong năm 2018 mang vinh quang về cho Quân đội và Tổ quốc. Tuy nhiên, Đoàn tuyển thủ Quân đội vẫn còn những đội tuyển chưa hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra; cần tổ chức rút kinh nghiệm, tìm ra những nguyên nhân dẫn đến việc thi đấu chưa thành công để nâng cao thành tích trong những lần thi đấu tới.

Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng cần tập trung phát triển những môn thể thao Quân đội có thế mạnh, truyền thống; chú trọng công tác huấn luyện lực lượng VĐV tuyến một thi đấu giải vô địch quốc gia, đồng thời đầu tư phát triển lực lượng VĐV kế cận, tiếp tục củng cố biên chế, tổ chức xây dựng các trung tâm, đoàn, đội để Đoàn tuyển thủ quân đội là thực sự mạnh về chính trị, vững về tổ chức, nghiêm về kỷ luật và giỏi về chuyên môn. Thượng tướng Phan Văn Giang cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân cần quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ để phong trào thể thao trong toàn quân phát triển toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa, đưa thành tích của thể thao quân đội lên tầm cao mới.

Trong buổi lễ tuyên dương, khen thưởng, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng tặng 4 tập thể và 117 cá nhân; trao Bằng khen của BTTM tặng 6 tập thể và 124 cá nhân, Giấy khen của BTTM tặng 106 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII và các giải thi đấu quốc tế trong năm 2018.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gặp mặt HLV, VĐV xuất sắc năm 2018
        Bullet  Sài Gòn Heat vững ngôi nhì giải Bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á
        Bullet  Thắng Jordan 4-2 ở loạt sút luân lưu 11 m: Tuyển Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup 2019
        Bullet  Liên đoàn Quyền Anh và Hội đồng Quyền Anh Việt Nam hợp tác phát triển theo hướng chuyên nghiệp
        Bullet  Lễ Bốc thăm xếp lịch thi đấu các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2019
        Bullet  Saigon Heat giành chiến thắng thuyết phục trước Mono Vampire
        Bullet  Nam Tp. Hồ Chí Minh lên ngôi vô địch giải Bóng chuyền VĐQG 2018
        Bullet  Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 2 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022)
        Bullet  Xác định 2 căp đấu chung kết của giải Bóng chuyền vô địch quốc gia 2018
        Bullet  144 Golf thủ tranh tài tại giải Vhandicap lần 2 – Ford Cup
 

opera fix