23:59 Thứ Ba, 17/09/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Trung tâm HLTTQG Hà Nội: tạo mọi điều kiện tốt nhất cho VĐV, HLV thực hiện nhiệm vụ 2019
15 Tháng Hai 2019 13:55:00 GMT+7
Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội (TTHLTTQGHN), với vị thế là một trong những đơn vị đi đầu của ngành Thể thao Việt Nam. Trong những thành tích đã đạt được của ngành Thể thao Việt Nam năm 2018, có sự đóng góp công sức của TTHLTTQGHN với nhiều vận động viên (VĐV) đạt thành tích cao tại các đấu trường quốc tế lớn. Nhân dịp đầu Xuân mới Kỷ Hợi, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc TTHLTTQGHN.

Ông có thể chia sẻ đôi nét về những đóng góp của TTTHLTTQG trong thành công của Thể thao Việt Nam trong năm 2018?

Như chúng ta biết đấy, năm 2018 được đánh giá là năm bội thu của Thể thao Việt Nam trên mọi mặt. Nếu đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam giành được nhiều thành tích đáng kể tại các giải đấu châu lục, mang lại niềm tự hào cho người hâm mộ Việt Nam, thì những môn Thể thao thế mạnh khác như Bắn súng, Điền kinh, Cử tạ, Pencak Silat… cũng đang góp phần khẳng định đẳng cấp của nền Thể thao nước nhà. Đặc biệt, điểm nổi bật nhất chính là Thể thao Việt Nam đã có sự tiến bộ rất nhiều về chất lượng (thành tích của VĐV) ở những môn Thể thao Olympic và Asian Games.  

Những gương mặt VĐV nổi bật đã góp phần vào thành công của đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 18 vừa qua có thể kể đến như: Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Lường Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền (Rowing), hay Bùi Thị Thu Thảo (Điền kinh), Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam (Pencak Silat).

Cùng với đó, trong năm vừa qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Trung Tâm cùng các HLV, VĐV đã xây dựng được môi trường huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp, nỗ lực phấn đấu không ngừng để đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo các điều kiện về ăn, ở, chăm sóc hồi phục sức khỏe, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt cho các VĐV. Đặc biệt, cuối năm 2018, tiền ăn, tiền công của HLV, VĐV được tăng lên, giúp cho đời sống của HLV, VĐV được cải thiện.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Ảnh: Văn Duy)
Để công tác quản lý, đào tạo VĐV ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, TTHLTTQG đã có những kế hoạch cụ thể như thế nào trong năm 2019, thưa ông?

Trung Tâm đã lên kế hoạch quản lý và phục vụ các đội tuyển ngay từ đầu năm nên việc thực hiện nhiệm vụ trong những tháng đầu năm 2019 nhìn chung đã đạt kết quả tốt, đúng theo yêu cầu của ngành Thể dục Thể thao. Cùng với đó, xác định được tầm quan trọng của những nhiệm vụ trọng tâm 2019 của toàn ngành đó là dồn lực chuẩn bị tốt nhất lực lượng VĐV tham dự SEA Games 30 tại Philippines và vòng loại Olympic 2020 tại Tokyo – Nhật Bản.

Để làm tốt việc này, ngay từ đầu Xuân Kỷ Hợi, TTHLTTQGHN đã đón nhận quân số tập huấn tại Trung tâm đã là 739 chuyên gia, HLV, VĐV. Sau khi nghỉ tết Nguyên Đán, các VĐV đã tập trung đầy đủ theo quy định, có đội tuyển đã tập luyện từ sớm (từ mùng 3 Tết), có đội tuyển đã đi tập huấn và thi đấu nước ngoài từ mùng 6 tết. Hiện nay, mọi công tác  ăn, ở, tập luyện, chăm sóc sức khỏe phục hồi, vệ sinh môi trường cho các đội tuyển được bảo đảm.

Công tác tập luyện của HLV, VĐV đã và đang đi vào nề nếp có tính tự giác, chuyên nghiệp. Tất cả đã góp phần xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất với mục tiêu phấn đấu tất cả vì sự phát triển của nền Thể thao nước nhà.

Bên cạnh đó, ngoài mục tiêu giành tích cao tại SEA Games 30 và vòng loại Olympic 2020 thì mục tiêu xa hơn mà TTHLTTQGHN và ngành Thể dục Thể thao Việt Nam hướng đến chính là SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021. Đây là Đại hội Thể thao quốc tế quan trọng để Thể thao Việt Nam khẳng định vị thế của mình trong khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy, ở bất kỳ thời điểm nào TTHLTTQGHN luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất đáp ứng trước nhu cầu tập luyện cũng như điều kiện ăn ở phục vụ cho chuyên gia, HLV, VĐV.

Được biết, năm 2019 TTHLTTQGHN tròn 60 năm thành lập (19/11/1959-19/11/2019), là người đứng đầu đơn vị ông có chia sẻ gì nhân dịp hướng đến sự kiện quan trọng này?

Hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập TTHLTTQGHN, đây sẽ là dịp để tri ân tất cả các thế hệ lãnh đạo, HLV, VĐV, cán bộ, CNV, các nhà quản lý đã từng làm việc, tập huấn tại Trung tâm đã đóng góp cho thể thao nước nhà.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với bề dày truyền thông của mình, Trung tâm HLTTQGHN đã đóng góp cho thể thao nước nhà nhiều thế hệ VĐV nổi tiếng trên nhiều bộ môn, mang về cho thể thao nước nhà nhiều thành tích lớn như: Trần Oanh, Nguyễn Mạnh Tường, Nguyễn Thị Đông, Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng); Bùi Lương, Võ Đức Phùng, Hoàng An (Điền kinh), Nguyễn Cao Cường, Thế Anh, Trần Văn Khánh, Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Vinh (Bóng đá); Vũ Thị Sen (Bơi lội); Cao Ngọc Phương Trinh, Văn Ngọc Tú (Judo); Thúy Hiền, Thúy Vy (Wushu); Hồng Hà, Bích Phương (Karatedo); Hoàng Anh Tuấn, Trịnh Văn Vinh (Cử tạ)…trên các đầu trường khu vực, châu lục thậm chí là cả các giải đấu thế giới, đóng góp khoảng 70% số lượng huy chương cho Thể thao Việt Nam.

Tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới đây, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Trung tâm sẽ làm việc hết mình, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng một nền tảng thế thao mạnh để nâng cao thành tích cho nền thể thao nước nhà.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này!

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Liên đoàn Thể dục Việt Nam tập trung ổn định tổ chức, quy định về quản lý các hội viên
        Bullet  Quân Đội: tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV tiêu biểu năm 2018
        Bullet  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gặp mặt HLV, VĐV xuất sắc năm 2018
        Bullet  Sài Gòn Heat vững ngôi nhì giải Bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á
        Bullet  Thắng Jordan 4-2 ở loạt sút luân lưu 11 m: Tuyển Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup 2019
        Bullet  Liên đoàn Quyền Anh và Hội đồng Quyền Anh Việt Nam hợp tác phát triển theo hướng chuyên nghiệp
        Bullet  Lễ Bốc thăm xếp lịch thi đấu các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2019
        Bullet  Saigon Heat giành chiến thắng thuyết phục trước Mono Vampire
        Bullet  Nam Tp. Hồ Chí Minh lên ngôi vô địch giải Bóng chuyền VĐQG 2018
        Bullet  Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐVN lần thứ 2 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 - 2022)
 

opera fix