04:35 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise Vietnam International Challenge thu hút 292 VĐV đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ
02 Tháng Tư 2019 18:55:00 GMT+7
Nhằm tích cực quảng bá cho Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise Vietnam International Challenge sẽ diễn ra từ ngày 9 -14/4, tại Nhà thi đấu Quận Tây Hồ, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí vào chiều ngày 2/4, tại Hà Nội.

Đại diện của nhà tài trợ chính Yonex - Sunrise Việt Nam tham gia đồng hành giải (Ảnh: Văn Duy)

Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise Vietnam International Challenge đã trở thành truyền thống được tổ chức mỗi năm một lần. Qua 11 năm tổ chức (từ năm 2008 đến nay), quy mô và chất lượng của giải đã từng bước được nâng lên và hiện nay giải đã chính thức nằm trong hệ thống thi đấu và tính điểm của Liên đoàn Cầu lông thế giới.

Giải có sự tham gia của 292 VĐV (169 VĐV nam và 123 VĐV nữ) đến 18 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Úc, Canada, Trung Quốc, Anh, Hồng Công Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Lào, Malaysia, Mauritus, Myanmar, Đài Bắc Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam.

Các VĐV tham gia tranh tài ở 05 nội dung gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Những gương mặt nổi bật ở các nội dung thi đấu của giải có thể kể đến gồm: nội dung đơn nam có Heo Kwang Hee của Hàn Quốc hiện đang xếp hạng 49 thế giới. Ayustine Dinar Dyah của Ấn Độ hạng 48 thế giới ỏ nội dung đơn nữ. Nội dung đôi nam có Viriyankura Tanupat và Apisuk Inkarat của Thái Lan xếp hạng 53 thế giới. ArakiAkane và Imai Riko của Nhật Bản ở nội dung đôi nữ xếp  hạng 60 thế giới và đặc biệt ở nội dung đôi nam nữ có sự góp mặt của hai tay vợt Việt Nam là Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo xếp hạng 43 thế giới.

Trong số các đoàn tham dự, Đài Loan có sự góp mặt với số lượng VĐV đông nhất, lên tới 54 thành viên và giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise Vietnam International Challenge 2019 cũng chào đón sự xuất hiện lần đầu tiên của nước Cộng hòa Mauritius.

Tiền thưởng cho nội dung đơn nam và đơn nữ tại giải sẽ là 1.875 đô la Mỹ đối với vị trí vô địch, 950 đô la Mỹ giải Nhì và giải Ba 362.50 đô la Mỹ. Đối với các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, giải vô địch sẽ nhận thưởng 1.975 đô la Mỹ, giải Nhì 950 đô la Mỹ và giải Ba 350 đô la Mỹ.

Chia sẻ về những tay vợt Việt Nam tham dự thi đấu tại giải lần này, ông Lê Thanh Hà - Tổng Thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cho biết các tay vợt nổi tiếng của Việt Nam được xếp hạt giống tại giải gồm có: Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường ở nội dung đơn nam, Tuấn Đức - Hồng Nam và Bảo Minh - Bảo Đức ở nội dung đôi nam, Thùy Linh và Vũ Thị Trang ở nội dung đơn nữ, Tuấn Đức - Như Thảo nội dung đôi nam nữ trong đó Tiến Minh và Cao Cường là những hy vọng giành được thứ hạng cao ở nội dung đơn nam và Tuấn Đức - Như Thảo được kỳ vọng sẽ bảo vệ danh hiệu nội dung đôi nam nữ tại giải.

Buổi gặp mặt báo chí vào chiều ngày 2 tháng Tư tại Hà Nội (Ảnh: Văn Duy)

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, bà Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã có sự chuẩn bị trong ba tháng nhằm hướng tới mục tiêu tổ chức giải thành công nhất có thể.

Nhà thi đấu Quận Tây Hồ vừa được sửa chữa, nâng cấp để phục vụ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII 2018, bên cạnh đó cũng có kinh nghiệm tổ chức nhiều giải quốc tế nên đây là địa chỉ bảo đảm cho cấc VĐV được thi đấu trong điều kiện thuận lợi nhất nhằm phát huy hết khả năng về chuyên môn.

Ngoài công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, Ban tổ chức cũng đã phối hợp với công an Thành phố Hà Nội, công an Quận Tây Hồ nhằm đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các VĐV tham dự giải. Công tác y tế cũng được đảm bảo khi có sự phối hợp chặt chẽ của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai.

Cũng theo bà Trần Thị Vân Anh, thông qua giải lần này, công tác quảng bá về hình ảnh, đất nước con người Việt Nam cũng được chú trọng. Theo đó, Ban tổ chức sẽ giới thiệu với bạn bè quốc tế tham dự những nét văn hóa, ẩm thực độc đáo và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thủ đô Hà Nội và của đất nước Việt Nam.

Bà Trần Thị Vân Anh cũng mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông cùng chung tay, giúp sức để công tác quảng bá về giải được rộng rãi, hiệu quả để người dân biết đến và tới động viên, cổ vũ góp phần cho giải đấu được thành công tốt đẹp.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kết thúc giải Vô địch Cờ tướng toàn quốc 2019: Nữ thành phố Hồ Chí Minh chiếm ưu thế
        Bullet  Liên đoàn Thể dục Việt Nam vinh danh các nhà tài trợ
        Bullet  Trao thưởng VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc năm 2018
        Bullet  Bình Dương tạm dẫn đầu giải Vô địch Cờ tướng toàn quốc năm 2019
        Bullet  Thắng Thái Lan 4-0: U23 Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á 2020
        Bullet  Bắn súng Việt Nam hướng tới mục tiêu Olympic 2020
        Bullet  Vòng loại giải U23 châu Á: U23 Việt Nam thắng đậm trong trận mở màn
        Bullet  Đội tuyển nam Thể dục dụng cụ Việt Nam tham dự Cup thế giới 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Billiards & Snooker vô địch Quốc gia (vòng 1) năm 2019
        Bullet  Khởi tranh giải Vô địch Cờ tướng toàn quốc năm 2019
 

opera fix