10:25 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
2 kỷ lục quốc gia mới được thiết lập tại giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc 2019
10 Tháng Tư 2019 09:32:00 GMT+7
Sau 1 tuần tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2019 đã khép lại với chất lượng chuyên môn cao. Đặc biệt, giải đấu lần này đã có 2 kỷ lục quốc gia mới được thiết lập.

Ông Bùi Trường Giang - Trưởng Bộ môn Bắn cung Tổng cục TDTT trao thưởng cho các đoàn giành thành tích xuất sắc (Ảnh: N.Hương)
Kết quả chung cuộc, không quá bất ngờ khi chủ nhà Hà Nội giành vị trí nhất toàn đoàn với 15 HCV, 16 HCB và 11 HCĐ. Sở dĩ đoàn Hà Nội giành thành tích cao là bởi họ đang nắm giữ nhiều cung thủ tài năng, xuất sắc đứng trong đội tuyển quốc gia. Cùng với đó, trong nhiều năm qua Hà Nội luôn là đơn vị đi đầu trong việc đầu tư về cơ sở vật chất, chuyên gia huấn luyện cho môn thể thao này. Vị trí thứ hai thuộc về đoàn Hải Dương với 10 HCV, 6 HCB, 4 HCĐ. Tiếp đến vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Vĩnh Long với 5 HCV, 6 HCB và 7 HCĐ. 

Đặc biệt, ở giải lần này có 2 kỷ lục quốc gia mới được thiết lập. Kỷ lục mới thuộc về cung thủ Lê Phạm Ngọc Anh của đoàn Quảng Ninh với 695 điểm nội dung toàn năng cung 3 dây nữ (kỷ lục cũ do cung thủ Châu Kiều Anh thiết lập với 693 điểm vào năm 2016). Kỷ lục mới thứ hai thuộc về 2 cung thủ Đỗ Thị Thuý Hằng của đoàn Hà Nội với 148 điểm ở nội dung đấu loại cá nhân cung 3 dây nữ (kỷ lục cũ do Huỳnh Thị Hồng Gấm của đoàn Vĩnh Long thiết lập vào năm 2017 với 147 điểm).  

Ông Bùi Trường Giang, Trưởng bộ môn Bắn cung, Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, mặc dù thời tiết những ngày đầu diễn ra giải đấu không thuận lợi, mưa liên tục nhưng các vận động viên đã thi đấu khá tốt, có sự tiến bộ vượt bậc so với mùa giải trước. Giải đấu đã có 2 kỷ lục quốc gia mới được thiết lập, cùng với đó giới chuyên môn nhận thấy sự tiến bộ rõ nét về thành tích của các cung thủ trẻ. Đây là tín hiệu vui trong công tác đào tạo trẻ tại các địa phương trên cả nước.

Ông Bùi Trường Giang cho biết thêm: Ngay sau khi giải vô địch các cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2019 kết thúc, ngày 15/4 ban huấn luyện cùng 6 thành viên của đội tuyển quốc gia cung 1 dây sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn đến hết ngày 12/5. Tiếp đó, từ 6 -17/6, các thành viên của đội tuyển cung 1 dây sẽ lên đường sang Hà Lan tham dự giải thế giới (giải đấu tính điểm vòng loại Olympic 2020). Tại SEA Games 30, Bắn cung Việt Nam dự kiến sẽ tham dự 16 vận động viên và tranh tài ở 10 nội dung cả cung 1 dây và cung 3 dây.  Đây là các giải đấu quan trọng của Bắn cung Việt Nam trong năm 2019, chính vì vậy, Liên đoàn Bắn cung Việt Nam và bộ môn Bắn cũng Việt Nam đã xây dựng các kế hoạch tập huấn và thi đấu cho các thành viên đội tuyển quốc gia nhằm giúp các cung thủ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và mang vinh quang về cho tổ quốc.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thắng Jordan 2-0: tuyển nữ Việt Nam giành vé tham dự vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Giải Bóng đá Cúp Quốc gia 2019 có nhà tài trợ mới
        Bullet  Hà Nội, Phú Thọ giành Vàng trong ngày ra quân tại giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2019
        Bullet  Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia PV GAS năm 2019 hấp dẫn, kịch tính
        Bullet  Hà Nội tạm dẫn đầu giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2019
        Bullet  Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise Vietnam International Challenge thu hút 292 VĐV đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ
        Bullet  Kết thúc giải Vô địch Cờ tướng toàn quốc 2019: Nữ thành phố Hồ Chí Minh chiếm ưu thế
        Bullet  Liên đoàn Thể dục Việt Nam vinh danh các nhà tài trợ
        Bullet  Trao thưởng VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc năm 2018
        Bullet  Bình Dương tạm dẫn đầu giải Vô địch Cờ tướng toàn quốc năm 2019
 

opera fix