13:53 Thứ Bảy, 19/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Giải vô địch Đông Nam Á bước đệm để Taekwondo Việt Nam hướng đến SEA Games 2019
10 Tháng Năm 2019 10:54:00 GMT+7
Đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã kết thúc hành trình thi đấu tại giải vô địch Đông Nam Á lần thứ 14 tại Manila, Philippines với 25 HCV, 20 HCB và 45 HCĐ. Việc giành đến 90 huy chương các loại ở giải vô địch Đông Nam Á là tín hiệu mừng cho Taekwondo Việt Nam để hướng đến mục tiêu giành thành tích cao tại SEA Games 2019 sẽ diễn ra vào cuối năm nay cũng tại Philppines.

Đánh giá về thành tích của đội tuyển Taekwondo Việt Nam tại giải vô địch Taekwondo  Đông Nam Á lần thứ 14, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam Vũ Xuân Thành cho biết: Tham gia tranh tài tại giải lần này, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã cử một lực lượng đông đảo gồm 154 người. Các VĐV tranh tài 56 hạng cân đối kháng (20 hạng cân cadet, 20 hạng cân trẻ, 16 hạng cân vô địch) và 13 nội dung quyền. Kết quả giành được 25 HCV, 20 HCB, 45 HCĐ là kết quả xứng đáng cho sự chuẩn bị kỹ càng cũng như sự nỗ lực thi đấu hết mình của các VĐV.

Đội tuyển Taekwondo tham gia tranh tài tại giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á (Ảnh: K.C)

Bên cạnh sự ổn định về thành tích của những gương mặt VĐV tên tuổi như: Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim,… các VĐV trẻ cũng cho thấy sự phát triển không ngừng khi góp phần mang về những tấm HCV cho đội tuyển Taekwondo Việt Nam như: Võ Quang Vinh (quyền tiêu chuẩn cá nhân nam U17); Nguyễn Kim Phương, Nguyễn Trọng Phúc (quyền tiêu chuẩn đôi U17),...

Thành tích của các VĐV giành được tại giải lần này là tín hiệu vui cho Taekwondo Việt Nam bởi đây là một giải đấu quan trọng, tính cạnh tranh không kém gì SEA Games. Đạt được thành tích cao tại giải đấu lần này sẽ là động lực rất lớn để các VĐV cố gắng tại SEA Games sắp tới. Giải đấu này cũng được xem là một cơ hội để các VĐV trẻ có thể cọ xát thực tế và học hỏi thêm kinh nghiệm từ bạn bè các nước trong khu vực. Ngay sau giải này, các VĐV sẽ tiếp tục bước vào tranh tài tại giải bãi biển thế giới, giải vô địch Taekwondo thế giới,...

Được biết, để chuẩn bị cho SEA Games 30, các VĐV đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ càng với những chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. SEA Games 30 tổ chức ở Philippines cuối năm nay chính là mục tiêu cao nhất của Taekwondo Việt Nam. Năm nay nước chủ nhà nâng số lượng nội dung quyền lên 8, ngoài 5 nội dung quyền tiêu chuẩn thì còn thêm 3 nội dung quyền sáng tạo. Đây là cơ hội rất lớn cho các VĐV Việt Nam vì chúng ta vốn có thế mạnh ở các nội dung này.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phá 7 kỷ lục tại Cúp Bắn súng quốc gia 2019
        Bullet  148 tay vợt dự tranh giải vô địch Bóng bàn toàn quốc - Báo Nhân Dân năm 2019
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng chuyền bãi biển nữ thế giới Tuần Châu - Quảng Ninh 2019
        Bullet  Bế mạc giải Cờ vua toàn quốc tranh cúp Lienvietpostbank 2019: Xuất hiện nhiều nhân tố trẻ triển vọng
        Bullet  Lễ công bố nhà tài trợ chính giải Bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2019
        Bullet  Mùa giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2019: Hứa hẹn nhiều hấp dẫn, kịch tính
        Bullet  14 đội tham dự Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia - Cúp Asanzo năm 2019
        Bullet  Khởi tranh giải Cup Bắn súng quốc gia 2019
        Bullet  Khởi tranh Giải vô địch Cờ vua toàn quốc tranh Cúp LienVietPostBank 2019
        Bullet  CLB Hà Nội dẫn đầu dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2019
 

opera fix