00:01 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Thể dục nghệ thuật Việt Nam giành 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ tại giải Singapore mở rộng
09 Tháng Sáu 2019 22:03:00 GMT+7
Theo tin từ Liên đoàn Thể dục Việt Nam, đoàn VĐV Thể dục nghệ thuật Việt Nam đã có màn thể hiện ấn tượng tại giải vô địch Thể dục Nghệ thuật Singapore mở rộng năm 2019 đang diễn ra từ ngày 8 - 10/6 khi xuất sắc giành tới 2 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Tấm HCV đầu tiên thuộc về VĐV Nguyễn Hà My nội dung toàn năng nhóm Senior (16 – 18 tuổi) với 55.900 điểm. Ngoài ra Hà My còn giành thêm 1 tấm HCB nội dung Bóng với số điểm 13.200 và 1 HCĐ nội dung Vòng cũng với số điểm 13.200.

Tấm HCV thứ 2 thuộc về VĐV Lương Gia Linh ở nội dung vòng (11 – 12 tuổi) với 11.100 điểm. Tấm HCĐ còn lại của Thể dục nghệ thuật Việt Nam thuộc về VĐV Đinh Thanh Huyền ở nội dung môn Bóng với số điểm 9.850. Ngày hôm nay 10/6 các VĐV sẽ bước vào ngày thi cuối với các nội dung chung kết Chùy và Lụa.

VĐV Lương Gia Linh ở nội dung vòng thuộc nhóm 11 – 12 tuổi với số điểm 11.100 điểm
giành tấm HCV thứ 2 cho Thể dục nghệ thuật Việt Nam (Ảnh: N. Hương)

Giải vô địch Thể dục Nghệ thuật Singapore thu hút gần 40 VĐV đến từ 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự gồm: Philippines, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và chủ nhà Singapore.

Sau khi khép lại giải đấu này, tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam sẽ còn tham dự 1 giải đấu quốc tế quan trọng nữa là giải vô địch Thể dục nghệ thuật Hàn Quốc mở rộng diễn ra vào ngày 15/6 tới đây. Đây là giải đấu lớn với nhiều VĐV nổi tiếng tham dự, do đó mục tiêu của Thể dục nghệ thuật Việt Nam ở giải đấu này là nâng cao khả năng thi đấu cọ xát, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn.

Môn Thể dục nghệ thuật nằm trong hệ thống các môn thể thao thi đấu chính thức tại SEA Games lần thứ 30 tại Philippines vào cuối năm nay. Ở kỳ SEA Games lần này, Thể dục nghệ thuật Việt Nam có sự góp mặt của VĐV Nguyễn Hà My. Đây là VĐV tiêu biểu của đội tuyển Thể dục nghệ thuật Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Hà My bắt đầu bén duyên với môn Thể dục nghệ thuật đòi hỏi độ khó cao từ khi mới 4 tuổi. Sau 1 thời gian được huấn luyện cùng sự tập luyện chăm chỉ của bản thân Hà My đã chứng minh năng khiếu, trình độ của mình qua những tấm huy chương giành được ở các giải thi đấu trẻ, Quốc gia.

Theo chia sẻ của huấn luyện viên Nguyễn Thu Hà: Thể dục nghệ thuật Việt Nam trong vài năm trở lại đây có sự tiến bộ rõ nét về thành tích ở các đấu trường quốc tế. Do đây là môn Thể thao mang tính đặc thù khá cao, để có được 1 VĐV tốt về chuyên môn thi phải mất một thời gian khá dài để huấn luyện, chính vì vậy việc tạo được thành tích cao không phải trong một sớm một chiều. Qua mỗi giải đấu quốc tế mà Thể dục nghệ thuật Việt Nam tham dự sẽ là những cơ hội, bài học, kinh nghiệm quý mà cả thầy và trò cùng rút ra để hoàn thiện hơn về chuyên môn cung như kinh nghiệm thi đấu.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bóng bàn Việt Nam giành 1 HCB và 4 HCĐ tại giải vô địch Bóng bàn trẻ Đông Nam Á 2019 sau 3 ngày tranh tài
        Bullet  Chính thức khởi tranh giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – mùa giải 2019
        Bullet  King's Cúp 2019: Dù đối thủ là ai, đội tuyển Việt Nam không né tránh
        Bullet  Bắn súng Việt Nam tham dự giải Cup Bắn súng thế giới 2019
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng đá Nữ Cúp Quốc gia - Cúp LS 2019
        Bullet  Cờ tướng Việt Nam vượt qua Trung Quốc giành HCV đồng đội quốc tế
        Bullet  Tuyển Tứ Xuyên (Trung Quốc) đăng quang giải Bóng chuyền Cúp VTV9 Bình Điền 2019
        Bullet  Lễ công bố nhà tài trợ chính giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia- cup Thái Sơn Bắc 2019
        Bullet  Khai mạc giải vô địch Bóng rổ 3x3 quốc gia năm 2019
        Bullet  Giải vô địch Đông Nam Á bước đệm để Taekwondo Việt Nam hướng đến SEA Games 2019
 

opera fix