00:49 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Khai mạc giải vô dịch trẻ Khiêu vũ thể thao quốc gia 2019
15 Tháng Sáu 2019 16:31:00 GMT+7
Hôm nay 15/6, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Tân Việt Bắc, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Tổng cục Thể dục thể thao ủy nhiệm cho Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc giải vô địch trẻ Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cup Khiêu vũ Thể thao mở rộng toàn quốc năm 2019.

Dự lễ khai mạc có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể, bà Nguyễn Kim Lan – Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1; ông Hà Hải Dương- Phó Trưởng Ban Tuyên giao tỉnh ủy Quảng Ninh; ông Nguyễn Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau lễ khai mạc giải, các VĐV bước vào thi đấu các nội dung chung kết (Ảnh: Y Trang)
Giải vô địch trẻ Khiêu vũ Thể thao quốc gia năm 2019, có sự góp mặt của
gần 600 vận động viên thuộc 30 đơn vị, câu lạc bộ đến từ 15 tỉnh thành trong cả nước. Tại giải đấu, các vận động viên cùng tranh tài ở 12 nội dung thuộc hệ thống vô địch trẻ quốc gia và 288 nội dung thuộc hệ thống mở gồm: thi đơn, đôi, đồng diễn, thi đôi, chia theo lứa tuổi (nhi đồng 1, 2, thiếu niên 1,2, trung niên, cao niên).

Giải vô địch trẻ Khiêu vũ Thể thao và Cup Khiêu vũ Thể thao toàn quốc lần đầu được tổ chức tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động TDTT của tỉnh Quảng Ninh chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là năm du lịch Hạ Long. Đồng thời, giải cũng nhằm mục đích thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn Khiêu vũ Thể thao (Dance Sport) trên toàn quốc nói chung và tại Quảng Ninh nói riêng. Qua đó, đánh giá trình độ của các VĐV Khiêu vũ Thể thao thuộc các đơn vị, sở, ban, ngành các tỉnh thành trong cả nước.

Đcó sự chuẩn bị cho giải đấu, ban tổ chức đã chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn của thị xã Đông Triều tích cực triển khai công tác chuẩn bị cả về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện về an ninh, an toàn để giải đấu diễn ra thuận lợi, thành công.

Toàn cảnh lễ khai mạc giải (Ảnh: Y.Trang)
Theo chia sẻ của ông
Lê Đức Tuấn – huấn luyện viên, trưởng đoàn Tp. Hồ Chí Minh: “mặc dù đã tham dự nhiều giải khắp toàn quốc nhưng lần này có mặt tại Đông Triều - Quảng Ninh tham dự giải đấu, ban tổ chức, đơn vị đăng cai đã tạo được những ấn tượng rất tốt về sự chu đáo trong mọi khâu chuẩn bị cho giải đấu. Đặc biệt, tại đây khán giả tới xem và cổ vũ cho các đoàn rất đông, điều này chứng tỏ môn Khiêu vũ Thể thao đang từng bước có sức hút với người hâm mộ nói riêng và người dân nơi đây nói chung".

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào vòng thi đấu bán kết, chung kết vô địch trẻ hạng A nội dung Latinh và Standard và các nội dung thi đấu Khiêu vũ Thể thao mở rộng các lứa tuổi. Bằng các bài nhảy sôi động, đẹp mắt của các vận động viên trẻ chuyên nghiệp trong cả nước đã đem đến cho khán giả Đông Triều sự ngạc nhiên, thích thú đối với môn thể thao mang đậm tính nghệ thuật và vẻ đẹp tâm hồn, thể hình, thể chất.

Nói về giải đấu ông Nguyễn Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Ninh khẳng định giải Khiêu vũ Thể thao toàn quốc lần này là một trong nhiều sự kiện TDTT của tỉnh Quảng Ninh nhằm chào mừng các lễ lớn cũng như chào mừng năm Du lịch Hạ Long. Không những vậy, giải còn đóng góp cho phong trào rèn luyện sức khỏe trong nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Giải đấu diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/6. Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào tối ngày 16/6.

NH

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  VFF gặp mặt các nhà báo, phóng viên khu vực phía Bắc nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
        Bullet  Giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019: Phong Phú Hà Nam thắng đậm trong trận mở màn
        Bullet  Taekwondo Việt Nam giành 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ tại giải Grand Prix Rome 2019
        Bullet  Thể dục nghệ thuật Việt Nam giành 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ tại giải Singapore mở rộng
        Bullet  Bóng bàn Việt Nam giành 1 HCB và 4 HCĐ tại giải vô địch Bóng bàn trẻ Đông Nam Á 2019 sau 3 ngày tranh tài
        Bullet  Chính thức khởi tranh giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – mùa giải 2019
        Bullet  King's Cúp 2019: Dù đối thủ là ai, đội tuyển Việt Nam không né tránh
        Bullet  Bắn súng Việt Nam tham dự giải Cup Bắn súng thế giới 2019
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng đá Nữ Cúp Quốc gia - Cúp LS 2019
        Bullet  Cờ tướng Việt Nam vượt qua Trung Quốc giành HCV đồng đội quốc tế
 

opera fix