05:24 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
VFF ký kết thỏa thuận hợp tác với CLB VFL Wolfsburg (CHLB Đức)
18 Tháng Sáu 2019 16:45:00 GMT+7
Ngày 18/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với CLB VFL Wolfsburg (CHLB Đức), đang thi đấu tại Bundesliga. Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho Bóng đá Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác giữa VFF và CLB Vfl Wolfsburg được ký kết sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho Bóng đá Việt Nam (Ảnh: HP)
Tham dự lễ ký kết, về phía LĐBĐ Việt Nam có Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn, các Ủy viên BCH tại Hà Nội, Ban Tổng thư ký, Chủ tịch Hội đồng HLVQG Nguyễn Sỹ Hiển, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, đại diện lãnh đạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Về phía CLB Vfl Wolfsburg có ông Steinmann Frank- Giám đốc thương mại phụ trách khu vực Trung Đông, Ân Độ và Đông Nam Á của CLB, ông Pierre Michael Littbarski- Đại sứ của CLB Vfl Wolfsburg.

Với thỏa thuận hợp tác này, LĐBĐ Việt Nam và CLB Vfl Wolfsburg cùng thống nhất sẽ dành sự quan tâm đặc biệt tới các chương trình hợp tác phát triển toàn diện cho cả bóng đá nam và bóng đá nữ; phối hợp tổ chức các trận thi đấu giao hữu, tập huấn bóng đá tại Đức và Việt Nam; Phối hợp phát triển bóng đá trẻ chuyên nghiệp; Trao đổi chuyên gia sân bãi và sân vận động; Hỗ trợ cử các chuyên gia của bóng đá Đức về huấn luyện thể lực, huấn luyện thủ môn sang làm việc cho các đội tuyển trẻ của Việt Nam; Trao đổi và đẩy mạnh hợp tác đối với các hoạt động tiếp thị và vận động tài trợ, các hoạt động truyền thông xã hội, các hoạt động thương mại tại Đức và Việt Nam…

Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: VfL Wolfsburg là CLB hàng đầu giải vô địch quốc gia Đức Bundesliga. VfL Wolfsburg có cơ sở vật chất tốt cho tập huấn, tập luyện và kinh nghiệm trong huấn luyện cũng như trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đào tạo bóng đá. Bên cạnh đó, việc ký kết này cũng mở ra cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận với các nguồn lực khác của bóng đá châu Âu nhằm tạo điều kiện cho bóng đá Việt Nam phát triển.

Đại diện CLB Vfl Wolfsburg, ông Pierre Michael Littbarski - danh thủ nổi tiếng nhất của Bóng đá Đức thập niên 80 (ông từng cùng đội tuyển Đức hai lần đoạt ngôi Á quân World Cup 1982, 1986 trước khi đăng quang ngôi vô địch 1990) bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng thành công trong các chương trình hợp tác phát triển giữa VFF và CLB Vfl Wolfsburg.

Ông Pierre Michael Littbarski nhấn mạnh: “Sự hợp tác này không chỉ dừng lại trong lĩnh vực bóng đá mà còn thể hiện mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia: CHLB Đức và Việt Nam. Hợp tác đó chính là sự học hỏi lẫn nhau và cùng nhau hoàn thành tốt những mục tiêu đặt ra. Đặc biệt đối với những môn thể thao đối kháng có tính cạnh tranh cao, thắng lợi luôn là mục đích cuối cùng mà chúng ta hướng đến. Qua sự hợp tác này, chúng ta sẽ cùng nhau đạt được các mục tiêu đặt ra và cùng nhau gặt hái những thành công trong tương lai”.

Sau khi thỏa thuận được ký kết, VFF sẽ cử các đội bóng sang Đức tập huấn và ngược lại. Bên cạnh đó, CLB Wolfsburg sẽ hỗ trợ VFF đào tạo HLV, nhất là đào tạo HLV thể lực, HLV thủ môn. 

Biên bản ghi nhớ của VFF với CLB Wolfsburg có thời hạn 2 năm từ 2019 - 2021 và có thể sẽ gia hạn khi hợp đồng kết thúc.

HP
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Gần 1000 VĐV tranh tài tại giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ năm 2019
        Bullet  Liên đoàn Taekwondo Việt Nam gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
        Bullet  Giải vô địch trẻ KVTT Quốc gia và Cúp KVTT mở rộng năm 2019 thành công với chất lượng chuyên môn cao
        Bullet  Khai mạc giải vô dịch trẻ Khiêu vũ thể thao quốc gia 2019
        Bullet  VFF gặp mặt các nhà báo, phóng viên khu vực phía Bắc nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
        Bullet  Giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2019: Phong Phú Hà Nam thắng đậm trong trận mở màn
        Bullet  Taekwondo Việt Nam giành 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ tại giải Grand Prix Rome 2019
        Bullet  Thể dục nghệ thuật Việt Nam giành 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ tại giải Singapore mở rộng
        Bullet  Bóng bàn Việt Nam giành 1 HCB và 4 HCĐ tại giải vô địch Bóng bàn trẻ Đông Nam Á 2019 sau 3 ngày tranh tài
        Bullet  Chính thức khởi tranh giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – mùa giải 2019
 

opera fix