03:51 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Giải vô địch Cầu lông cá nhân toàn quốc năm 2019 sẽ khởi tranh vào ngày 4/8
30 Tháng Bảy 2019 11:29:00 GMT+7
Giải vô địch Cầu lông cá nhân toàn quốc năm 2019 - tranh giải Yonex - Sunrise sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 4- 9/8, tại Nhà thi đấu tỉnh Đồng Nai.

Ban tổ chức giải đã gặp mặt báo chí để thông báo về các thông tin chi tiết liên quan tới giải (Ảnh: Văn Duy)
Đây là giải đấu có ý nghĩa quan trọng tuyển chọn lực lượng VĐV tập huấn tập huấn đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự các sự kiện thể thao quốc tế trong tương lai mà gần nhất là SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Giải đấu cũng là dịp để các nhà chuyên môn tìm ra ứng cử viên giành vé tham dự vòng loại Olympic Tokyo năm 2020.

Tham dự giải năm nay có tổng cộng 113 VĐV (70 nam và 43 nữ) của 15 đơn vị gồm: Quân đội, Thái Bình, Bộ Công An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Trị, Thanh Hóa, Đồng Nai, Lâm Đồng, Cần Thơ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ tham gia tranh tài ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Ông Lê Thanh Hà - Trưởng Bộ môn Cầu lông Tổng cục TDTT, Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam cho biết, số lượng các đoàn và vận động viên tham dự không nhiều, nhưng những gương mặt xuất sắc của Cầu lông Việt Nam đều góp  mặt. Bởi lẽ, đây là sân chơi chất lượng cao của Cầu lông Việt Nam. Hiện nay, phong trào Cầu lông trên khắp cả nước phát triển rộng khắp, ở một số địa phương đã chú trọng đầu tư mạnh vào phong trào và tuyến trẻ tuy nhiên lên đến đỉnh cao thì còn nhiều hạn chế .

Nhận định về khả năng tranh chấp huy chương ở các nội dung tại giải lần này, ông Lê Thanh Hà cho biết: ở nội dung đơn nam sẽ là cuộc cạnh tranh giữa các gương mặt Tiến Minh, Hải Đăng, Đức Phát, Tiến Tuấn và Cao Cường. Trong thời gian qua, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia người Indonesia, Hải Đăng, Đức Phát và Cao Cường có sự tiến bộ rất nhanh, đặc biệt Đức Phát được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới cho danh hiệu số 1 của nội dung này.

Thông tin chi tiết về giải đấu được công bố trước báo giới (Ảnh: Văn Duy)
Ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang, Phương Thúy và Thùy Linh, Trang là những gương mặt nổi bật, tuy nhiên, ưu thế thuộc về Trang và Linh nhiều hơn. Trang là VĐV kỳ cựu, có nhiều kinh nghiệm còn với Thùy Linh, đây là tay vợt có sức chơi nhanh, mạnh và lối chơi biến hóa vượt trội nên cũng là nhân tố sẽ gây bất ngờ tại giải.

Ở nội dung đôi nam, Hoàng Hải - Đức Phát, Tuấn Đức - Hồng Nam  và Bảo Minh - Bảo Đức sẽ là những cặp tranh chấp các ngôi vị đầu tiên. Còn ở nội dung đôi nữ, Ngọc Lan - Vân Anh được đánh giá là ứng cử viên sáng giá tuy nhiên Thanh Thúy - Kim Ngân mặc dù có tuổi nhưng lại rất dày dạn về kinh nghiệm thi đấu.

Ở nội dung đôi nam nữ, Tuấn Đức - Như Thảo là cặp đôi gần như không có đối đồng thời cũng được kỳ vọng sẽ giành vé tham dự vòng loại Olympic Tokyo 2020. Các vị trí tranh chấp tiếp theo sẽ thuộc về các cặp đôi Phi Hùng - Phương Hà và Văn Hải - Vân Anh.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức cho biết sẽ bao gồm giải thưởng tiền mặt với tổng giá trị 10.200 đô la Mỹ và hiện vật. Chức vô địch đơn nam nhận 1.200 đô la Mỹ, giải Nhì 900 đô la Mỹ , đồng hạng Ba 250 đô la Mỹ. Vô địch đơn nữ nhận 1.000 đô la Mỹ, giải Nhì 700 đô la Mỹ và đồng hạng Ba 250 đô la Mỹ. Các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ có trị giá giải thưởng như nhau ở các vị trí số Một là 700 đô la Mỹ, vị trí số Hai là 400 đô la Mỹ và đồng hạng Ba là 350 đô la Mỹ. Các vị trí đồng hạng Ba sẽ nhận giải thưởng hiện vật bao gồm: vợt, túi, bao vợt và áo.

Cũng theo ông Lê Thanh Hà, để chuẩn bị cho SEA Games 30, được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng cục TDTT và lãnh đạo Vụ TTTC 2, bộ môn Cầu lông đã tiến hành tập huấn đội tuyển từ tháng 1/2019 với 2 HLV và 10 VĐV và kể từ ngày 1/3, các thành viên tuyển Cầu lông được tập luyện dưới sự dẫn dắt của chuyên gia người Indonesia. 

A.T  

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lễ công bố nhà tài trợ giải Bóng đá Vô địch U18 Đông Nam Á 2019
        Bullet  Đồng Tháp bảo vệ thành công chức vô địch giải Bi sắt trẻ toàn quốc năm 2019
        Bullet  Khép lại giải tay súng xuất sắc quốc gia năm 2019
        Bullet  Khởi tranh giải vô địch trẻ, các nhóm tuổi quốc gia 2019 môn TDDC và TD nhào lộn trên lưới năm 2019
        Bullet  Giải vô địch cờ Vua trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019 - Cup SHB: hơn 300 kỳ thủ tham dự
        Bullet  Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019: hứa hẹn nhiều kịch tính, hấp dẫn
        Bullet  Kết thúc giải Bóng đá Bãi biển quốc gia Cúp Vietfootball năm 2019: Đội Khánh Hòa Vô địch
        Bullet  Huy Hoàng giành tấm vé đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Khởi tranh giải tay súng xuất sắc quốc gia năm 2019
        Bullet  Hà Nội dẫn đầu giải Đua thuyền Canoeing trẻ quốc gia 2019
 

opera fix