03:17 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
130 kỳ thủ tham dự giải Cờ tướng đồng đội toàn quốc 2019
09 Tháng Chín 2019 00:30:00 GMT+7
Diễn ra từ ngày 10 – 20/09 tại thành phố Đà Nẵng, giải Cờ tướng vô địch đồng đội toàn quốc năm 2019 thu hút 130 VĐV của 14 đoàn tham dự. Giải do Tổng Cục Thể dục Thể thao uỷ quyền cho Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đăng cai tổ chức.

Giải vô địch Cờ tướng đồng đội toàn quốc qui tụ nhiều kỳ thủ mạnh nhất của các đơn vị (Ảnh: ĐC)

Giải đấu quy tụ đông đảo các kỳ thủ danh tiếng của làng Cờ tướng Việt Nam: Lại Lý Huynh, Uông Dương Bắc, Hà Trung Tín (Bình Dương), Nguyễn Hoàng Lâm, Nguyễn Minh Nhật Quang, Nguyễn Trần Đỗ Ninh (TPHCM), Tôn Thất Nhật Tân (Đà Nẵng), Võ Minh Nhất, Đặng Hữu Trang, Phùng Quang Điệp (Bình Phước)… TPHCM tham dự với lực lượng hùng hậu nhất (với 38 VĐV) tham vọng cạnh tranh các vị trí cao nhất, trong khi chủ nhà Đà Nẵng và Bình Dương cũng cử tới giải lực lượng mạnh và là ứng viên vô địch cả 3 nội dung thi đấu của nam.

Ở bảng nữ lần này sự góp mặt Huy chương bạc thế giới 2017 Nguyễn Hoàng Yến, Hoàng Thị Hải Bình sẽ là những ẩn số cho ngôi vô địch. Bên cạnh đó, sự tiến bộ của các kỳ thủ trẻ: Võ Nguyễn Quỳnh Như, Châu Thị Thúy Hằng (Thừa Thiên Huế), Đào Thủy Tiên, Trịnh Thúy Nga (Quảng Ninh), Ngô Thị Thu Nga, Ngô Thị Thu Hà (Bình Dương)… cũng hứa hẹn đem đến cho giải đấu những cuộc so tài hấp dẫn.

Các vận động viên thi đấu 9 ván mỗi nội dung theo hệ Thuỵ Sĩ, giành 3 bộ huy chương là vô địch đồng đội cờ tiêu chuẩn, cờ chớp và cờ nhanh ở các nội dung nam, nữ. Ở ván cuối, các kỳ thủ của cùng một địa phương có trên 50% số điểm của tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau.

Năm nay, BTC cũng quy định rõ về hình thức khen thưởng: Theo đó, các đội nam, nữ xếp hạng nhất, nhì, ba cả 3 nội dung thi đấu được nhận huy chương vàng, bạc, đồng của Tổng cục Thể dục thể thao. Đội đồng hạng ba được nhận huy chương đồng của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam. Các kỳ thủ nam xếp hạng 1- 40 và nữ từ 1-16 được quyền tham dự Giải vô địch toàn quốc năm 2020. Trường hợp có các kỳ thủ xếp hạng 1-6 tại giải Vô địch toàn quốc năm 2019 tham gia, thì sẽ bổ sung thêm các thứ hạng tiếp theo tham dự với điều kiện phải đạt 50% số điểm của các ván đấu tại giải đồng đội này. Các kỳ thủ được xét phong cấp theo tiêu chuẩn phong cấp Cờ tướng quốc gia.

Thùy Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc thành công với chất lượng chuyên môn cao
        Bullet  Giải Bóng đá nữ U15 quốc tế: Các đội đã sẵn sàng với quyết tâm cao nhất trong từng trận đấu
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm đội tuyển Bóng đá nam quốc gia Việt Nam
        Bullet  Đội tuyển nữ Việt Nam hân hoan ngày trở về
        Bullet  Khai mạc giải vô địch Đấu kiếm quốc gia 2019
        Bullet  Giải Golf chuyên nghiệp đối kháng Việt Nam sẽ diễn ra từ 20-23/8
        Bullet  Kết thúc giải Giải Vô địch thể dục aerobic quốc gia năm 2019 
        Bullet  Khai mạc Giải vô địch Cờ vây và giải trẻ Cờ vây toàn quốc năm 2019
        Bullet  Tuyển nữ Bóng chuyền Việt Nam giành Á quân tại VTV Cup 2019
        Bullet  Giải vô địch Khiêu vũ Thể thao quốc gia 2019 khép lại với chất lượng chuyên môn cao
 

opera fix