02:31 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới thu hút gần 1500 vận động viên tham dự
24 Tháng Chín 2019 17:33:00 GMT+7
Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 có sự tham dự của gần 1.500 vận động viên, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh, TP; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, thi đấu nội dung dành cho người nước ngoài, tham gia chạy và ký cờ hòa bình.  Đó là thông tin được công bố tại buổi họp báo diễn ra vào chiều 24/9, tại trụ sở Báo Hà Nội mới.

Ông Lê Hoàng Anh - Phó Tổng Biên tập báo Hà Nội mới, Phó Ban tổ chức thông tin với báo chí về giải đấu  (Ảnh:  VDuy)

Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 sẽ chính thức khai mạc vào 7 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29/9, tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Theo chia sẻ của BTC, trong số gần 1500 vận động viên tham dự có khoảng 350 vận động viên là người nước ngoài sẽ tham dự giải đấu.

Các vận động viên thi đấu 2 nội dung: 1 - chạy phong trào: chạy 1750 m nam, nữ THCS và THPT khối quận huyện, thị xã (1 vòng Hồ Hoàn Kiếm), chạy 1750 m nữ các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng Hồ Hoàn Kiếm), chạy 3500m nam các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng Hồ Hoàn Kiếm), chạy 3500m nữ lao động sản xuất, vũ trang (2 vòng Hồ Hoàn Kiếm), chạy 5250 m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng Hồ Hoàn Kiếm) và 2 - chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố: chạy 5250m nữ nội dung mở rộng (3 vòng Hồ Hoàn Kiếm) và chạy 8750m nam nội dung mở rộng (5 vòng Hồ Hoàn Kiếm).

Kết thúc giải, BTC sẽ trao các giải cá nhân cho các vận động viên nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; giải đồng đội sẽ được trao cho các đội xếp từ 1 đến 3 của từng khối. Giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn sẽ được trao cho 3 khối: Khối quận, huyện, Khối Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và Khối mở rộng.

Đồng hành cùng giải đấu năm nay có sự chung tay của Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam (nhà tài trợ kim cương), Công ty TNHH Sam sung Electronics Việt Nam, Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông VNPT- Vinaphone (Nhà tài trợ Vàng) và các đơn vị đồng tài trợ: Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Ô tô trường Hải, Tổng Công ty Điện lực Tp Hà Nội, Công ty Cổ phần Quảng Tây, Tổng Công ty cổ phần Bia rượu - nước giải khát Hà Nội, Công ty cổ phần Truyền thông Nhãn Doanh.

Các phóng viên đại diện các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội tham dự buổi Họp báo (Ảnh: VDuy)

Chia sẻ tại buổi họp báo, Phó Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới, Phó trưởng BTC giải - ông Lê Hoàng Anh cho biết Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 là giải chạy cấp TP, được tổ chức thường niên, một sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn trong số các hoạt động trọng điểm của TP Hà Nội chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; đặc biệt là chào mừng 2 dịp lễ trọng Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 20 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là TP Vì hòa bình.

Theo ông Lê Hoàng Anh, trong mùa giải năm nay, giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng đã được phát động vào ngày 24/3, tại Không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận - kết hợp với Lễ phát động Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng là nét mới của giải được duy trì 3 năm nay. Từ đó, các phường, xã, thị trấn trong thành phố cùng tổ chức kết hợp hai sự kiện trong cùng một ngày, tạo nên khí thế rèn luyện thể dục - thể thao sôi nổi.

Tính đến nay, 100% các quận, huyện, thị xã đã tổ chức kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở. Số lượng người tham gia giải chạy phổ thông không chỉ hoàn thành, mà còn vượt chỉ tiêu. Cụ thể, thành phố giao chỉ tiêu cho 30 quận, huyện, thị xã huy động được ít nhất 298.000 người tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông. Kết quả, các quận, huyện, thị xã đã thu hút được hơn 400.000 người, vượt chỉ tiêu được giao hơn 100.000 người (số liệu chưa chính thức).

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Họp báo trước trận Chung kết liên khu vực AFC Cup 2019
        Bullet  Gần 300 VĐV tham dự giải Vô địch Cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank năm 2019
        Bullet  Đà Nẵng tạm dẫn đầu giải Bơi vô địch quốc gia 2019
        Bullet  Giải Vô địch Pencak Silat toàn quốc: bước chuẩn bị nhân sự tham dự SEA Games 30
        Bullet  Hấp dẫn giải Thể dục dụng cụ quốc gia năm 2019
        Bullet  Giải Vô địch thế giới 2019: Cử tạ Việt Nam giành 1 HCB, 2 HCĐ ngày thi đấu đầu tiên
        Bullet  Tp. Hồ Chí Minh dẫn đầu giải Lặn vô địch quốc gia năm 2019
        Bullet  Saigon Heat giành ngôi vô địch VBA 2019
        Bullet  Kết quả ngày thi đấu thứ 2 giải VĐ Điền kinh quốc gia 2019
        Bullet  108 VĐV tranh tài tại giải Lặn vô địch quốc gia năm 2019
 

opera fix