11:27 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Thể thao Việt Nam giành tấm vé thứ 2 tham dự Olympic Tokyo 2020
08 Tháng Mười 2019 07:49:00 GMT+7
Sáng sớm ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam), tin vui đã đến với Thể dục dục dụng cụ Việt Nam khi vận động viên Lê Thanh Tùng đã xuất sắc lọt vào chung kết nội dung Nhảy chống tại giải Thể dục dụng cụ vô địch thế giới 2019 đang diễn ra tại Đức. Với thành tích này Thanh Tùng đã chính thức giành vé đến Olympic Tokyo 2020 bằng cửa chính.

Lê Thanh Tùng đã hoàn thành phần thi đơn môn Nhảy chống cực kỳ xuất sắc với số điểm 14.633, trong đó lượt nhảy đầu tiên đạt 14,9 điểm. Sau ngày thi đầu tiên (6/10), Thanh Tùng đứng vị trí thứ 2, chỉ sau vận động viên người Nga Dalaloyan Artur với 14,716 điểm. Tuy nhiên, anh phải chờ các đối thủ thi sau, trong đó có nhiều vận động viên mạnh đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc.

Sau phần thi vào sáng sớm ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam), Thanh Tùng tụt xuống vị trí thứ 5. Với thành tích này, Lê Thanh Tùng đã có mặt trong phần thi chung kết sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Theo quy định, Thanh Tùng phải có mặt trong top 3 chung cuộc mới giành vé chính thức, nhưng do 5/8 vận động viên lọt vào chung kết nội dung Nhảy chống đã giành vé (những VĐV xếp trên Thanh Tùng) tham dự Olympic theo suất đồng đội từ trước, nên các vận động viên xếp ngay dưới đó (vòng chung kết) sẽ có được cơ hội giành vé tham dự Olympic, chính vì vậy Lê Thanh Tùng sẽ chắc chắn có được tấm vé chính thức.

VĐV Lê Thanh Tùng cùng đồng đội và Ban huấn luyện tại giải đấu lần này (Ảnh:Minh Sang)

Đây là lần đầu tiên Lê Thanh Tùng có được tấm vé quý giá tranh tài tại một kỳ Olympic. Trước đó, Thanh Tùng đã đã lỡ hẹn với cơ hội tại Olympic 2016. Với thành tích này, Lê Thanh Tùng trở thành vận động viên thứ 2 của Thể thao Việt Nam sau vận động viên môn Bơi Nguyễn Huy Hoàng giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020.

Chia sẻ với báo chí, HLV Trương Minh Sang – người đang có mặt tại Đức cùng đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam thi đấu giải vô địch thế giới cho hay: Đây là lần đầu tiên một vận động viên của Thể dục dụng cụ nam Việt Nam giành suất thi đấu chung kết tại giải Thể dục dụng cụ vô địch thế giới và giành tấm vé tham dự Olympic. Niềm vui này không chỉ của riêng vận động viên mà nó được nhân lên niềm vui của toàn đội và Thể dục dụng cụ Việt Nam nói chung.

Tại giải Thể dục dụng cụ vô địch thế giới 2019 đang diễn ra tại Stuttgart (Đức), đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam tham dự giải với 6 vận động viên ( 3 nam và 3 nữ) do bà Nguyễn Kim Lan, vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I làm trưởng đoàn.

Lê Thanh Tùng (24 tuổi) là vận động viên xuất sắc của Thể dục dụng cụ Việt Nam và Tp. Hồ Chí Minh do HLV Trương Minh Sang dẫn đắt.  Trước khi giành vé đến Olympic Tokyo 2020, Thanh Tùng từng đã giành Huy chương Vàng SEA Games, Huy chương Vàng giải vô địch châu Á, Huy chương Vàng Cúp thế giới. Tấm vé đến Olympic Tokyo của Lê Thanh Tùng với đoàn thể thao Việt Nam ở thời điểm này thật quý giá, bởi đến lúc này số vận động viên đạt chuẩn đến Olympic 2020 của thể thao Việt Nam mới chỉ có 2 vận động viên.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khép lại giải Bóng bàn các đội mạnh toàn quốc 2019
        Bullet  Quân Đội tạm dẫn đầu tại giải vô địch Bắn súng toàn quốc năm 2019
        Bullet  TP HCM nhất toàn đoàn giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank năm 2019
        Bullet  Giải Bóng bàn các đội mạnh toàn quốc 2019: Tp. Hồ Chí Minh và Hải Dương giành HCV
        Bullet  Chung kết lượt đi liên khu vực AFF Cup 2019: Hà Nội FC hòa CLB 4.25 SC CHDCND Triều Tiên
        Bullet  Khép lại giải Bơi vô địch quốc gia 2019 với chất lượng chuyên môn cao
        Bullet  Chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới thu hút gần 1500 vận động viên tham dự
        Bullet  Họp báo trước trận Chung kết liên khu vực AFC Cup 2019
        Bullet  Gần 300 VĐV tham dự giải Vô địch Cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank năm 2019
        Bullet  Đà Nẵng tạm dẫn đầu giải Bơi vô địch quốc gia 2019
 

opera fix