19:36 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao thành tích cao
opera fix
    
opera fix
Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc hứa hẹn nhiều hấp dẫn
09 Tháng Mười 2019 00:56:00 GMT+7
Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 sẽ chính thức diễn ra trong 08 ngày từ 10 - 17.10. Lễ khai mạc giải đấu sẽ bắt đầu vào 19h ngày 10/10 tại nhà thi đấu Đa năng tỉnh Điện Biên, với 24 trận thi đấu hấp dẫn để chọn ra 2 đại diện xuất sắc nhất (1 đội nam, 1 đội nữ) được lên hạng thi đấu tại giải vô địch quốc gia năm 2020.

Tại giải đấu lần này có sự góp mặt của 10 đội, trong đó 5 đội bóng nam gồm: Hà Nội, Công an thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an Quảng Bình và đội trẻ thành phố Hồ Chí Minh. 5 đội bóng nữ: Hải Hương, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Nghệ An và Hà Nội.

Giải đấu là một trong những hoạt động chính nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên: Kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; 110 năm thành lập tỉnh... Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên.

Giải đấu thu hút 10 đội bóng nam, nữ mạnh nhất toàn quốc tranh tài (Ảnh:LĐBC)
Đây là một trong những sự kiện thể thao quy mô lớn cấp quốc gia, được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy sự phát triển phong trào luyện tập và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn Bóng chuyền nói riêng trong phạm vi cả nước; đồng thời thông qua giải đấu để công nhận thứ hạng cho các đội và xét phong cấp vận động viên theo quy định của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Hiện, mọi công tác chuẩn bị cho giải được các đơn vị thực hiện cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn của những người hâm mộ bóng chuyền tại Ðiện Biên và trên toàn quốc. Để giải đấu diễn ra thành công, UBND tỉnh Điện Biên, các sở, ngành đơn vị liên quan đã nghiêm túc, chủ động trong công tác phối hợp nên mọi công tác chuẩn bị diễn ra tương đối thuận lợi. Cơ sở vật chất được kiểm tra rà soát và chuẩn bị đầy đủ theo đề nghị của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Nhà Thi đấu đa năng tỉnh hoàn tất việc sửa chữa, chỉnh trang: Sơn sửa hệ thống hàng rào, công trình vệ sinh; sân thi đấu được trải thảm; thay 10 bóng đèn LED đảm bảo ánh sáng… đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tổ chức giải và có thể phục vụ 2.000 khán giả tới xem, cổ vũ – đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết thêm: từ ngày 3/10, nhiều vận động viên đến từ các đội Hải Dương, Tp. Hồ Chí Minh… đã có mặt tại Nhà Thi đấu đa năng để luyện tập và làm quen sân bãi. Ngoài ra, các phòng chức năng khác được sửa chữa và sắp xếp lại hợp lý hơn. Về điều kiện ăn ở của các đoàn tham dự và tổ trọng tài đã được Sở VHTTDL làm việc với các khách sạn dự kiến các đoàn sẽ lưu trú để giảm giá phòng và có các ưu đãi dịch vụ khác. Cùng với đó, công tác đảm bảo về chuyên môn, an ninh, y tế, phục vụ… được ban tổ chức xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết và giao nhiệm vụ đến từng đơn vị, cá nhân.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ ban tổ chức địa phương, tỉnh Ðiện Biên đã sẵn sàng cho vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019. Hy vọng rằng, vòng chung kết Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019 sẽ thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng đẹp về con người và những giá trị văn hóa các dân tộc, các sản phẩm du lịch độc đáo, riêng có của nhân dân các dân tộc vùng Tây Bắc.

Được biết, trong thời gian tổ chức giải, Ban Tổ chức dự kiến bố trí 1 ngày nghỉ thi đấu để các đội bóng về dự giải tham quan các điểm di tích, danh lam thắng cảnh và giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Ðiện Biên.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thể thao Việt Nam giành tấm vé thứ 2 tham dự Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Khép lại giải Bóng bàn các đội mạnh toàn quốc 2019
        Bullet  Quân Đội tạm dẫn đầu tại giải vô địch Bắn súng toàn quốc năm 2019
        Bullet  TP HCM nhất toàn đoàn giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank năm 2019
        Bullet  Giải Bóng bàn các đội mạnh toàn quốc 2019: Tp. Hồ Chí Minh và Hải Dương giành HCV
        Bullet  Chung kết lượt đi liên khu vực AFF Cup 2019: Hà Nội FC hòa CLB 4.25 SC CHDCND Triều Tiên
        Bullet  Khép lại giải Bơi vô địch quốc gia 2019 với chất lượng chuyên môn cao
        Bullet  Chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới thu hút gần 1500 vận động viên tham dự
        Bullet  Họp báo trước trận Chung kết liên khu vực AFC Cup 2019
        Bullet  Gần 300 VĐV tham dự giải Vô địch Cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank năm 2019
 

opera fix