15:41 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Dự án tình nguyện viên SEA Games 2017 đòi hỏi chất lượng cao
17 Tháng Hai 2017 06:58:00 GMT+7
Chương trình tình nguyện viên cần nêu cao thái độ tích cực để đạt được mục tiêu là tạo nên hình ảnh tốt đẹp của quốc gia trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 và Đại hội thể thao khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9 vào tháng tám.

Trong số 27.160 đơn tình nguyện chính thức được nộp Ban tổ chức đặt mục tiêu 13.000 tình nguyện viên của Kuala Lumpur 2017 (Ảnh:seagames2017)
Dự án tình nguyện viên được biết đến là yếu tố cần để có được cái gọi là tốt nhất cho chương trình tâp huấn đặc biệt nhằm đảm bảo các tình nguyện viên được trang bị những kiến thức để có thể giải quyết được bất cứ một vấn đề hay tình hình diễn ra trong thời gian phục vụ tại Đại hội.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia YB Brig Gen Khairy Jamaluddin cho biết: các tình nguyện viên cần được chuẩn bị tâm thế về những thách thức và cách họ giải quyết nhũng vấn đề này, thể hiện năng lực của họ. Các thành viên của Dự án tình nguyện viên cần được chuẩn bị và chứng tỏ sự siêng năng trong khi thực hiện nhiệm vụ. Bênh cạnh đó, các tình nguyện viên cũng phải được chuẩn bị tâm thế để hỗ trợ các lĩnh vực khác ngoài nhiệm vụ được giao.

Có hơn 3.000 tình nguyện viên tham gia vào chương trình tập huấn này kể từ năm ngoái và giai đoạn hai của chương trình này sẽ tiếp tục vào tháng Tư. Trong số 54.000 cá nhân quan tâm và 27.160 đơn tình nguyện chính thức được nộp Ban tổ chức đặt mục tiêu 13.000 tình nguyện viên của Kuala Lumpur 2017.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản: Sapporo 2017 sẽ chứng tỏ cam kết của Nhật Bản với châu Á

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Tsunekazu Takeda tin tưởng rằng Đại hội thể thao mùa đông châu Á sẽ là một minh chứng rõ ràng cho cam kết của Nhật Bản về một nền thể thao phát triển tại khu vực châu Á.

Trong lời tựa cuốn sách của Đại hội thể thao mùa đông châu Á lần thứ 8, Chủ tịch Takeda cũng cho biết Ủy ban Olympic Nhật Bản và Ban tổ chức Đại hội thể thao mùa đông châu Á sẽ nỗ lực hết sức để tổ chức một kỳ Đại hội thể thao mùa đông châu Á lần thứ 8 năm 2017 thành công rực rỡ, đồng thời kết quả này cũng góp phần tích cực giúp mở rộng và phát triển hệ thống các môn thể thao mùa đông ở khu vực châu Á.

Sự kiện tổ chức thành công cũng là minh chứng cho một Nhật Bản năng động trong số các quốc gia châu Á. Đến với Sapporo các vị khách quý trên khắp thế giới và khu vực châu Á sẽ có cơ hội để giao lưu quốc tế, hiểu biết thêm về sự khác biệt giữa các nền văn hóa, cùng nhau đồng hành và nỗ lực đối mặt với những thách thức mới và cùng nhau thưởng thức cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp tại Hokkaido.

Đại hội thể thao mùa đông châu Á sẽ diễn ra từ ngày 19 - 26/2 với sự tham gia của khoảng 31 Ủy ban Olympic quốc gia. Đây là sự kiện thể thao mùa đông thứ ba mà Sapporo nhận vinh dự đăng cai sau các sự kiện diễn ra vào năm 1986, 1990 và là lần thứ tư Nhật Bản đăng cai sự kiện thể thao mùa đông tính cả lần tổ chức tại Aomori vào năm 2003.

Chủ tịch Takeda cho biết, để thúc đẩy các môn thể tham mùa đông cũng như sự tham gia ngày càng nhiều của các quốc gia thành viên, văn hóa và thiện chí quốc tế trong thế hệ trẻ châu Á, Đại hội thể thao mùa đông châu á lần thứ tám cũng đã sẵn sàng cho một sự kiện an toàn, môi trường thân thiện, đáng tin cậy để khuyến khích các VĐV trên toàn khu vực châu Á thể hiện tốt nhất năng lực của mình.

Có 12 địa điểm thi đấu tại Đại hội lần này đặt tại Sapporo và Obihiro (trượt băng tốc độ) cách Sapporo khoảng 200km.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Bach sẽ khai màn Diễn đàn quốc tế về thể thao 2017
        Bullet  Sheikh Ahmad dự đoán Sapporo 2017 sẽ là sự kiện truyền cảm hứng cho thể thao mùa đông châu Á
        Bullet  Nguyên Chủ tịch IOC nhận giải thưởng Paralympic
        Bullet  Bộ trưởng thể thao Indonesia: Asiad 2018 là mục tiêu của thể thao nước này
        Bullet  Pyeongchang 2018 khai trương đồng hồ đếm ngược tới Thế vận hội mùa đông
        Bullet  Pyeongchang 2018 công bố Lễ rước đuốc với sự tham gia của các ngôi sao Olympic châu Á
        Bullet  Sapporo 2017 tổ chức lễ rước đuốc Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2017
        Bullet  Ashgabat 2017: đại diện 5 quốc gia thăm các địa điểm thi đấu AIMAG 5
        Bullet  Đại hội thể thao châu Á 2018 sẽ gặt hái được những thành công lớn hơn
        Bullet  Lưu trú và di chuyển là những vấn đề được quan tâm tại Hội nghị trưởng đoàn Pyeongchang 2018
 

opera fix