07:10 Thứ Bảy, 21/04/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9: đạt 84% mục tiêu tài trợ
14 Tháng Ba 2017 09:30:00 GMT+7
Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 Kuala Lumpur 2017 đã kêu gọi được khoản tiền tài trợ lên tới 67 triệu Ringgit Malaysia, trong đó hàng không Malaysia là đơn vị tài trợ gần đây nhất tham gia vào danh sách các nhà tài trợ Vàng cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Olympic Plaza là nơi diễn ra các Lễ Khai mạc và Bế mạc dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng chín năm nay (Ảnh: insidethegames)
Thứ trưởng Bộ Thanh niên và thể thao Datuk M. Saravanan cho biết tính đến thời điểm này Ban tổ chức đã đạt được 84% trong số mục tiêu tài trợ 80 triệu Ringgit cho SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9. Cũng theo Thứ trưởng Datuk M. Saravanan, trong số 67 triệu Ringgit tài trợ thì có khoảng 47 triệu Ringgit là hiện vật và dịch vụ. Số tiền tài trợ cho hai sự kiện quan trọng trong năm nay sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới

Ban tổ chức nước chủ nhà chủ trương ưu tiên cho mục tiêu nâng số tiền tài trợ đạt mục tiêu 80 triệu Ringgit, trong đó có 30 triệu Ringgit tiền mặt và 50 triệu Ringgit là hiện vật và dịch vụ.

Giám đốc điều hành Datuk Badlishah Ghazali cho biết về những đóng góp của nhà tài trợ Vàng Hàng không Malaysia đó là việc sẵn sàng chào đón và vận chuyển số lượng lớn VĐV, quan chức và quan khách tới Malaysia trước và trong thời gian diễn ra Đại hội.

Với vai trò là nhà tài trợ Vàng, hàng không Malaysia sẽ hỗ trợ quảng bá cho Đại hội thông qua các màn hình điện tử lớn tại sân bay trên khắp cả nước. Nhà tài trợ này cũng hy vọng sự hỗ trợ này sẽ mang tới cho các VĐV, quan chức và hành khách những kỷ niệm khó quên.

Hàng không Malaysia điều hành và quản lý năm sân bay quốc tế trên toàn đất nước, sẽ cung cấp nhiều thiết bị bao gồm thang máy cho người khiếm thị, dịch vụ xe điện và xe lăn tại sân bay.

SEA Games 29 với 38 môn thể thao và 405 nội dung sẽ diễn ra từ ngày 19 - 31/8 và ASEAN Para Games 9 từ ngày 17 - 23/9.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá cao tiến độ bất ngờ của Pyeongchang 2018

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Gunilla Lindberg đã dành những lời lẽ tốt đẹp nhất để ca ngợi về tiến độ bất ngờ tại các địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 sau khi đoàn tiến hành thị sát vào ngày 13/3.

Tại phiên làm việc và kiểm tra lần thứ tám ở Hàn Quốc, nước chủ nhà của kỳ Thế vận hội mùa đông năm 2018, Ủy ban Olympic quốc tế tập trung vào các địa điểm thi đấu tại Alpensia là nơi đặt các khách sạn của Ủy ban Olympic quốc tế, làng VĐV, Trung tâm báo chí chính của Pyeongchang 2018.

Tất cả các địa điểm được kiểm tra hiện đã được hoàn thiện, chỉ có một số vấn đề nhỏ cần thay đổi tuy nhiên không làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Chủ tịch Gunilla Lindberg thực sự ấn tượng khi chứng kiến tiến độ thi công tại các địa điểm thi đấu trên núi trong đó có Jeongseon đã nhận được phản hồi tích cực từ các VĐV tham gia sự kiện tiền Olympic vào tháng trước.

Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế đã tới thăm Olympic Plaza là nơi diễn ra các Lễ Khai mạc và Bế mạc dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng chín năm nay.

Hôm nay 14/3, Ủy ban sẽ tiến hành họp phiên toàn thể, sau đó sẽ là một loạt các cuộc họp nhóm và họp hai bên. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế  Thomas Bach cũng sẽ tới Pyeongchang vào ngày hôm nay sau khi tới thăm Seoul vào ngày 13/3. Cũng trong chuyến làm việc này, Chủ tịch Thomas Bach sẽ tới thăm Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Á nhóm họp cùng FAI về các môn thể thao trên không
        Bullet  Cuộc chạy rước đuốc SEA Games 29 tại Philippines tràn ngập không khí lễ hội
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Á giới hạn số lượng môn và nội dung của Asiad 18
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc và Philippines làm mới quan hệ song phương
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Á tiến hành phiên họp đại biểu kỹ thuật đầu tiên của Asiad 18
        Bullet  Hơn 6.000 người tham gia cuộc chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29
        Bullet  Pyeongchang 2018 chào đón các đại biểu đến với Hội nghị các trưởng đoàn Paralympic
        Bullet  Cuộc chạy tiếp sức SEA Games 29 sẽ chính thức khởi động vào ngày 5/3
        Bullet  Giới thiệu linh vật của Ashgabat 2017
        Bullet  Chủ tịch Tập Cận Bình kiểm tra công tác chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022
 

opera fix