15:58 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế kết thúc chuyến thăm lần thứ tám tới Pyeongchang
17 Tháng Ba 2017 09:20:00 GMT+7
Còn chưa đầy một năm tới Pyeongchang 2018, Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế đã chính thức khép lại chuyến thăm thứ tám tới nước chủ nhà của kỳ Thế vận hội mùa đông năm 2018. Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch Ủy ban bà Gunilla Lindberg cho biết, Pyeongchang 2018 sẽ cho ra mắt những địa điểm thi đấu chất lượng hàng đầu ở cả môn trên tuyết và môn trên băng để tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV tham gia sự kiện vào năm tới.

Ủy ban Olympic quốc tế kết thúc chuyến thăm lần thứ tám tới  Pyeongchang (Ảnh: insidethegames)
Bà Gunilla Lindberg cũng khẳng định về tiến độ khả quan tại các địa điểm thi đấu và nhận được những phản hồi tốt từ các VĐV tại 17 địa điểm thi đấu đã hoàn thành nhằm phục vụ cho Thế vận hội mùa đông. Trong số các công trình này có hai làng VĐV hạng nhất sẽ thực sự tạo nên ấn tượng khó quên cho các VĐV tới tham dự Olympic và Paralympic 2018.

Trong suốt chuyến kiểm tra, Ủy ban đã thăm Trung tâm Jeongseon Alpine, Trung tâm Alpensia Sliding và Sân vận động Olympic Pyeongchang, Trung tâm phát sóng quốc tế và đây đều là những địa điểm được triển khai đúng theo yêu cầu. Ủy ban phối hợp đánh giá cao sự hỗ trợ và phối hợp của chính quyền nước chủ nhà trong công tác chuẩn bị cho Thế vận hội.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Gunilla Lindberg một mặt đánh giá cao công tác chuẩn bị của Pyeongchang 2018 nhưng mặt khác vẫn yêu cầu Pyeongchang 2018 lưu ý tới việc đẩy nhanh tiến độ trong thời gian tới.

Bà Gunilla Lindberg khẳng định không chỉ bản thân bà mà các Liên đoàn quốc tế cũng đánh giá cao về tiến độ mà nước chủ nhà đã thực hiện trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, bà Gunilla Lindberg cũng lưu ý thời gian từ nay tới lễ khai mạc là thời điểm vô cùng quan trọng đối với Pyeongchang 2018.

Một trong những nhiệm vụ mà Ban tổ chức nước chủ nhà cần lưu ý đó là việc thu hút sự chú ý của công chúng đối với vấn đề vé bán ra cho Thế vận hội không những vậy cần quảng bá và khuếch trương cho hoạt động này bởi vào thời điểm diễn ra Thế vận hội, các địa điểm thi đấu phải là điểm đến của đông đảo người hâm mộ, góp phần ủng hộ và khuyến khích tinh thần cho các VĐV.

Bà Gunilla Lindberg cũng cho biết nước chủ nhà cần duy trì và thúc đẩy hơn nữa những nỗ lực và kết quả đạt được trong thời gian qua không chỉ ở trong mà còn ngoài nước. Việc tập trung hơn nữa và các nội dung quan trọng, những vấn đề có thời hạn yêu cầu để giải quyết sớm hoặc đúng quy định là điều mà Ban tổ chức nước chủ nhà cần đặc biệt lưu ý.

Bên cạnh đó, việc tuyển chọn các chuyên gia trong nước, hoàn tất kế hoạch và tiến độ cho nội dung lưu trú, đón tiếp. Đây cũng là những việc mà nước chủ nhà cần chú ý triển khai. Đặc biệt, Ban tổ chức nước chủ nhà, các đơn vị liên quan tại tỉnh Gangwon và chính phủ cần tiến hành làm việc và phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đối tác trong quá trình chuẩn bị tổ chức sự kiện.

Sự quan tâm và ưu tiên hàng đầu cho Thế vận hội trong vòng 11 tháng tới sẽ góp phần làm nên thành công của Pyeongchang 2018. Với mọi sự kiện thì tinh thần làm việc tập thể là chìa khóa của thành công.

Việc đưa ra những quyết định nhanh chóng và hiệu quả thể hiện năng lực và cũng là lý do khiến nước chủ nhà Pyeongchang 2018 có thể tự hào khi thế giới đang dõi theo. Bên cạnh đó, nước chủ nhà cần chắc chắn rằng người dân, các tình nguyện viên đã được tập huấn cũng như trang bị kiến thức đầy đủ để góp phần vào thành công của Thế vận hội trên cương vị và nhiệm vụ của mình.

Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia đưa thể thao vào trường học

Việc Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia đưa thể thao vào trường học cấp cơ sở là nhờ sự hỗ trợ tích cực của các thành viên Ủy ban thể thao phụ nữ. Các thành viên này đã tổ chức hàng loạt các hoạt động thể thao khác nhau cho học sinh tại trường Trung học cơ sở Taing Samrong trong đó có sự tham gia tích cực cảu VĐV hai lần vô địch SEA Games và vô địch Rio 2016 Chov Sotheara. Chov Sotheara cũng đồng thời tham gia hướng dẫn các bài tập thể dục tại đây.

Ủy ban thể thao phụ nữ Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia do bà Mak Sivantha phụ trách gồm các thành viên điều hành và các VĐV, những người xây dựng các bài lý thuyết và thực hành cũng như tặng một số thiết bị thể thao cho các học sinh tại trường học.

Bên cạnh đó, Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia và Khóa học quản lý thể thao quỹ đoàn kết Olympic cũng tổ chức những khóa học cho các giáo viên thể thao và những nhà quản lý thể thao tại tỉnh Stung Treng trong thời gian từ 13 - 17/3. Có tổng số 26 người tham gia vào khóa học này. Tại đây, Tiến sĩ Sdoeung Chea đã giảng về vấn đề kiểm soát doping, xác minh giới và sơ cứu.

Ủy ban Olympic quốc gia Maldives truyền cảm hứng cho các VĐV để phát triển

Ủy ban Olympic Maldives đã tiến hành giai đoạn đầu tiên của chương trình tư vấn VĐV với mục tiêu trợ giúp VĐV có thực lực, nỗ lực và chăm chỉ để cải thiện trình độ lên tiêu chuẩn chuyên nghiệp.

Theo đó, bài thuyết trình về "giá trị dinh dưỡng - chìa khóa để hướng tới vinh quang" do Tổng thư ký của Ủy ban Olympic Maldives Ahmed Marzooq trình bày nói lên những kinh nghiệm của ông trong 12 tuần tập huấn và ăn kiêng trong vai trò của VĐV. Ông Marzooq cũng mang đến cho các học viên những kiến thức hữu ích về con đường trở thành một VĐV chuyên nghiệp.

Giai đoạn tiếp theo của chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2017.

Thay đổi về thời gian tổ chức Buenos Aires 2018

Thời gian tổ chức Thế vận hội trẻ mùa hè Buenos Aires 2018 đã được thông báo sẽ thay đổi. Theo đó, thời gian ban đầu diễn ra sự kiện sẽ là từ 6 - 18/10 tuy nhiên thời gian thực tính đến nay sẽ là thời điểm từ 30/9 - 12/10.

Quyết định này cũng đã được Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế thông qua. Theo thời gian này, Lễ Khai mạc sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật (giờ của nước chủ nhà) và Lễ Bế mạc sẽ diễn ra vào ngày thứ Sáu.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tỉnh Gangwon hướng tới mục tiêu nâng cấp chất lượng nhà hàng phục vụ Pyeongchang 2018
        Bullet  SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9: đạt 84% mục tiêu tài trợ
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Á nhóm họp cùng FAI về các môn thể thao trên không
        Bullet  Cuộc chạy rước đuốc SEA Games 29 tại Philippines tràn ngập không khí lễ hội
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Á giới hạn số lượng môn và nội dung của Asiad 18
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc gia Đài Bắc Trung Quốc và Philippines làm mới quan hệ song phương
        Bullet  Ủy ban Olympic châu Á tiến hành phiên họp đại biểu kỹ thuật đầu tiên của Asiad 18
        Bullet  Hơn 6.000 người tham gia cuộc chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29
        Bullet  Pyeongchang 2018 chào đón các đại biểu đến với Hội nghị các trưởng đoàn Paralympic
        Bullet  Cuộc chạy tiếp sức SEA Games 29 sẽ chính thức khởi động vào ngày 5/3
 

opera fix