20:10 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các sự kiện văn hóa và nghệ thuật miễn phí sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Gold Coast 2018
07 Tháng Tư 2017 13:46:00 GMT+7
Chương trình văn hóa và nghệ thuật miễn phí sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018.

Chương trình văn hóa và nghệ thuật miễn phí sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 (Ảnh:insidethegames)
Chương trình này cũng được nhắc tới với tên gọi là Lễ hội 2018 với những buổi triển lãm công cộng miễn phí bắt đầu từ ngày Khai mạc Đại hội 4/4 cho tới ngày Bế mạc Đại hội là 15/4.

Trưởng Ban tổ chức Lễ hội văn hóa, nghệ thuật Gold Coast 2018 Mik Auckland cho biết các hoạt động của Lễ hội không chỉ tạo nên hiệu ứng tại thành phố Gold Coast nói riêng mà còn ở các thành phố khác, xứng đáng với một sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới.

Ban tổ chức cũng kỳ vọng các hoạt động trong chương tình Lễ hội sẽ góp phần truyền cảm hứng tới người xem ở mọi lứa tuổi. Đây cũng là sự kiện kết nối các nền văn hóa khác nhau, là cơ hội để các nghệ sỹ tụ hội, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đối với đồng nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới.

Dự kiến địa điểm diễn ra các hoạt động của Lễ hội sẽ là Surfers Paradise và một số địa điểm khác không thuộc Gold Coast như: Brisbane, Cairns và Townsville.

Những hạng mục chính của Gold Coast 2018 sẽ được hoàn thành vào tháng 2

Ban tổ chức nước chủ nhà kỳ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 đặt ra mục tiêu cho các hạng mục thi công chính của Sân vận động Carrara sẽ hoàn thành vào tháng Hai năm tới, hai tháng trước khi Đại hội chính thức khai màn.

Đây cũng là địa điểm diễn ra Lễ Khai mạc và Bế mạc của Đại hội cũng như diễn ra thi đấu của môn Điền kinh. Sân vận động có sức chứa 25.000 chỗ ngồi tuy nhiên cũng sẽ được nâng cấp để đảm bảo nâng tổng số ghế cho người hâm mộ lên có số 40.000.

Quản lý về địa điểm thi đấu của Gold Coast 2018, Charles Quelch cũng khẳng định về mục tiêu hoàn thành các hạng mục công việc chính là vào tháng Hai để có thể tiến hành kiểm tra thử nghiệm.

Gold Coast 2018 công bố chương trình thi đấu cho Đại hội

Chương trình thi đấu được công bố nhân sự kiện kỷ niệm một năm tới Đại hội. Theo đó, ngày đầu tiên của Đại hội sẽ đồng loạt diễn ra thi đấu của 13 môn thể thao với màn biểu diễn khởi đầu của môn Bóng chuyền bãi biển.

Ngày thi đấu thứ 10 của Đại hội sẽ là ngày đáng nhớ nhất với các VĐV khi có 44 HCV được trao cho các môn Điền kinh, Quyền Anh, Xe đạp, Nhảy cầu, Hockey và Vật

Khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào 6:00 chiều giờ địa phương vào ngày 4/4 và kết thúc vào 10:45 tối. Ba môn phối hợp nữ sẽ là môn thể thao đầu tiên được trao HCV vào ngày thi đấu mở màn của Đại hội 5/4.

Chung kết 100m nội dung nam và nữ là các nội dung được kỳ vọng sẽ bán được nhiều vé nhất trong số các môn thể thao diễn ra vào ngày thi đấu thứ năm của Đại hội.

Bóng bầu dục bảy người là môn thi đấu được trao huy chương muộn nhất tại Đại hội, ngày 15/4 ngay trước thếm Lễ Bế mạc diễn ra tại Sân vận động Carrara.

Nhà vô địch 100m rào nữ Olympic Luân Đôn 2012 Sally Pearson, đại sứ của Gold Coast 2018 tin tưởng rằng với chương trình thi đấu này sẽ giúp thu hút sự chú ý nhiều hơn của công chúng tới sự kiện.

Điền kinh là môn thể thao có nội dung thi đấu nhiều nhất 58 bộ huy chương và có số lượng VĐV tham dự nhiều nhất với 1.000 VĐV đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng số VĐV và quan chức tham dự kỳ Đại hội lần này vào khoảng 6.600 người.

Có ba môn thể thao sẽ được tổ chức tại địa phận không nằm trong Gold Coast đó là Xe đạp, Bắn súng và Bóng rổ. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra một cách chính thức. Dự kiến Bóng rổ sẽ diễn ra tại ba địa điểm gồm  Queensland - Cairns, Townsville và Gold Coast, còn Bắn súng và Xe đạp sẽ diễn ra tại Brisbane

Gold Coast 2018 công bố giá vé xem thi đấu tại Đại hội

Theo đó, Gold Coast 2018 đã công bố hướng dẫn mua vé chính thức cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung với công chúng. Việc bán vé sẽ khởi động vào ngày 24/4. Trưởng Ban tỏ chức Gold Coast 2018 Peter Beattie cho biết, Ban tổ chức mong muốn mọi người đều có thể tiếp cận được với nhũng môn thể thao mà mình yêu thích.

Giai đoạn bán vé sẽ kéo dài từ 24/4 đến 22/5, tuy nhiên việc đặt hàng sẽ không được khẳng định hoặc không hình thức thanh toán nào được chấp nhận trong giai đoạn này. Việc mua vé chỉ thực sự hành công thông qua lựa chọn ngẫu nhiên và sẽ được thông báo vào tháng Sáu qua thư điện tử và việc thanh toán sẽ được tiến hành vào cuối tháng đó.  Tháng 10, người sở hữu vé sẽ được điều chỉnh ghế ngồi dựa trên mức giá mà họ lựa chọn.

Vé xen Lễ Khai mạc sẽ có giá cao nhất, theo đó giá vé hạng A là 376 đô la Mỹ, giá thấp nhất là 76 đô la Mỹ. Vé xem Bế mạc từ 53 đô la Mỹ cho tới 266 đô la Mỹ. Giá vé dành cho trẻ em dưới 16 tuổi sẽ bằng nửa giá vé cho người lớn ở mức thấp nhất.

Giá vé xem thi đấu môn Điền kinh khởi điểm là 15 đô la Mỹ và tăng tới khoảng 114 đô la Mỹ tùy thuộc vào "độ nóng" của các trận chung kết. Giá vé xem môn Bơi khởi điểm là 30 đô la Mỹ và tinh tiến tới khoảng 152 đô la Mỹ.

Giá vé xem môn Xe đạp từ 50 đô la Mỹ dành cho người lớn, trong khi môn Bóng bầu dục bảy người và bóng chuyền bãi biển có giá 23 đô la Mỹ. Giá vé đã bao gồm các loại phí và phí di chuyển công cộng. 

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội nghị trưởng đoàn AIMAG5
        Bullet  Các thành viên Ủy ban Olympic quốc gia ấn tượng với các địa điểm thi đấu và làng VĐV AIMAG5
        Bullet  Ngày chạy tiếp sức SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9 tại Thái Lan
        Bullet  Ashgabat 2017 cập nhật tình hình công tác chuẩn bị cho AIMAG 5
        Bullet  IOC và Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn thảo luận về Tuyển Olympic người tị nạn tại Tokyo 2020
        Bullet  Gold Coast 2018 công bố tiến độ của Làng VĐV tại thời điểm một năm tới Lễ Khai mạc
        Bullet  SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9 đã đạt 85% kinh phí tài trợ
        Bullet  Lào chào đón ngọn đuốc tiếp sức của SEA Games 29
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế kết thúc chuyến thăm lần thứ tám tới Pyeongchang
        Bullet  Tỉnh Gangwon hướng tới mục tiêu nâng cấp chất lượng nhà hàng phục vụ Pyeongchang 2018
 

opera fix