20:10 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Công tác chuẩn bị cho SEA Games theo đúng hướng, các địa điểm thi đấu sẽ sẵn sàng phục vụ trong tháng Tư
12 Tháng Tư 2017 09:22:00 GMT+7
Bộ trưởng Thanh niên và thể thao YB Brig Gen Khairy Jamaluddin đã bày tỏ sự hài lòng với quá trình chuẩn bị thông suốt cho Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017 sẽ diễn ra trong vòng 18 tuần tới.

Công tác chuẩn bị cho SEA Games theo đúng hướng, các địa điểm thi đấu sẽ sẵn sàng phục vụ trong tháng Tư (Ảnh:seagames2017)
Bộ trưởng Gen Khairy -Trưởng Ban tổ chức Đại hội Kuala Lumpur 2017, cũng khẳng định về tiến độ chuẩn bị cho Đại hội tính đến thời điểm này đã sẵn sàng phục vụ các VĐV bắt đầu từ tháng Năm.

Hệ thống đăng ký của Đại hội cũng như báo cáo về việc đặt phòng khách sạn và địa điểm ăn nghỉ cho VĐV tham dự Đại hội cũng đã sẵn sàng. Ngoài ra, Bộ trưởng YB Brig Gen Khairy Jamaluddin cũng cho biết các vấn đề liên quan tới di chuyển của VĐV và quan chức, vấn đề an toàn đường bộ, các cụm thi đấu, sân vận động và các địa điểm chuyên dụng khác đều được đảm bảo.

Thông báo tại phiên họp lần thứ Sáu của Ban tổ chức Đại hội diễn ra ở Putrajaya vào 11/4, Bộ trưởng YB Brig Gen Khairy Jamaluddin cho biết, các nhà thầu cũng lên kế hoạch nghiệm thu và bàn giao các công trình cho Ban tổ chức Đại hội vào tháng Tư này.

Việc nâng cấp Trường bắn quốc gia Subang đã hoàn thành và Sân đua Xe đạp lòng chảo quốc gia tại Nilai sẽ được bàn giao vào cuối tháng Tư, tiếp theo là Sân vận động Maba nơi diễn ra thi đấu môn Bóng rổ và cuối cùng là Khu Liên hợp thể thao Putrajaya.

Cũng theo Bộ trưởng Gen Khairy, tháng Năm hàng loạt các địa điểm thi đấu sẽ được hoàn thành bao gồm: Trung tâm Đua thuyền quốc gia tại Langkawi, địa điểm thi đấu môn Bi sắt tại Công viên Pudu Recretional, Sân vận động trong nhà Titiwangsa địa điểm thi đấu môn Cầu mây, địa điểm thi đấu môn cricket tại Kinrara Oval và Sân vận động MBPJ nơi diễn ra môn Rugby tại  Kelana Jaya.

Cũng tại buổi họp, thông tin mới nhất về Lễ Bế mạc cũng đã được thống nhất thông qua. Theo đó, Lễ bế mạc sẽ được diễn ra vào 30/8 sớm hơn một ngày so với kế hoạch trước đây là 31/8 nhằm chuẩn bị cho Ngày Quốc Khánh của nước này. Ban tổ chức hy vọng sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng tới Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật và cũng cần được Thủ tướng chính phủ thông qua.

Ủy ban Olympic Ba ranh cam kết cải tiến Trung tâm Y học thể thao

Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Ba ranh Abdulrahman Askar cho biết để thực hiện mục tiêu này, Ủy ban Olympic Ba ranh sẽ tiến hành thuê đội ngũ y tế hàng đầu thế giới nhằm hỗ trợ tối đa cho các VĐV thành tích cao.

Ủy ban cũng đã có buổi làm việc với chuyên gia cấp cao về phẫu thuật chỉnh hình người Slovenia Klemen Strazar và đây được coi là bước khởi động cho chiến dịch nêu trên. Chuyên gia này cũng dành ba ngày để thăm Trung tâm Y học thể thao quốc gia Ba ranh để hiểu thêm về thực trạng cũng như nhu cầu thực thế.

Ủy ban Olympic Ba ranh nhận định chuyến thăm của chuyên gia người Slovenia là một bước tiến quan trọng trong việc điều trị chấn thương cho VĐV hoặc đối với những đối tượng không phải VĐV đang điều trị tại Trung tâm.

Tổng Thư ký Askar cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa Trung tâm và Slovenia trong lĩnh vực phẫu thuật. Trung tâm cũng mong muốn chuyên gia này sẽ có thêm nhiều chuyến công tác tại đây nhằm chia sẻ kinh nghiệm về điều trị chấn thương trong thể thao.

Đây cũng là một trong những động thái nhằm tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 khi Ba ranh giành được hai huy chương tại Olympic Rio 2016 gồm: HCV của Ruth Jebet và HCB của Eunice Kirwa.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Pyeongchang 2018 trồng 546 cây hưởng ứng bền vững môi trường
        Bullet  Các sự kiện văn hóa và nghệ thuật miễn phí sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Gold Coast 2018
        Bullet  Hội nghị trưởng đoàn AIMAG5
        Bullet  Các thành viên Ủy ban Olympic quốc gia ấn tượng với các địa điểm thi đấu và làng VĐV AIMAG5
        Bullet  Ngày chạy tiếp sức SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9 tại Thái Lan
        Bullet  Ashgabat 2017 cập nhật tình hình công tác chuẩn bị cho AIMAG 5
        Bullet  IOC và Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn thảo luận về Tuyển Olympic người tị nạn tại Tokyo 2020
        Bullet  Gold Coast 2018 công bố tiến độ của Làng VĐV tại thời điểm một năm tới Lễ Khai mạc
        Bullet  SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9 đã đạt 85% kinh phí tài trợ
        Bullet  Lào chào đón ngọn đuốc tiếp sức của SEA Games 29
 

opera fix