20:10 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đại hội thể thao thế giới thu hút 2.700 tình nguyện viên
12 Tháng Tư 2017 14:17:00 GMT+7
Ban tổ chức Đại hội thể thao thế giới 2017 tại thành phố Wrocław của Ba Lan đã nhận được đơn xin tình nguyện của 2.700 người đến từ 52 quốc gia trong khi đó nhu cầu thực tế là 1.500 tình nguyện viên. Trong đó đông nhất là sinh viên các trường Đại học.

Giải vô địch Điền kinh châu Âu sẽ diễn ra tại Olympiastadion, thủ đôBerlin (Ảnh: insidethegames)
Theo đó, các tình nguyện viên sẽ đóng vai trò quan trọng trong công tác chuẩn bị tại các địa điểm thi đấu cũng như giúp các thành viên lĩnh vực báo chí và người hâm mộ. Các tình nguyện viên cũng sẽ túc trực tại sân bay Wrocław, trung tâm đăng ký và báo chí cũng như tại địa điểm ăn ỏ của VĐV.

Từ số lượng tình nguyện viên nộp đơn nêu trên, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 1000 người và khoảng 500 tình nguyện viên chuyên trách từng môn thể thao. Các tình nguyện viên này sẽ chịu trách nhiệm tại các buổi lễ trao huy chương, vấn đề đồng phục cũng như ăn uống trong thời gian diễn ra thi đấu.

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Đại hội, các tình nguyện viên được phép sử dụng hệ thống giao thông công cộng tại Wrocław miễn phí.

Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao thế giới Wrocław 2017 Marcin Przychodny cho biết, số lượng lớn tình nguyện viên đăng ký cho thấy sức thu hút của Đại hội tại Ba Lan và trên thế giới. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 20 - 30/7/2017 với 27 môn thể thao không nằm trong chương trình Olympic.

Berlin 2018 khởi động chiến dịch tình nguyện viên

Chiến dịch tuyển dụng tình nguyện viên phục vụ Giải Vô địch Điền kinh châu Âu Berlin 2018 đã chính thức được khởi động để đạt mục tiêu 2.000 vị trí của Ban tổ chức.

Giai đoạn đầu tiên của chiến dịch dự kiến sẽ kéo dài đến 30/6 và hiện Ban tổ chức đã nhận được 1.800 đơn. Các tình nguyện viên được tuyển dụng sẽ phục vụ ở các mảng công việc như lễ tân, lưu trú, đăng ký, báo chí...

Sau khi kết thúc giai đoạn đầu tiên, giai đoạn phỏng vấn sẽ được triển khia cho tới tháng Mười và những tình nguyện viên được tuyển chọn cuối cùng sẽ được thông báo vào cuối năm 2017. Các tình nguyện viên phải đáp ứng tiêu chí trên 18 tuổi.

Giám đốc điều hành Berlin 2018 Frank Kowalski cho biết chương trình tình nguyện viên là ưu tiên hàng đầu trong quá trình chuẩn bị của thành phố chủ nhà và cũng là bộ mặt của giải Vô địch Điền kinh châu Âu ở khắp nơi kể cả trong và ngoài địa điểm thi đấu. Các tình nguyện viên có nhiệm vụ quan trọng đem lại cảm tình cho các vị khách tới thăm cũng như VĐV tới Berlin.

Có khoảng hơn 1.500 VĐV sẽ tham gia thi đấu tại Berlin.

Ủy ban Olympic Maldives triển khai giai đoạn đầu của chương trình tư vấn VĐV

Chương trình này được triển khai nhằm giúp phát triển tài năng thể thao trong nước, theo đó những người hướng dẫn luôn nhấn mạnh các VĐV cần thể hiên sự cống hiến và khát vọng thông qua việc làm việc chăm chỉ. Chương trình được triển khai kỳ vọng giúp thúc đẩy các VĐV lên mức chuyên nghiệp, từ đó giúp VĐV tạo ấn tượng mạnh tại các sự kiện thể thao quan trọng.

Giai đoạn đầu của chương trình do giảng viên Asiyah Abdul Raheem chịu trách nhiệm có liên quan tới nội dung về dinh dưỡng, vấn đề chủ đạo, quan trọng trong sự nghiệp của VĐV. Ngoài ra, các học viên còn được nghe giám đốc quản lý Abdul Razzaq Ibrahim giới thiệu về phát triển sự nghiệp VĐV.

Theo đó, nội dung này khuyến khích các VĐV thay đổi thói quen để hướng tới chuyên nghiệp và trở thành một nhà vô địch đối với môn thể thao mà họ theo đuổi.

Giai đoạn thứ hai của chương trình sẽ được triển khai vào cuối năm 2017 với sự tham gia của những chuyên gia đặc biệt.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho SEA Games theo đúng hướng, các địa điểm thi đấu sẽ sẵn sàng phục vụ trong tháng Tư
        Bullet  Pyeongchang 2018 trồng 546 cây hưởng ứng bền vững môi trường
        Bullet  Các sự kiện văn hóa và nghệ thuật miễn phí sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Gold Coast 2018
        Bullet  Hội nghị trưởng đoàn AIMAG5
        Bullet  Các thành viên Ủy ban Olympic quốc gia ấn tượng với các địa điểm thi đấu và làng VĐV AIMAG5
        Bullet  Ngày chạy tiếp sức SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9 tại Thái Lan
        Bullet  Ashgabat 2017 cập nhật tình hình công tác chuẩn bị cho AIMAG 5
        Bullet  IOC và Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn thảo luận về Tuyển Olympic người tị nạn tại Tokyo 2020
        Bullet  Gold Coast 2018 công bố tiến độ của Làng VĐV tại thời điểm một năm tới Lễ Khai mạc
        Bullet  SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9 đã đạt 85% kinh phí tài trợ
 

opera fix