20:04 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Pyeongchang 2018 triển khai chương trình giảng dạy tại trường học
14 Tháng Tư 2017 09:05:00 GMT+7
Một chương trình mới được thiết kế để ứng dụng tại các trường học đã được Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông triển khai tại các trường học nhằm mục tiêu tạo ra sự kết nối giữa Thế vận hội mùa đông 2018 với số đông đại diện thế hệ trẻ.

Cuộc họp báo ngắn mà Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 tổ chức trong ba ngày đã thu hút sự tham dự của 50 đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông (Ảnh: insidethegames)
Để thực hiện hiệu quả chương trình này, Ban tổ chức đã phát triển các bài giảng dựa trên nền tảng có sẵn trước đó, sử dụng các hình thức đa phương tiện trong lớp học cũng như giới thiệu các thước phim tư liệu có từ năm 2015. Đây cũng là chương trình chủ chốt trong hệ thống giáo dục hướng tới Thế vận hội mùa đông 2018 được giới thiệu trên khắp đất nước Hàn Quốc.

Các phương pháp xem, dạy, học và tải về là những phương pháp chủ đạo trên trang tin điện tử song ngữ sử dụng dụng trong chương trình giáo dục này. Bộ giáo dục cũng tích cực hỗ trợ cho chương trình sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác với Ban tổ chức Pyeongchang 2018 vào tháng Mười năm ngoái. Theo đó, các giáo viên thể chất tại tỉnh Gangwon đều được trải qua tập huấn để thực hiện hiệu quả chương trình này.

Ban tổ chức Pyeongchang cũng tiến hành gặp gỡ với các giáo viên tại trường tiểu học cho tới trung học vào những ngày nghỉ cuối tuần để nhận được phản hồi sao cho chương trình phù hợp và hiệu quả nhất đối với nhu cầu của học sinh, sinh viên.

Tham gia chương trình, các học sinh có thể được tham gia thi đấu giao lưu, chuẩn bị những đoạn phim ngắn năm phút với chủ đề Olympic do mình lựa chọn. Khi chương trình kết thúc, sẽ có khoảng 20 phim được lựa chọn và giới thiệu tại Đại học Kookmin, Seoul.

Người thắng cuộc sẽ nhận được một chuyến đi tới thành phố New York cũng như có cơ hội tham gia vào phiên họp toàn thể của Liên hiệp quốc trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông. Những sinh viên hoặc giáo viên hỗ trợ người thắng cuộc cũng sẽ được ghi nhận nỗ lực và ba người được đánh giá cao nhất sẽ nhận được học bổng cho quá trình học tập tiếp theo.

Trưởng Ban tổ chức Lee Hee-beom mong muốn thông qua chương trình giáo dục này có thêm càng nhiều đại diện của Thế hệ trẻ trở thành một phần của Olympic và Paralympic. Trưởng Ban tổ chức Lee Hee-beom cũng kỳ vọng nội dung và hoạt động của chương trình sẽ thu hút được hàng triệu lượt sinh viên chia sẻ những kinh nghiệm cho Ban tổ chức. Chương trình cũng nhằm khuyến khích sự kết nối với thế hệ trẻ nhằm phát triển niềm đam mê của họ đối với các môn thể thao mùa đông và cơ hội có một không hai khi là chủ nhân của kỳ Thế vận hội này trên quê hương mình.

Tokyo 2020 tổ chức họp báo

Theo trang tin Insidethegames (www. Insidethegames.biz), cuộc họp báo ngắn mà Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 tổ chức trong ba ngày đã thu hút sự tham dự của 50 đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông.

Nội dung họp báo đã mang đến cho các cơ quan báo chí truyền thông hàng đầu thế giới cái nhìn tổng thể về Olympic 2020 cũng như những thông tin cần thiết cho kế hoạch tác nghiệp tại sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới. Thuyết trình tại họp báo là đại diện cho rất nhiều lĩnh vực từ khâu lưu trú, công nghệ cho tới thực phẩm và di chuyển. Phần thuyết trình cho các đại biểu hiểu rõ hơn về tiến độ chuẩn bị của nước chủ nhà cho Thế vận hội cũng như những kế hoạch sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Đại diện báo chí cũng tham gia thị sát địa điểm thi đấu của Tokyo 2020 gồm Tokyo Big Sight, nơi đặt Trung tâm báo chí chính và Trung tâm truyền hình quốc tế của Thế vận hội mùa hè 2020.

Phụ trách điều hành báo chí Ủy ban Olympic quốc tế Anthony Edgar cho biết đây là sự kiện họp báo quan trọng về Thế vận hội mùa hè 2020 đối với các đại diện báo chí. Đây cũng là thời điểm mà các cơ quan báo chí cần xây dựng dự trù kinh phí, lên kế hoạch nhân sự để triển khai hướng tới Thế vận hội.

Phụ trách điều hành Tokyo 2020 Toshirō Mutō cho biết sự kỳ vọng về hiệu quả của cuộc họp báo đối với các đại biểu tham dự. Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất và thuận lợi nhất để hỗ trợ cho báo chí thế giới tham gia tác nghiệp tại sự kiện này. Động thái này cũng nhằm tạo nên thành công chung cho Thế vận hội.

Ấn tượng sâu sắc với chất lượng họp báo của nước chủ nhà, phu trách điều hành đặc biệt của Thông tấn Pháp (AFP) Vincent Amalvy cho biết sự kiện mang đậm phong cách của nước chủ nhà ở tính chính xác và tỉ mỉ. Ông Vincent Amalvy cũng cho biết sẽ có khoảng 200 đại diện của AFP tới Nhật Bản để hỗ trợ cho các nhân viên thường trú tại đây.

Beijing 2022 khởi động quá trình tuyển dụng

Beijing 2022 đã chính thức khởi động quá trình này nhằm mục tiêu tìm kiếm 22 chuyên gia đảm nhiệm 21 vị trí giúp chuẩn bị cho Olympic và Paralympic mùa đông 2022. Trong đó có 11 chuyên gia đảm nhiệm 10 vị trí trên khắp thế giới.

Theo đó, ứng cử viên mà Ban tổ chức tìm kiếm có khả năng ở nhiều lĩnh vực như: xây dựng kế hoạch, quản lý thi đấu, vận động tài trợ, báo chí, tài chính, luật và ngôn ngữ nước ngoài.

Các ứng cử viên được tuyển dụng sẽ phụ trách 170 nhân viên phục vụ cho Beijing 2022. Bài kiểm tra viết sẽ tập trung vào chất lượng tâm lý của ứng cử viên, hiệu quả ngôn ngữ, khả năng phân tích, giải quyết vấn đề với kiến thức chuyên môn. Dự kiến bài kiểm tra sẽ được tổ chức vào 15/4 tại Bắc Kinh cho các ứng cử viên đến từ Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan và các quốc gia khác ngoài Trung Quốc. Phỏng vấn sẽ được tổ chức vào tháng Năm, trước khi Ban tổ chức tiến hành kiểm tra sức khỏe và nền tảng của các ứng cử viên. Các ứng cử viên trúng tuyển sẽ được công bố và tuyển dụng vào tháng Năm.

Bắc Kinh 2022 cũng khẳng định họ sẽ tạo điều kiện cho những ứng cử viên không  có năng lực để tham gia vào công việc liên quan của Ban tổ chức.như: tổng hợp kế hoạch, xây dựng kế hoạch, phát triển bền vững, tiếp thị.

A.T
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội thể thao thế giới thu hút 2.700 tình nguyện viên
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho SEA Games theo đúng hướng, các địa điểm thi đấu sẽ sẵn sàng phục vụ trong tháng Tư
        Bullet  Pyeongchang 2018 trồng 546 cây hưởng ứng bền vững môi trường
        Bullet  Các sự kiện văn hóa và nghệ thuật miễn phí sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Gold Coast 2018
        Bullet  Hội nghị trưởng đoàn AIMAG5
        Bullet  Các thành viên Ủy ban Olympic quốc gia ấn tượng với các địa điểm thi đấu và làng VĐV AIMAG5
        Bullet  Ngày chạy tiếp sức SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9 tại Thái Lan
        Bullet  Ashgabat 2017 cập nhật tình hình công tác chuẩn bị cho AIMAG 5
        Bullet  IOC và Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn thảo luận về Tuyển Olympic người tị nạn tại Tokyo 2020
        Bullet  Gold Coast 2018 công bố tiến độ của Làng VĐV tại thời điểm một năm tới Lễ Khai mạc
 

opera fix