01:32 Thứ Bảy, 26/05/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Biển hiệu giao thông bằng tiếng Anh được triển khai hướng tới Tokyo 2020
17 Tháng Tư 2017 11:19:00 GMT+7
Nhằm tích cực chuẩn bị cho Olympic mùa hè Tokyo 2020, những biển báo giao thông bằng tiếng Anh đầu tiên đã được thành phố chủ nhà đưa ra sử dụng.

Sẽ có khoảng 1.7 triệu biển báo tạm dừng và 1.000 biển báo giảm tốc độ sẽ được lặp đặt trên khắp đất nước Nhật Bản (Ảnh:insidethegames)
Các biển hiệu bằng tiếng Anh tạm dừng và giảm tốc độ đã được lắp đặt tại Nhật Bản vào tuần trước để góp phần tăng lượng khách quốc tế tới Olympic va Paralympic Tokyo 2020.

Cơ quan cảnh sát quốc gia cũng cho biết ở một số biển báo giao thông thì chữ tiếng Anh được in phía bên dưới của tiếng Nhật và sẽ có khoảng 1.7 triệu biển báo tạm dừng và 1.000 biển báo giảm tốc độ sẽ được lặp đặt trên khắp đất nước Nhật Bản. Sân bay cũng là địa điểm được chú ý đặc biệt.

Động thái này không chỉ giúp thu hút khách quốc tế tới Nhật Bản mà còn giúp họ có thể hiểu và tuân theo luật giao thông một cách dễ dàng. Ước tính năm 2012 có khoảng 178 vụ tai nạn giao thông tại Nhật có liên quan tới các lái xe người nước ngoài. Và con số này năm 2015 tăng lên 216 vụ. Ở cả hai năm kể trên, có 13 vụ nguyên nhân là do lái xe không hiểu ý nghĩa của biển báo giao thông.

Ban tổ chức SEA Games 2017 triển khai chương trình trường học

Bắt đầu triển khai từ 2/3/2017 tại Sekolah Kebangsaan Toh Tan Dewa Sakti di Batang Padang, Perak, chương trình trường học tiếp tục hành trình tới Sekolah Kebangsaan Taman Tun Dr Ismail 2 được tổ chức phối hợp với ngày thể thao trường học hôm 16/4 vừa qua.

Theo Bộ trưởng Thanh niên và thể thao YB Brig. Gen. Khairy Jamaluddin’s, sự kiện diễn ra trong ngày 16/4 thực sự có ý nghĩa khi kết hợp giá trị của rèn luyện thể chất với giá trị giải trí cho đối tượng là sinh viên và phụ huynh. Linh vật của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 cũng được giới thiệu tại sự kiện diễn ra ở Sân vận động MPSJ, USJ 6, thuộc Subang Jaya.

Bộ trưởng cũng cho biết cơ hội này giúp kết nối Đại hội, linh vật của Đại hội và người dân với nhau, thắp lên tinh thần thể thao và sự đoàn kết giữa các sinh viên. Bộ trưởng cũng hy vọng sự quyết tâm, kiên trì, sức mạnh, tốc độ và tính kỷ luật trong sự kiện ngày hôm nay sẽ được nhân rộng khi Đại hội chính thức diễn ra vào tháng Tám và tháng Chín.

Bộ trưởng YB Brig. Gen. Khairy cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các bận phụ huynh, giáo viên cùng sự hỗ trợ dành cho sinh viên, những nhân tố tiềm năng của thể thao trong tương lai.

Chương trình trường học Kuala Lumpur 2017 cũng nhằm mục đích thúc đẩy và huy động sự hỗ trợ đối với Kuala Lumpur 2017. Thêm vào đó, mục tiêu cũng nhằm khuyến khích các hoạt động xanh trong sinh viên để Kuala Lumpur 2017 trở thành một kỳ Đại hội xanh thực sự.

Sự kiện cuối cùng của chương trình này sẽ được tổ chức vào tháng Năm.

Ban thư ký SEA Games Singapore tới thăm Kuala Lumpur 2017

Đoàn cán bộ Singapore gồm bảy thành viên đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố chủ nhà Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 nhằm nắm bắt trực tiếp tình hình tại địa điểm thi đấu, khu vực lưu trú, sắp xếp vận chuyển từ phóa Ban tổ chức Đại hội.

Thành viên đoàn Adam Masbah cho biết, căn cứ trên tình hình chuẩn bị đến thời điểm này, có thể khẳng định Malaysia đã sẵn sàng cho vai trò chủ nhà sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Adam Masbah cũng cho biết nhiệm vụ khi tới đây là đảm bảo quyền lợi, nhu cầu tối thiếu và yêu cầu của các VĐV, quan chức phải được đảm bảo trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Nhiệm vụ này cũng bao gồm các lĩnh vực công nghệ, công tác hậu cần và sắp xếp địa điểm lưu trú.

Đoàn cán bộ Singapore thực sự hài lòng với công tác chuẩn bị của nước chủ nhà với trang thiết bị tiêu chuẩn và tiến độ kịp thời. Đoàn cán bộ còn tới thăm các cụm địa điểm thi đấu tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, MITEC, bênh viện Kuala Lumpur và Trung tâm quần vợt quốc gia.

Ngoài ra, đoàn còn tiến hành gặp gỡ trao đổi với các cán bộ thể thao của Ban điều hành Ban tổ chức Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Pyeongchang 2018 triển khai chương trình giảng dạy tại trường học
        Bullet  Đại hội thể thao thế giới thu hút 2.700 tình nguyện viên
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho SEA Games theo đúng hướng, các địa điểm thi đấu sẽ sẵn sàng phục vụ trong tháng Tư
        Bullet  Pyeongchang 2018 trồng 546 cây hưởng ứng bền vững môi trường
        Bullet  Các sự kiện văn hóa và nghệ thuật miễn phí sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Gold Coast 2018
        Bullet  Hội nghị trưởng đoàn AIMAG5
        Bullet  Các thành viên Ủy ban Olympic quốc gia ấn tượng với các địa điểm thi đấu và làng VĐV AIMAG5
        Bullet  Ngày chạy tiếp sức SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9 tại Thái Lan
        Bullet  Ashgabat 2017 cập nhật tình hình công tác chuẩn bị cho AIMAG 5
        Bullet  IOC và Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn thảo luận về Tuyển Olympic người tị nạn tại Tokyo 2020
 

opera fix