02:16 Thứ Bảy, 23/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Sân đua xe đạp lòng chảo đã sẵn sàng cho SEA Games 29
21 Tháng Tư 2017 10:45:00 GMT+7
Theo đó, công trình trị giá 80 triệu Ringgit đã được hoàn thành và sẵn sàng phục vụ SEA Games 29 vào thời điểm hơn 100 ngày tới Khai mạc Đại hội.

Trung tâm Hàn ngữ Sejong thúc đẩy sự quan tâm của công chúng thế giới đến với Pyeongchang 2018 (Ảnh: insidethegames)
Công trình đường đua xe đạp lòng chảo trong nhà với chiều dài 250m, đáp ứng tiêu chuẩn thế giới đã chính thức được khai trương vào ngày 20/4/2017. Tổng Giám đốc Ủy ban Thể thao quốc gia Datuk Ahmad Shapawi Ismail, cho biết, sau ngày khai trương và kiểm tra thử nghiệm Ban tổ chức vẫn sẽ tiến hành kiểm tra các hạng mục mà phía nhà thầu bàn giao.

SEA Games 29 sẽ là sự kiện đầu tiên mà sân đua xe đạp lòng chảo vinh dự được đưa vào phục vụ. Tuy nhiên, trước đó, Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành tổ chức một số sự kiện tiền Đại hội.

Tổng Giám đốc Ủy ban Thể thao quốc gia Datuk Ahmad Shapawi Ismail, cũng tỏ ra rất hài lòng với chất lượng công trình cũng như hy vọng đây sẽ trở thành chất xúc tác cho nhân tài mới nổi của môn thể thao này. Hiện có rất nhiều tài năng trẻ và với cơ sở vật chất như sân đua xe đạp lòng chảo chất lượng cao, nước chủ nhà sẽ có nhiều cơ hội để phát triển môn thể thao này.

Bên cạnh đó, sân đua xe đạp lòng chảo mới hoàn toàn đáp ứng đủ điều kiện để tổ chức các giải Cúp thế giới, các giải vô địch thế giới, là cơ hội để thu hút nhân tài khắp nơi, tạo điều kiện cho các VĐV Malaysia học hỏi kinh ngiệm.

Trung tâm Hàn ngữ Sejong thúc đẩy sự quan tâm của công chúng thế giới đến với Pyeongchang 2018

Theo đó, nước chủ nhà của kỳ Thế vận hội mùa đông 2018 đã xây dựng kế hoạch nhằm thúc đẩy sự kiện này tại Pyeongchang đến với công chúng thế giới khi họ đến thăm quan Trung tâm Hàn ngữ Sejong. Chính phủ Hàn Quốc từ năm 2005 đã nỗ lực thành lập 174 viện tại 58 quốc gia nhằm gia tăng số lượng người dạy và học tiếng Hàn.

Trung tâm Hàn ngữ Sejong được liên kết với Bộ Văn hóa Seoul, để trình chiếu những thước phim về Pyeongchang 2018 tại trụ sở trên khắp thế giới. Linh vật của Pyeongchang 2018 là Soohorang và Bandabi cũng sẽ là một phần của chiến dịch này khi được trưng bày ở một khu vực đặc biệt.

Đặc biệt trong đó, các Trung tâm Hàn ngữ Sejong tại Indonesia, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan và Việt Nam là những quốc gia mà Hàn Quốc kỳ vọng thông qua đó thúc đẩy quan hệ thương mại.

Ủy ban Olympic châu Á, Ban tổ chức Asiad 18 quyết định cắt giảm 62 nội dung

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á HE Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah đã có buổi gặp gỡ, trao đổi cùng Phó Tổng thống kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 HE Muhammad Jusuf Kalla về các vấn đề có liên quan tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Indoneisa vào năm 2018.

Theo đó, hai bên thống nhất cắt giảm số nội dung của Đại hội từ 493 xuống 431 nội dung, ít hơn 6 nội dung so với 437 nội dung được tổ chức tại Incheon Hàn Quốc năm 2014.

Nhân dịp này, Chủ tịch Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah cũng gửi lời cảm ơn Tổng thống Indoneisa HE Joko Widodo vì sự hỗ trợ cũng như nỗ lực tổ chức kỳ Đại hội vào năm 2018. Ủy ban  Olympic châu Á và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ phối hợp chặt chẽ để tạo nên một sự kiện tạo dấu ấn hiệu quả về chi phí nhưng không kém phần thành công.

Ashgabat 2017 công bố các đối tác tham gia chịu trách nhiệm các buổi lễ lớn

Theo đó, các đối tác tầm cỡ thế giới như Balich Worldwide Shows sẽ chịu trách nhiệm sản xuất cho Lễ Khai, Bế mạc của Đại hội thể thao võ thuật, trong nhà châu Á lần thứ 5. Polimeks, công ty xây dựng Thổ Nhĩ Kỳ chịu trách nhiệm về Khu Liên hợp Olympic Ashgabat sẽ chịu trách nhiệm tổ chức.

Trưởng Ban điều hành Ban tổ chức Đại hội, Dayanch Gulgeldiyev cho biết, Đại hội sẽ là những khoảng khắc lịch sử đối với Turkmenistan, bởi đây là lần đầu tiên thành phố Ashgabat đứng ra đăng cai một sự kiện thể thao đa môn tầm cỡ châu lục. Ban tổ chức cũng kỳ vọng tổ chức một kỳ Đại hội hoàn hảo nhất khi có sự hỗ trợ của đơn vị giàu kinh nghiệm và tài năng như Balich.

Là tập đoàn thành lập tại Ý, chuyên về quảng cáo và giải trí, Balich Worldwide Shows đã tạo nên những thương hiệu trên khắp thế giới trong đó có các kỳ Olympic như Torino 2006, Sochi 2014,  Rio 2016 và buổi Lễ trao cờ tại Salt Lake City 2002, London 2012 sắp tới là Tokyo 2020.

Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia tìm kiếm sự công nhận của UNESCO về Labokator

Labokator là môn võ cổ truyền của người Khmer (với những đường võ hổ quyền) đang được Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia nỗ lực vận động dưới sự bảo trợ của Ủy ban di sản văn hóa nhằm có được sự ủng hộ của UNESCO.

Để có được sự công nhận của UNESCO, Campuchia cần có những bằng chứng chứng minh sự tồn tại và tập luyện môn võ này từ những thế kỷ trước trong xã hội Khmer cũng như sự cam kết của chính phủ. Trong số các tài liệu đã được gửi lên có đoạn phim ngắn cũng như những bức ảnh miêu tả chiêu thức và những lá thư ủng hộ từ các tổ chức văn hóa và xã hội danh tiếng.

Theo Tổng Thư kỳ Ủy ban Olympic quốc gia Vath Chamroeun, các chuyên gia UNESCO tại Campuchia cùng các quan chức Bộ Văn hóa nước này cũng đã thẩm định lại các tài liệu trước khi đệ trình. Đây là một trong những động thái của Campuchia nhằm hướng tới SEA Games 2023.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hành trình rước đuốc Pyeongchang với 2.018km sẽ khởi động vào 1/11
        Bullet  Biển hiệu giao thông bằng tiếng Anh được triển khai hướng tới Tokyo 2020
        Bullet  Pyeongchang 2018 triển khai chương trình giảng dạy tại trường học
        Bullet  Đại hội thể thao thế giới thu hút 2.700 tình nguyện viên
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho SEA Games theo đúng hướng, các địa điểm thi đấu sẽ sẵn sàng phục vụ trong tháng Tư
        Bullet  Pyeongchang 2018 trồng 546 cây hưởng ứng bền vững môi trường
        Bullet  Các sự kiện văn hóa và nghệ thuật miễn phí sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Gold Coast 2018
        Bullet  Hội nghị trưởng đoàn AIMAG5
        Bullet  Các thành viên Ủy ban Olympic quốc gia ấn tượng với các địa điểm thi đấu và làng VĐV AIMAG5
        Bullet  Ngày chạy tiếp sức SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9 tại Thái Lan
 

opera fix