08:52 Thứ Hai, 25/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thông tin từ Trưởng Ban tổ chức Kuala Lumpur 2017 YB BRIG. GEN. KHAIRY JAMALUDDIN
12 Tháng Năm 2017 11:34:00 GMT+7
Chỉ còn chưa đầy 100 ngày, nước chủ nhà kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ chính thức diễn ra trên thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia 2017. Ban tổ chức nước chủ nhà cũng trong giai đoạn nước rút cuối cùng, nỗ lực tất cả có thể để tổ chức nên một kỳ Đại hội ấn tượng nhất trong lịch sử.

Phụ trách điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế - ông Xavier Gonzalez (Ảnh: insidethegames)
Nhân cơ hội này, Ban tổ chức cũng mong muốn đem đến cho các VĐV, người hâm mộ thể thao trên toàn khu vực những khoảnh khắc tuyệt vời nhất có thể đồng thời tiến hành những hoạt động liên quan khác để tiếp tục quảng bá tích cực cho Đại hội.

Trong hai tháng cuối cùng, Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành nhiều hoạt động nhằm "hâm nóng" Đại hội theo đúng tinh thần "cùng nhau tỏa sáng", thông qua đó gửi thông điệp tới không chỉ người dân Malaysia mà còn cả người dân các quốc gia tham dự Đại hội.

Một trong những nỗ lực này là cuộc chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 do nước chủ nhà tổ chức tại các quốc gia thành viên khu vực Đông Nam Á từ đầu tháng Ba. Qua sự kiện này, Ban tổ chức mong muốn tinh thần đoàn kết giữa các quốc gia được đẩy lên một tầm cao mới thông qua lĩnh vực thể thao..

Sau khi tới Singapore vào ngày 13/5 sắp tới, ngọn đuốc sẽ quay trở về Malaysia và trải qua hành trình dài 665.33km với các địa danh nổi tiếng trên đất nước chủ nhà. Trưởng Ban tổ chức cũng mong muốn các tình nguyên viên tham gia vào chương trình rước đuốc trực tuyến bởi nếu không có điều kiện tham gia trực tiếp thì các tình nguyện viên thể hiện sự hỗ trợ và tình yêu của mình thông qua một hình thức khác như viết lời cho bài hát SEA Games.

Ủy ban Paralympic quốc tế hài lòng với công tác chuẩn bị của Paralympic Tokyo 2020

Ủy ban Paralympic quốc tế thực sự hài lòng với tiến độ chuẩn bị cho Paralympic Tokyo 2020. Trong chuyến thăm lần thứ Ba của Ủy ban Paralympic quốc tế tới thủ đô Nhật Bản, Phụ trách điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế Xavier Gonzalez đã cùng thảo luận với chính quyền thành phố Tokyo và Ban tổ chức Paralympic Nhật Bản để cập nhật về công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

Phụ trách điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế Xavier Gonzalez cũng cho biết, ông thực sự ấn tượng mạnh khi tận mắt chứng kiến tiến độ chuẩn bị của nước chủ nhà khi còn 1200 ngày tới Lễ Khai mạc sự kiện. Kết quả thực tế cho thấy sự cam kết hiệu quả giữa các đối tác đối với Ban tổ chức Paralympic nước chủ nhà. Điều này cũng được thể hiện rõ ràng qua các thương hiệu cũng như sản phẩm được cấp phép tại các công trình của Thế vận hội Paralympic.

Bên cạnh đó, con số 11.000 người tham gia vào sự kiện chung kết Bóng rổ xe lăn diễn ra vào tuần trước cùng 52.000 người tham gia vào sự kiện TMG’s No Limits Special 2017 là minh chứng rõ ràng cho sự quan tâm của công chúng đối với Paralympic đang không ngừng tăng lên.

Con số này cũng tạo nên một nền tảng và tín hiệu khởi sắc cho kỳ vọng bán vé cũng như số lượng người xem tại Paralympic sắp tới. Tại Paralympic Luân Đôn, số lượng vé bán ra cũng đạt con số kỷ lục là 1 triệu vé trong trong tháng đầu tiên và tổng số vé bán ra cho sự kiện này là 2.85 triệu. Phụ trách điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế Xavier Gonzalez kỳ vọng nước chủ nhà cũng sẽ đạt được con số này tại Paralympic Tokyo 2020.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Sir Philip đã có chuyến thăm Thủ tướng Shinzō Abe để thảo luận về kế hoạch nhằm tạo thái độ không rào cản trong người dân Nhật Bản cũng như tạo nên nhiều cơ sở dễ tiếp cận cho người khuyết tật.

Theo đó, mục tiêu của kế hoạch là mong muốn tạo điều kiện tiếp cận thuận lợi cho người khuyết tật tại các địa điểm mới được xây dựng cho Thế vận hội.

A.T  

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  SEA Games 29 bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng
        Bullet  Ashgabat 2017 công bố giá vé cho Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á lần thứ 5
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khuyến nghị các VĐV về thực phẩm bổ sung
        Bullet  Canada và Malaysia khẳng định tham gia vận động giành quyền đăng cai Commonwealth Games 2022
        Bullet  VĐV tị nạn Olympic Yusra Mardini được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí của UNHCR
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Bach thăm Tổng thống Argentine Macri
        Bullet  Địa điểm thi đấu đầu tiên của Gold Coast 2018
        Bullet  Dự án nêu cao vai trò VĐV và sức mạnh của thể thao trong khuôn khổ Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Peru phối hợp tổ chức phiên họp toàn thể tại Lima
        Bullet  Các địa điểm thi đấu của Ashgabat 2017 đã sẵn sàng
 

opera fix