19:59 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Pyeongchang 2018 cập nhật tiến độ chuẩn bị sự kiện cho báo giới quốc tế
15 Tháng Năm 2017 14:59:00 GMT+7
Các thành viên tham dự Hội nghị Hiệp hội Báo chí thể thao quốc tế đã có được cái nhìn tổng quan về tiến độ chuẩn bị hiện tại của nước chủ nhà cho Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

 Phóng viên tham dự Hội nghị cũng đã trực tiếp thị sát các địa điểm thi đấu sẽ phục vụ cho sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới thuộc khu nghỉ dưỡng Hàn Quốc. (Ảnh:insidethegames)
Theo đó, 200 phóng viên tham dự Hội nghị cũng đã trực tiếp thị sát các địa điểm thi đấu sẽ phục vụ cho sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới thuộc khu nghỉ dưỡng Hàn Quốc.

Nhóm phóng viên đến thăm địa điểm thi đấu tại Alpensia, nơi diễn ra thi đấu các môn ski jumping, biathlon, cross-country skiing, luge, bobsleigh và skeleton và khu vực thi đấu các môn curling và khúc côn cầu trên băng gần Gangueng.

Bên cạnh công tác chuẩn bị tổ chức cũng như địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa đông, dịch vụ công nghệ thông tin - là điểm nhấn cũng được báo cáo tại Hội nghị.

Công tác chuẩn bị cho Thế vận hội tại các địa điểm thi đấu theo đúng tiến độ yêu cầu và ở các mảng công việc khác như quảng bá, tài trợ cũng diễn ra thông suốt.

Trưởng Ban tổ chức Pyeongchang 2018 President Lee Hee-beom cho biết, chỉ còn hơn 200 ngày tới Thế vận hội mùa đông 2018, báo chí quốc tế cũng cho thấy sự quan tâm nhiệt tình đối với sự kiện này. Hội nghị Hiệp hội Báo chí thể thao quốc tế là cơ hội lớn để các nhà báo hàng đầu thế giới tiếp cận và cập nhật tình hình chuẩn bị của nước chủ nhà một cách khách quan và hiệu quả nhất.

Chủ tịch Hiệp hội Báo chí thể thao quốc tế Gianni Merlo đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà cho sự kiện. Chủ tịch Gianni Merlo miêu tả đây là một tiến độ đáng ngạc nhiên của nước chủ nhà trong khi phải đối mặt với những khó khăn liên tiếp về chính trị, kinh tế.

Triều Tiên có thể sẽ tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai FIFA World Cup 2030

Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc Chung Mong-gyu cho biết Hàn Quốc có thể sẽ đồng hành cùng các quốc gia châu Á khác như: Trung Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên để tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai FIFA World Cup 2030.

Ông Chung đồng thời cũng được bầu vào Ủy ban Luật của Liên đoàn Bóng đá thế giới tại Hội nghị Liên đoàn Bóng đá châu Á diễn ra ở Ba ranh. Đây cũng là một lợi thế cho bốn quốc gia châu Á khi tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai sự kiện lớn nhất thế giới của môn Túc Cầu.

Các quốc gia nêu trên đều có nền Bóng đá phát triển cũng như tình yêu lớn dành cho môn thể thao Vua. Ông Chung cũng cho biết, nếu Hàn Quốc không giành được quyền đăng cai World Cup, thì có thể đăng cai AFC Asian Cup trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2020.

Hiệp hội báo chí quốc tế kêu gọi các thành phố ứng cử viên cở mở hơn với truyền thông

Theo đó, Hiệp hội báo chí quốc tế kêu gọi Ủy ban Olympic quốc tế cho phép các thành phố ứng cử viên công bố dự án của mình với báo giới, qua đây cũng gợi ý việc Gold Coast 2018 cải thiện các chính sách về lưu trú đối với báo giới.

Các phóng viên đến từ hơn 100 quốc gia tham gia Hội nghị của Hiệp hội báo chí quốc tế tổ chức tại Seoul và Pyeongchang đã đặt ra các vấn đề có liên quan tới quyền của phóng viên, đặc biệt là tại những khu vực nóng và nguy hiểm trong những năm gần đây.

Chủ tịch Hiệp hội Gianni Merlo cũng đề cập tới việc kiến nghị Ủy ban Olympic quốc tế tạo điều kiện cởi mở hơn đối với báo chí quốc tế theo tinh thần chương trình nghị sự Olympic 2020.

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ kinh phí liên quan tới lưu trú cho báo chí tham gia vào các sự kiện thể thao cũng được đề cập tới và Hiệp hội cũng sẽ có những buổi làm việc và thảo luận với các Liên đoàn quốc tế và Ủy ban Olympic quốc tế về vấn đề này.

A.T  

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thông tin từ Trưởng Ban tổ chức Kuala Lumpur 2017 YB BRIG. GEN. KHAIRY JAMALUDDIN
        Bullet  SEA Games 29 bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng
        Bullet  Ashgabat 2017 công bố giá vé cho Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á lần thứ 5
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khuyến nghị các VĐV về thực phẩm bổ sung
        Bullet  Canada và Malaysia khẳng định tham gia vận động giành quyền đăng cai Commonwealth Games 2022
        Bullet  VĐV tị nạn Olympic Yusra Mardini được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí của UNHCR
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Bach thăm Tổng thống Argentine Macri
        Bullet  Địa điểm thi đấu đầu tiên của Gold Coast 2018
        Bullet  Dự án nêu cao vai trò VĐV và sức mạnh của thể thao trong khuôn khổ Tokyo 2020
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Peru phối hợp tổ chức phiên họp toàn thể tại Lima
 

opera fix