08:51 Thứ Hai, 25/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Đài Bắc chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới lần thứ 29
16 Tháng Năm 2017 00:58:00 GMT+7
Ban tổ chức thành phố chủ nhà hoàn toàn tự tin với khả năng tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất thế giới dành cho sinh viên, bởi trước hết là ở sự thân thiện và nhiệt tình của người dân nơi đây, thêm vào đó là hệ thống giao thông công cộng tiện lợi, và đặc biệt thể thao là lĩnh vực vô cùng được yêu thích tại Đài Bắc.

Toàn cảnh làng VĐV Đại hội thể thao sinh viên thế giới lần thứ 29 (Ảnh: old.2017.gov.taipe)
Với tất cả những lý do này, Đài Bắc đã sẵn sàng để chào đón các bạn sinh viên trên khắp thế giới tới đây trong thời gian từ 19 - 30/8/2017 để tham gia vào Đại hội thể thao sinh viên thế giới.

Trước hết, phải nhắc tới phương tiện vận chuyển xanh và tiện nghi cho VĐV. Chủ trương của Ban tổ chức nước chủ nhà đó là các phương tiện vận chuyển phải đảm bảo tiêu chí tiện lợi, an toàn cho các VĐV. Theo đó, sẽ có khoảng năm đường MRT với 117 trạm dừng chân cùng các điểm trông giữ xe. Các dịch vụ này không chỉ để phục vụ du lịch mà còn kết nối địa điển thi đấu chính của Đại hội và các điểm đến công cộng.

Tất cả các VĐV và khách tham dự sẽ được thụ hưởng điều kiện tiện lợi, an toàn nhất cũng như có thêm trải nghiệm về hệ thống giao thông công cộng thông suốt.

Khách đến thăm Đài Bắc trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao sinh viên thế giới lần thứ 29 cũng sẽ có được những trải nghiệm về du lịch và ẩm thực khó quên. Không chỉ đến thăm các địa điểm thi đấu của Đại hội, các VĐV, trọng tài, phóng viên, quan chức và khách du lịch cũng sẽ được thiết kế các điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố chủ nhà.

Đài Bắc Trung Quốc cũng nổi tiếng với ẩm thực đường phố phong phú như bánh "Tiểu long bao" ở Din Tai Fung, hay những món ăn đậm chất dân tộc tại Shin Yeh, thưởng thức trà búp nổi tiếng hay món mì bò tuyệt hảo.

Các địa điểm thi đấu đảm bảo tính bền vững và xanh, sạch cho thế hệ mai sau cũng là tiêu chí mà thành phố chủ nhà hướng tới. Trong quá trình chuẩn bị tổ chức cho sự kiện này, Ban tổ chức thành phố chủ nhà chỉ xây mới hai địa điểm và tận dụng 50 địa điểm sẵn có tại Thành phố Đài Bắc mới, thành phố Taoyuan, Quận Hsinchu và thành phố Hsinchu.

Và để tối ưu hóa tính năng sử dụng của các công trình của Đại hội, sau này sẽ được sử dụng là địa điểm tập luyện cho người dân và VĐV. Nhà thi đấu môn Bóng rổ mới, Trung tâm quần vợt và Làng VĐV đều đảm bảo tiêu chí xanh, thoả mãn tính năng thông minh, hạn chế tối đa nguồn năng lượng xấu và chi phí vận hành thấp.

Làng VĐV của Đại hội gồm 34 tòa với 3.408 phòng với các dịch vụ tiện ích như ăn, ở, di chuyển, an ninh, y tế, văn hóa, giải trí, thương mại...ngoài ra còn có khu vực dành cho vận động, tập thể lực, cà phê và các hoạt động tôn giáo. Thực phẩm phục vụ tại Đại hội đa dạng từ châu Á tới châu Âu, các món ăn hồi giáo, thực đơn cho đối tượng ăn kiêng và những món ăn đậm chất địa phương.

Tại Làng VĐV cũng bố trí khu vực cầu nguyện cho người theo đạo Hồi, đạo Phật, đạo Thiên chúa và Công giáo. Ngoài ra còn có những địa điểm để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa bên thềm Đại hội.

Ban tổ chức Đài Bắc cũng bố trí xe cùng 22 tuyến xe đưa đón từ sân bay tới làng VĐV, địa điểm thi đấu và ngược lại. Dịch vụ này sẽ chính thức vận hành vào 12/8 tới 2/9/2017.

Thị trưởng thành phố Đài Bắc Wn-Je Ko cho biết Đài Bắc là một trong những thành phố có hệ thống mạng không dây sớm nhất và rộng khắp nhất trên thế giới. Chính vì vậy, hệ thống mạng không dây tại Làng VĐV và các địa điểm thi đấu cũng sẽ được đảm bảo vận hành ở tình trạng thông suốt nhất nhằm đảm bảo cho các VĐV có thể dễ dàng liên lạc về nhà.

Với tất cả những lợi thế nêu trên, Đài Bắc - Trung Quốc kỳ vọng sẽ tổ chức được một kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới thành công hơn mong đợi và để lại những dấu ấn khó quên trong lòng VĐV và quan khách tham dự.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Pyeongchang 2018 cập nhật tiến độ chuẩn bị sự kiện cho báo giới quốc tế
        Bullet  Thông tin từ Trưởng Ban tổ chức Kuala Lumpur 2017 YB BRIG. GEN. KHAIRY JAMALUDDIN
        Bullet  SEA Games 29 bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng
        Bullet  Ashgabat 2017 công bố giá vé cho Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á lần thứ 5
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khuyến nghị các VĐV về thực phẩm bổ sung
        Bullet  Canada và Malaysia khẳng định tham gia vận động giành quyền đăng cai Commonwealth Games 2022
        Bullet  VĐV tị nạn Olympic Yusra Mardini được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí của UNHCR
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Bach thăm Tổng thống Argentine Macri
        Bullet  Địa điểm thi đấu đầu tiên của Gold Coast 2018
        Bullet  Dự án nêu cao vai trò VĐV và sức mạnh của thể thao trong khuôn khổ Tokyo 2020
 

opera fix