16:00 Chủ Nhật, 24/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Địa điểm thi đấu của môn Đua ngựa cho SEA Games 29 sẽ hoàn tất vào tháng 6
17 Tháng Năm 2017 15:26:00 GMT+7
Việc nâng cấp địa điểm thi đấu tại Terengganu International Endurance Park, địa điểm thi đấu cho SEA Games 2017 sẽ hoàn tất vào tháng Sáu.

Ủy ban Olympic quốc tế và OEMGA tiếp tục là đối tác dài lâu tới năm 2032 Ảnh: ocasia)
Đặt tại Pulau Bidong, TIEP, cách Kuala Terengganu 40 cây số, sẽ sẵn sàng phục vụ cho nội dung của môn Đua ngựa tại Đại hội thể thao Đông Nam Á vào ngày 20/7/2017. Là một trong những địa điểm nằm ngoài ba khu vực thi đấu chính của Kuala Lumpur 2017, TIEP kỳ vọng sẽ thu hút các cổ động viên của môn thể thao Đua ngựa cũng như người dân cộng đồng tới đây để thể hiện cảm xúc phấn khích và hòa mình trở thành một phần của kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Để có được sự phục vụ tốt nhất cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 sắp tới, địa điểm này cũng đã trở thành nơi diễn ra thi đấu tiền SEA Games của môn Đua ngựa vào ngày 13 và 14/5. Thông qua giải tiền SEA Games lần này, ban tổ chức sẽ nhanh chóng rút ra kinh nghiệm trong quá trình tổ chức cũng như nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại để đưa ra phương án giải quyết kịp thời.

Sự kiện thi đấu tiền SEA Games của môn Đua ngựa vào cuối tuần qua đã thu hút sự tham gia của 72 tay đua đến từ các quốc gia Indonesia, Singapore, Campuchia, New Zealand và chủ nhà Malaysia ở các nôi dung 40km, 80km... Chủ tịch Ủy ban tình nguyện viên và kỹ thuật Ir. Che Mohd Afandi Mohammad cho biết mức độ hoàn thành tại địa điểm này là 98%.

Hầu hết các phần việc còn lại liên quan tới việc nâng cấp các con đường dắt ngựa, chuồng và các thiết bị khác dành cho chủ ngựa. Có một số chuồng ngựa đặc biệt được xây dựng để phục vụ cho ngựa được mua từ nước ngoài. Vấn đề an ninh, an toàn là ưu tiên hàng đầu tại địa điểm này. Khoảng 300 quan chức thuộc lực lượng cảnh sát hoàng gia Malaysia sẽ đảm nhiệm công tác này.

Để phục vụ cho hoạt động truyền thông của sự kiện, TIEP cung cấp phòng báo chí được trang bị các thiết bị không dây và đường truyền băng thông rộng. Ngoài ra, hệ thống cung cấp kết quả cũng đảm bảo hoạt động thông suốt.

Ủy ban Olympic quốc tế và OEMGA tiếp tục là đối tác dài lâu tới năm 2032

Ủy ban Olympic quốc tế công bố về việc tiếp tục là đối tác dài lâu với OMEGA cho tới năm 2032. Đây cũng là mốc mới cho quan hệ đối tác toàn cầu kéo dài giữa Ủy ban Olympic quốc tế và OMEGA trong đó ghi dấu ấn bằng hai sự kiện thể thao lớn nhất thế giới đó là Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 và Olympic lần thứ 35 vào năm 2032.

Thông báo trên được tuyên bố bởi Chủ tịch Ủy ban Olympic Thomas Bach tại Trụ sở chính của Ủy ban Olympic ở Lausanne, Thụy Sĩ. OMEGA là đối tác toàn cầu đầu tiên có cam kết đồng hành cùng phong trào Olympic cho tới năm 2032. Điều này ghi dấu 100 năm chặng đường gắn kết giữa OMEGA và các sự kiện thể thao Olympic, kể từ Olympic năm 1932 tại Los Angeles.

Theo cam kết, OMEGA sẽ tiếp tục cung cấp các thiết bị tính giờ, tính điểm, thiết bị và hệ thống kết quả tại địa điểm thi đấu, những thiết bị không thể thiếu để làm nên thành công của môt kỳ Olympic.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach nhiệt liệt hoan nghênh việc OMEGA mở rộng quan hệ đối tác với Ủy ban Olympic quốc tế cũng như đánh giá rằng OMEGA là đơn vị cung cấp thiết bị tính giờ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thể thao, việc mở rộng quan hệ đối tác dài lâu giữa hai bên cho tới năm 2032 mang lại nhiều lợi ích cho các VĐV Olympic và họ sẽ là đối tượng tiếp tục được thụ hưởng lợi ích từ chuyên gia OMEGA.

Hơn thế nữa, năm 2032 là năm ghi một dấu mốc quan trọng cho quan hệ giữa OMEGA và phong trào Olympic kể từ khi OMEGA trở thành đối tác cung cấp các thiết bị tính giờ cho các sự kiện Olympic.

Phụ trách điều hành tập đoàn đồng hồ Nick Hayek cho biết, Thế vận hội Olympic là một sự kiện mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, để có được một chiếc huy chương Olympic, đó là giấc mơ cả sự nghiệp của mỗi VĐV. Hơn thế nữa, đây là sự kiện có sức kết nối rất lớn đối với người dân trên toàn thế giới. Từ khắp nơi, người dân tụ họp để cùng nhau chúc mừng những VĐV mà mình yêu thích.

OMEGA vinh dự trở thành đối tác của sự kiện này kể từ năm 1932, để góp phần làm nên những cảm xúc thông qua những giải pháp của mình để mang lại những phán quyết chính xác cho mỗi vị trí. OMEGA rất tự hào và hành phúc tiếp tục vai trò của mình cho tới năm 2032, ghi dấu 100 năm là đối tác giữa OMEGA và Olympic.

A.T 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đài Bắc chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới lần thứ 29
        Bullet  Pyeongchang 2018 cập nhật tiến độ chuẩn bị sự kiện cho báo giới quốc tế
        Bullet  Thông tin từ Trưởng Ban tổ chức Kuala Lumpur 2017 YB BRIG. GEN. KHAIRY JAMALUDDIN
        Bullet  SEA Games 29 bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng
        Bullet  Ashgabat 2017 công bố giá vé cho Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á lần thứ 5
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khuyến nghị các VĐV về thực phẩm bổ sung
        Bullet  Canada và Malaysia khẳng định tham gia vận động giành quyền đăng cai Commonwealth Games 2022
        Bullet  VĐV tị nạn Olympic Yusra Mardini được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí của UNHCR
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Bach thăm Tổng thống Argentine Macri
        Bullet  Địa điểm thi đấu đầu tiên của Gold Coast 2018
 

opera fix