08:54 Thứ Hai, 25/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Lễ Khởi công Làng Olympic trẻ 2020 tại Lausanne
19 Tháng Năm 2017 14:07:00 GMT+7
Một trăm học sinh đến từ các trường học địa phương, tuổi từ chín đến mười đã tham gia vào sự kiện đánh dấu cho phiên tổ chức tiếp theo của Thế vận hội trẻ mùa đông.

"Vortex", ngôi làng được xây dựng theo kiến trúc vòng tròn được coi là một thách thức của kiến trúc (Ảnh:insidethegames)
 Với tên gọi "Vortex", ngôi làng được xây dựng theo kiến trúc vòng tròn được coi là một thách thức của kiến trúc. Tọa lạc trong khuôn viên của Trường Đại học Lausanne, và sẽ được sử dụng làm nhà cho sinh viên sau khi Thế vận hội kết thúc.

"Vortex" sẽ được chuyển giao cho Trường Đại học vào mùa thu năm 2020 khi 1.000 sinh viên, chuyên gia và các vị khách của Trường. Trong thời gian diễn ra Thế vận hội, sẽ có khoảng hơn 1.700 VĐV và quan chức lưu trú tại ngôi Làng này. Ngay sau khi thành phố nhận được quyền đăng cai Thế vận hội trẻ mùa đông 2020, thành phố đã đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất tại đây.

Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Lausanne 2020, Patrick Baumann, cho biết Vortex là đại diện cho những gì tuyệt nhất của dự án Olympic tại thành phố Lausanne, không chỉ nhằm phát triển hệ thống cơ sở vật chất mà còn được sử dụng lâu dài sau khi thế vận hội kết thúc.

Trưởng Ban tổ chức Patrick Baumann cũng đánh giá cao sự góp sức của các đối tác địa phương mang dự án trở thành hiện thực, để có được một di sản giá trị của Thế vận hội. Tổng kinh phí dùng để xây dựng Vortex vào khoảng 157 triệu đô la Mỹ.

Phụ trách điều hành Ban tổ chức Lausanne 2020 Ian Logan, cho biết dự án này ứng dụng thực tế từ Chương trình nghị sự Olympic 2020 cũng như đảm bảo đủ ba tiêu chí là bền vững, uy tín và sức trẻ.

Nhà vô địch Đấu kiếm Olympic và Đại sứ Paris 2024 là Tân Bộ trưởng Thể thao Pháp

Hai lần vô địch Olympic môn Đấu kiếm và là Đại sứ cho Paris tham gia vào cuộc vận động giành quyền đăng cai Olympic 2024 Laura Flessel đã chính thức được công bố trở thành Tân Bộ trưởng Thể thao Pháp. Đây là vị trí được Thủ tướng chính phủ Edouard Philippe bổ nhiệm sau khi được thông qua tại cuộc bầu cử tuần qua.

Laura Flessel, 45 tuổi đã giành HCV cá nhân nội dung kiếm ba cạnh tại Olympic Atlanta 1996. Cô tiếp tục giành HCĐ cá nhân tại Sydney 2000 và HCB cá nhân và HCĐ đồng đội tại Athens 2004 trong sự nghiệp cống hiến cho môn Đấu kiếm. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Laura Flessel, có tới sáu danh hiệu thế giới.

Laura Flessel, đang rất được kỳ vọng với vai trò chính tại cuộc  vận động giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2024 cho Paris bên cạnh Macron, Thị trưởng thành phố Paris cùng với các đồng sự như Anne Hidalgo, Tony Estanguet và Bernard Lapasset.

Việc Laura Flessel, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng thể thao Pháp nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao về sự khẳng định vai trò trung tâm của VĐV trong cơ quan thể thao Pháp.

Các đại biểu của Ủy ban Olympic quốc gia và Hiệp hội thể thao Fiji thị sát các địa điểm tập luyện tiềm năng của Tokyo 2020

Các đại biểu của Ủy ban Olympic quốc gia và Hiệp hội thể thao Fiji đã tới thăm và khảo sát các địa điểm tập luyện tiềm năng của Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Một trong những địa điểm tập luyện được khảo sát là Trường Đại học Ryutsu Keizai tại Ryugasaki, của môn rugby và Sân điền kinh  Toyotsu thuộc Miyako.

Để tích cực chuẩn bị và hướng tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020, các thành viên của Ủy ban Olympic quốc gia và Hiệp hội thể thao đã nêu kiến nghị, đề xuất sử dụng các cơ sở đào tạo tại Fukuoka và được thông qua tại phiên họp toàn thể của Ủy ban.

Fukuoka nằm trên đảo Kyushu lớn thứ ba của Nhật Bản, sẵn sàng chào đón các VĐV của Ủy ban Olympic quốc gia và Hiệp hội thể thao Fiji tới đào tạo trước Thế vận hội mùa hè 2020. Sự hợp tác này cũng nhằm khuyến khích sự phát triển thể thao và giao lưu quốc tế.

Các quan chức của Fukuoka cho biết dự án này sẽ bao gồm cả việc trao đổi ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp các vận động viên chuẩn bị cho Thế vận hội và giúp đạt được sự hiểu biết văn hoá lớn hơn.

Quan chức Fukuoka cũng kỳ vọng rằng sự hợp tác này sẽ giúp thế hệ trẻ ở đây quan tâm hơn tới thể thao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Địa điểm thi đấu của môn Đua ngựa cho SEA Games 29 sẽ hoàn tất vào tháng 6
        Bullet  Đài Bắc chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới lần thứ 29
        Bullet  Pyeongchang 2018 cập nhật tiến độ chuẩn bị sự kiện cho báo giới quốc tế
        Bullet  Thông tin từ Trưởng Ban tổ chức Kuala Lumpur 2017 YB BRIG. GEN. KHAIRY JAMALUDDIN
        Bullet  SEA Games 29 bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng
        Bullet  Ashgabat 2017 công bố giá vé cho Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á lần thứ 5
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khuyến nghị các VĐV về thực phẩm bổ sung
        Bullet  Canada và Malaysia khẳng định tham gia vận động giành quyền đăng cai Commonwealth Games 2022
        Bullet  VĐV tị nạn Olympic Yusra Mardini được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí của UNHCR
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Bach thăm Tổng thống Argentine Macri
 

opera fix