00:24 Thứ Ba, 26/06/2018
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Các quan chức Asiad 18 học hỏi kinh nghiệm tổ chức từ Olympic Luân Đôn 2012
19 Tháng Năm 2017 14:15:00 GMT+7
Theo đó, đoàn cán bộ Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Indonesia do Phó Tổng thống Indonesia, ông Muhammad Jusuf Kalla đồng thời cũng là Trưởng Ban điều hành Ban tổ chức Đại hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với các chuyên gia thành phố chủ nhà Thế vận hội mùa hè Luân Đôn 2012 để học hỏi kinh nghiệm thực tế từ nước ngoài.

Đoàn cán bộ BTC Asiad 18 đi học hỏi kinh nghiệm tại Luân Đôn - chủ nhà của Asiad 2012 (Ảnh:insidethegames)
Phó Tổng thống Kalla cho biết, vào năm 2018, Indonesia sẽ chào đón những VĐV xuất sắc nhất đến từ 45 quốc gia khu vực châu Á. Mặc dù sẵn có kinh nghiệm tổ chưc một số sự kiện thể thao quốc tế tuy nhiên nước chủ nhà vẫn mong muốn nhận được những phản hồi tốt hơn cho sự kiện sắp tới.

Công tác chuẩn bị cho Asiad 18 vẫn đang diễn ra theo đúng tiên độ yêu cầu tuy nhiên nước chủ nhà vẫn nhận thức rõ ràng một điều về tầm quan trọng của việc học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các quốc gia trên thế giới nhằm tổ chức thành công nhất sự kiện có thể.

Công tác chuẩn bị tổ chức cho Đại hội cũng là nhiệm vụ chính và ưu tiên trong năm nay tại Indonesia. Sẽ có khoảng 39 môn thể thao diễn ra tại Asiad và 17 môn tham gia tranh tài tại Asian Para Games. Theo insidethegames, vào tháng trước một số môn thể thao như cricket, skateboarding, sambo đã được xem xét đưa ra khỏi chương trình thi đấu của Đại hội nhằm giảm gánh nặng cho Ban tổ chức. Các địa điểm thi đấu vụ Asiad và Asian Para Games sẽ là những địa điểm xây mới hoặc cải tạo lại dựa trên những công trình sẵn có.

Phó Tổng thống Kalla đánh giá cao về kết quả đạt được từ Olympic Luân Đôn 2012 không chỉ ở công tác tổ chức thi đấu tuyệt vời mà còn ở những chính sách mang tính tích cực. Chính vì vậy sẽ rất hữu ích nếu nghiên cứu các bài học kinh nghiệm từ thành côn của Luân Đôn 2012. 

Phó Tổng thống cũng khẳng định việc đảm bảo sẽ tổ chức một sự kiện thể thao lớn nhất khu vực châu Á được coi là di sản không chỉ đối với thành phố chủ nhà mà còn đối với cả đất nước Indonesia. Năm 2018, không chỉ có châu Á mà cả thế giới hướng tới Indonesia. Chính vì vậy, nước chủ nhà tự tin sẽ tổ chức nên một sự kiện thể thao đáng ghi nhận, và thực sự tỏa sáng về những giá trị truyền thống, sự thân thiện hiếu khách, kiến thức sâu rộng.

Tổ chức chống doping thế giới bác bỏ đề xuất của Ủy ban Olympic quốc tế về việc bầu thành viên cho Ủy ban VĐV

Theo đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Linda Helleland đã từ chối ý kiến đề xuất từ Ủy ban Olympic thế giới về việc thành viên của Ủy ban VĐV nên được bầu cử hơn là chỉ định.

Liên quan tới vấn đề này, bà Helleland, cũng là Bộ trưởng Văn hóa Nauy đã trả lời insidethegames rằng tình trạng hiện tại nên được giữ nguyên và vấn đề này cũng nhận được sự đồng thuận từ cộng đồng chống doping.

Đây là một trong 12 đề xuất của Ủy ban Olympic quốc tế nêu ra nhằm đảm bảo một hệ thống chống doping toàn cầu độc lập để bảo vệ cho sự trong sạch của các VĐV..

Quan điểm của bà Linda Helleland là nên tuyển chọn các VĐV đang thi đấu chứ không phải là những người đã nghỉ hưu ở Tổ chức chống doping thế giới.

Ủy ban VĐV thuộc Tổ chức chống doping thế giới là tổ chức đáng tin cậy và hợp pháp vì nhiều lý do mà ít nhất là vì các thành viên được lựa chọn dựa trên đại diện từ các khu vực khác nhau trên thế giới, thể hiện một phạm vi rộng lớn của cộng đồng thể thao (không chỉ thể thao Olympic), đảm bảo sự bình đẳng giới, đều là những đại diện có kiến thức và đáng tin cậy của cộng đồng VĐV.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Linda Helleland nhấn mạnh rằng Tổ chức chống doping thế giới luôn lắng nghe tất cả các đối tá và những khuyến nghị từ Ủy ban Olympic quốc tế đồng thời sẽ tiến hành thảo luận tại các nhóm đề xuất liên quan.

Tổ chức phòng chống doping đồng ý về việc thiết lập cơ quan kiểm tra độc lập

Một tổ chức kiểm tra độc lập sẽ được thành lập và có thể vận hành trước Thế vận hội mùa đông. Nhóm làm việc dự kiến gồm năm thành viên gồm Chủ tịch độc lập, một đại diện của Ủy ban Olympic quốc tế, một thành viên cảu Liên đoàn quốc tế, một VĐV, một chuyên gia độc lập và một chuyên gia trung lập.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lễ Khởi công Làng Olympic trẻ 2020 tại Lausanne
        Bullet  Địa điểm thi đấu của môn Đua ngựa cho SEA Games 29 sẽ hoàn tất vào tháng 6
        Bullet  Đài Bắc chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới lần thứ 29
        Bullet  Pyeongchang 2018 cập nhật tiến độ chuẩn bị sự kiện cho báo giới quốc tế
        Bullet  Thông tin từ Trưởng Ban tổ chức Kuala Lumpur 2017 YB BRIG. GEN. KHAIRY JAMALUDDIN
        Bullet  SEA Games 29 bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng
        Bullet  Ashgabat 2017 công bố giá vé cho Đại hội thể thao võ thuật trong nhà châu Á lần thứ 5
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế khuyến nghị các VĐV về thực phẩm bổ sung
        Bullet  Canada và Malaysia khẳng định tham gia vận động giành quyền đăng cai Commonwealth Games 2022
        Bullet  VĐV tị nạn Olympic Yusra Mardini được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí của UNHCR
 

opera fix