15:03 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Ấn Độ
24 Tháng Tư 2018 00:02:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có chuyến thăm tới thủ đô Delhi của Ấn Độ để gặp gỡ Chủ tịch Ủy ban Olympic Ấn Độ Narinder Batra và thảo luận về tương lai của thể thao Olympic quốc gia này cũng như những nội dung hướng tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Chủ tịch cũng nghe báo cáo từ các thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic Ấn Độ tại cuộc họp với Bộ trưởng thể thao Rajyavardhan Singh Rathore. Bộ trưởng trình bày những kế hoạch mới của thể thao Ấn Độ, trong đó nhấn mạnh vào mục tiêu phát triển thể thao trường học thông qua chiến dịch mang tên “Khelo India” giúp tìm kiếm và gây quỹ hỗ trợ cho các VĐV trẻ tuổi, tài năng của đất nước.

Hai Bên cũng thảo luận về các vấn đề khoa học và huấn luyện thể thao, thể thao quần chúng và vai trò của thể thao trong xã hội. Hai Bên cũng giải quyết một số vấn đề liên quan tới quản lý và quyền tự chủ.

Trong suốt thời gian làm việc với Bộ trưởng thể thao, có bốn nhiệm vụ được đề xuất nhằm chuẩn bị cho tiềm năng của các VĐV Ấn Độ hướng tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020. Theo đó, một lực lượng đặc biệt sẽ đươc thành lập gồm đại diện của Ủy ban Olympic quốc tế, Hội đồng Olympic châu Á, Ủy ban Olympic Ấn Độ và Bộ thể thao Ấn Độ. Lực lượng đặc biệt này sẽ xây dựng một lộ trình để các VĐV Ấn Độ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Thế vận hội mùa hè 2020 cũng như những gì mà các chuyên gia quốc tế có thể làm để giúp thể thao Ấn Độ.

Chủ tịch Bach cho biết chuyến thăm là cơ hội tuyệt vời để Ủy ban Olympic quốc tế chia sẻ niềm vui với cá VĐV Ấn Độ giành thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung, tín hiệu rõ ràng về tiềm năng thể thao của Ấn Độ. Tại Thế vận hội mùa hè 2020, Ủy ban Olympic quốc tế hy vọng Ấn Độ sẽ có được sự thể hiện xuất sắc.

Nhà thi đấu xe đạp lòng chảo Rawamangun, Jakarta (Ảnh:A.T)
Nhà thi đấu xe đạp lòng chảo sẽ được hoàn thiện vào tháng Năm

Theo đó, quá trình hoàn thiện Nhà thi đấu xe đạp lòng chảo Rawamangun, Jakarta, đang ở giai đoạn nước rút để hoàn thành vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 (trước tháng lễ Ramadan)

Nhà thi đấu xe đạp lòng chảo có tổng kinh phí là 51,15 triệu đô la Mỹ được thi công theo tiêu chuẩn quốc tế với đường đua tiêu chuẩn có chiều dài đáy là 250m. Nguyên liệu được sử dụng cho đường đua là gỗ Siberi chịu được vận tốc xe đạp lên tới tốc độ 150 km/giờ. Gỗ Siberi có kết cấu mịn màng và có độ chắc chịu được sự thay đổi của thời tiết. Tuy nhiên, loại gỗ này đòi hỏi sự chăm sóc không hề đơn giản, để bảo quản và duy trì độ bền, môi trường phải luôn được giữ ở nhiệt độ quy định và độ ẩm tối đa là 70%.

Giám đốc dự án, ông Iwan Takmin, cho biết khối lượng công việc của công trình đã hoàn thành được hơn 90%, bao gồm việc lắp đặt đường đua xe đạp, công cụ kiểm tra cơ học điện tử, kết cấu kiến trúc và cảnh quan. Các hạng mục khác như ánh sáng, hệ thống âm thanh và bảng điện cũng đã hoàn thành và sẽ sớm được thử nghiệm.  Tổng kinh phí của dự án là 665 tỷ rupiah (tương đương 51,15 triệu USD). Công ty nhà nước Jakarta Propertindo được giao thi công dự án đã hợp tác với công ty xây dựng nhà cao tầng Wika và nhà sản xuất xe đạp của Anh, ES Global.

Nhà thi đấu xe đạp lòng chảo Rawamangun vốn được xây dựng vào năm 1973 và được nâng cấp, cải tạo và làm mới theo tiêu chuẩn quốc tế (có khả năng chứa 3.000 khán giả) để phục vụ cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18.

A.T 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Iran kỳ vọng tiếp tục phát huy tại Jakarta Palembang 2018
        Bullet  Buenos Aires 2018 ký hợp đồng với nhà tài trợ để cung cấp thiết bị thể lực cho Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tạo nên một nền tảng mới với cuộc chạy tiếp sức tại Triều Tiên
        Bullet  Ban cố vấn Hội đồng Olympic châu Á thảo luận về chương trình Nghị sự Olympic 2020
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Thái Lan
        Bullet  Ngọn đuốc của Buenos Aires 2018 sẽ trải qua hành trình dài hơn 10.000 km
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nâng cao vai trò của Tổ chức chống doping thế giới và Tổ chức chống doping khu vực
        Bullet  Hơn 500 sinh viên tham gia vào Cuộc rước đuốc tiếp sức
        Bullet  Các trường học sẽ được nghỉ trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Đoàn cán bộ Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia làm việc tại Tokyo
 

opera fix