15:20 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ khởi công vào tháng Sáu
26 Tháng Tư 2018 09:49:00 GMT+7
Theo đó hạng mục thi công Làng VĐV của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 sẽ được khởi công vào tháng Sáu tại Perry Barr. Khu ký túc xá Đại học thành phố Birmingham được xây dựng từ những năm 70 sẽ được phá dỡ và xây mới thành nơi lưu trú cho khoảng 6.500 VĐV và quan chức tham gia Đại hội.

Ủy ban kế hoạch Hội đồng thành phố Birmingham cho biết khu vực 20 mẫu Anh sẽ được tiến hành giải tỏa, và kinh phí xây dựng Khu Làng sẽ vào khoảng 515 triệu đô la Mỹ. Dự trù kinh phí chi tiết sẽ được công bố vào Tháng Chín. Sau khi Đại hội kết thúc, khu làng sẽ trở thành điểm đến của hơn 1.000 hộ dân.

Quản lý dự án Hội đồng thành phố Birmingham Ashley Innes, cho biết Làng VĐV của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 sẽ cung cấp hơn 1.000 căn hộ mới cho thành phố đáp ứng nhu cầu nhà ở cần bổ sung. Kéo theo đó là việc nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông cũng sẽ được đáp ứng. Điều này sẽ giúp cải thiện mức sống cho hàng nghìn người dân sau khi Đại hội kết thúc.

Dự án Làng VĐV của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 cũng nghiên cứu và tham khảo thực tế từ Làng VĐV của  Gold Coast 2018 cũng như khảo sát về nhu cầu của các HLV, VĐV về những trang thiết bị, dịch vụ cần thiết trong thời gian ở tại Làng.

Dự án đường sắt chống ùn tắc ở Jakarta không theo kịp tiến độ

Từ nay tới thời điểm Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 chính thức diễn ra chỉ còn chưa đầy bốn tháng nữa nhưng khối lượng công việc để hoàn thành Dự án đường sắt nhẹ ở thủ đô Jakarta còn rất nhiều, trong đó có việc xây dựng 6 ga chuyển tiếp và nhiều hạng mục khác.

Một số nguyên nhân dẫn tới tiến độ của Dự án không được hoàn thành theo đúng yêu cầu đặt ra đó là sự phối hợp giữa Bộ Giao thông Indonsia với chính quyền địa phương Jakarta và các doanh nghiệp liên quan chưa thực sự nhịp nhàng. Hơn thế nữa, đường sắt nhẹ tại Jakarta được thiết kế riêng để có thể sử dụng tích hợp với các đường tàu điện ngầm và tuyến đường xe bus Transjakarta… nên mức độ phức tạp nhiều hơn.

Dự án đường sắt nhẹ ở thủ đô Jakarta được coi là một trong những giải pháp chống ùn tắc giao thông tại đây, đặc biệt là trong dịp diễn ra Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 với kỳ vọng giúp các VĐV, cổ động viên và khách khác di chuyển thuận lợi đến các địa điểm thi đấu.

Trái ngược với Jakarta, hệ thống đường sắt nhẹ ở Palembang thành phố đồng đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 có tiến độ tương đối tốt, gần như đã sẵn sàng phục vụ các VĐV và hành khách. Nhà sản xuất tàu điện quốc gia Indonesia Industri Kereta Api đã bắt đầu vận chuyển các toa tàu đến Palembang và dự kiến sẽ đưa vào vận hành đúng dịp Đại hội diễn ra.

Giải vô địch châu Âu Glasgow 2018 sẽ là sự liện thể thao văn hóa mùa hè lớn nhất của thành phố thu hút khoảng 2.3 triệu khách du lịch (Ảnh: insidethegames)
Ban tổ chức Glasgow 2018 cho biết có hàng triệu người mong muốn tham gia vào sự kiện

Theo đó một triệu cư dân, khách du lịch, khán giả, VĐV và báo chí sẽ trở thành một phần của giải vô địch châu Âu Glasgow 2018, sự kiện thể thao, văn hóa sẽ diễn ra trong khoảng 100 ngày nữa.

Glasgow và thủ đô Berlin của nước Đức lần đầu tiên đóng vai trò đồng chủ nhà của giải vô địch châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 2 - 12/8. Glasgow sẽ đăng cai sáu môn thể thao gồm: thể thao dưới nước, xe đạp, golf, thể dục, chèo thuyền và ba môn phối hợp cùng với Berlin là nơi đăng cai tổ chức thi đấu môn Điền kinh. Sự kiện 2018 hứa hẹn sẽ có hơn 100 màn biểu diễn ấn tượng như là một phần của chưng trình văn hóa và nghệ thuật thế giới diễn ra tại quảng trường George ở Glasgow, thành phố Merchant, Stirling, Đông Dunbartonshire và Edinburgh.

Glasgow 2018 cũng là cơ hội giới thiệu đến các bạn trẻ, các gia đình và cộng đồng những hoạt động thể thao lành mạnh và nghệ thuật sáng tạo, giải trí và ẩm thực đồ uống nối tiếng nhất ở Scotland.

Bộ trưởng Nội vụ, Du lịch và Văn hóa Fiona Hyslop cho biết giải vô địch châu Âu sẽ cho thấy sự nhiệt tình mà Scotland mang đến cho khán giả, người hâm mộ cả ở Glasgow cũng như thành phố đăng cai và khắp các địa điểm thi đấu trên đất nước.

Lãnh đạo Hội đồng thành phố Glasgow, David McDonald, cho biết giải vô địch châu Âu Glasgow 2018 sẽ là sự liện thể thao văn hóa mùa hè lớn nhất của thành phố thu hút khoảng 2.3 triệu khách du lịch. Vào tháng Tám này, các du khách từ khắp châu Âu sẽ khám phá ra lý do vì sao Glasgow trở thành một điểm đến hàng đầu thế giới để tổ chức những sự kiện thể thao quốc tế lớn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Ấn Độ
        Bullet  Iran kỳ vọng tiếp tục phát huy tại Jakarta Palembang 2018
        Bullet  Buenos Aires 2018 ký hợp đồng với nhà tài trợ để cung cấp thiết bị thể lực cho Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tạo nên một nền tảng mới với cuộc chạy tiếp sức tại Triều Tiên
        Bullet  Ban cố vấn Hội đồng Olympic châu Á thảo luận về chương trình Nghị sự Olympic 2020
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Thái Lan
        Bullet  Ngọn đuốc của Buenos Aires 2018 sẽ trải qua hành trình dài hơn 10.000 km
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nâng cao vai trò của Tổ chức chống doping thế giới và Tổ chức chống doping khu vực
        Bullet  Hơn 500 sinh viên tham gia vào Cuộc rước đuốc tiếp sức
        Bullet  Các trường học sẽ được nghỉ trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
 

opera fix