15:54 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bắc Kinh 2022 công bố chi tiết về hệ thống đường sắt cao tốc nối các địa điểm thi đấu của Olympic
27 Tháng Tư 2018 10:05:00 GMT+7
Ban tổ chức Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã công bố chi tiết liên quan đến tiến độ thi công công trình đường sắt cao tốc cho sự kiện này.

Công trình thi công đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Trương Gia Khẩu hiện đang được thực hiện theo đúng tiến độ cũng như kiểm tra để hoàn thiện vào năm tới.

Đây là dự án được đánh giá mang tính lịch sử bởi tuyến đường sắt Bắc Kinh - Trương Gia Khẩu là tuyến đường sắt độc lập đầu tiên được xây dựng đang được tái cải tạo với công nghệ thông minh còn hệ thống tàu sẽ được sản xuất và đưa vào lắp ráp cuối năm nay sẽ đạt tới tốc độ 350km/giờ. Điều này cũng có nghĩa là chỉ mất khoảng 50 phút để di chuyển từ Bắc Kinh tới Trương Gia Khẩu.

Ban tổ chức cũng công bố hai mẫu thiết kế của tàu gồm thiết kế thứ nhất có hình con đại bàng với những dải ruy băng màu đỏ và màu vàng trong khi thiết kế thứ hai có đầu hình con cá và thâm tàu màu xanh theo chủ đề mùa đông.

Kỹ sư trưởng của dự án Luo Duhao cho biết, những kinh nghiệm thu được trong quá trình xây dựng đường sắt Bắc Kinh 2022 sẽ được áp dụng cho các dự án đường sắt trong tương lai ở Trung Quốc.

Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra đó là ảnh hưởng của dự án đối với môi trường địa phương khi tuyến đường sắt đi qua hồ chứa Guanting, nguồn nước chính cung cấp nước uống cho Bắc Kinh. Dự án cũng có thể sẽ ảnh hưởng tới Vạn Lý trường thành, đây được coi là thách thức lớn nhất khi đường hầm 12 km dài chạy xuyên qua khu vực nuos gần với Vạn lý trường thành tại Badaling.

Người dân ở Rikuzentakata, Iwate thả diều tưởng nhớ các nạn nhân của thảm họa động đất năm 2011 (Ảnh: insidethegames)
Chính quyền Tokyo tổ chức chuyến thị sát các địa điểm chịu ảnh hưởng của động đất 2011 trong khuôn khổ Hội nghị báo chí thế giới

Theo đó, Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 sẽ tổ chức chuyến thị sát tới khu vực Tōhoku nơi hứng chịu sự tàn phá ghê gớm của trận động đất lớn nhất phía Đông Nhật Bản vào năm 2011 là một phần nội dung của Hội nghị báo chí thế giới sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Thảm họa thiên nhiên đã cướp đi sinh mạng của 16.000 người và cũng là nguyên nhân gây nên thảm họa hạt nhân tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Chuyến thị sát diễn ra trong ba ngày dự kiến kiến sẽ bắt đầu vào 7/9 không chỉ thăm quan khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai mà còn cả các khu vực chức năng phục vụ cho Thế vận hội.

Phát ngôn viên của Tokyo 2020 Masa Takaya cho biết, mỗi lần đến thăm khu vực này, ông luôn ngạc nhiên bởi sự hồi phục mạnh mẽ. Người dân ở Tohoku cũng khẳng định Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ là một giấc mơ, mang đến cho người dân nơi đây một cuộc sống mới theo nhiều cách.

Đó cũng chính là động lực để tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, mang đến năng lượng cho Thế vận hội ở mọi ngóc ngách trên đất nước Nhật Bản.

Chuyến thăm cũng là cơ hội để báo chí quốc tế thấy được sự hồi sinh tuyệt vời cũng như cách cách mà thể thao và Các VĐV đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực hồi phục. Hơn thế nữa, cộng đồng thể thao Nhật Bản và bản thân các VĐV đã tự khám phá ra vai trò của thể thao trong xã hội trong suốt bảy năm qua.

Ban tổ chức cũng kỳ vọng các đại biểu tham dự Hội nghị báo chí thế giới sẽ có những ngày tuyệt vời khi tới thăm Tōhoku và thấy được những ví dụ thực tế, sinh động về sức mạnh của thể thao.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ khởi công vào tháng Sáu
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Ấn Độ
        Bullet  Iran kỳ vọng tiếp tục phát huy tại Jakarta Palembang 2018
        Bullet  Buenos Aires 2018 ký hợp đồng với nhà tài trợ để cung cấp thiết bị thể lực cho Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tạo nên một nền tảng mới với cuộc chạy tiếp sức tại Triều Tiên
        Bullet  Ban cố vấn Hội đồng Olympic châu Á thảo luận về chương trình Nghị sự Olympic 2020
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Thái Lan
        Bullet  Ngọn đuốc của Buenos Aires 2018 sẽ trải qua hành trình dài hơn 10.000 km
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nâng cao vai trò của Tổ chức chống doping thế giới và Tổ chức chống doping khu vực
        Bullet  Hơn 500 sinh viên tham gia vào Cuộc rước đuốc tiếp sức
 

opera fix