14:58 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Olympic Ukraine và Trung Quốc gặp gỡ để thảo luận về Bắc Kinh 2022
27 Tháng Tư 2018 10:23:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ukraine Sergey Bubka đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng với Guo Zhongwen, Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc tại trụ sở Ủy ban Olympic Trung Quốc để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Bắc Kinh 2022.

Chủ tịch Bubka hiện cũng là thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã có chuyến thăm tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trong khuôn khổ chuyến thăm châu Á nhân tuần Hội nghị cấp cao SportAccord tổ chức tại Băng Cốc.

Cả hai Chủ tịch đã thảo luận về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông ở Trung Quốc đồng thời chia sẻ về sự phát triển của thể thao mùa đông ở châu Á cũng như những chuẩn bị tiếp theo mà thành phố và nước chủ nhà cần phải làm để đảm bảo tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 thành công ở mức độ cao nhất

Buổi gặp cũng là sự khẳng định mối quan hệ chặt chẽ giữa hai quốc gia trong lĩnh vực thể thao và sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với các VĐV Ukraine trong quá trình chuẩn bị hướng tới Thế vận hội mùa đông 2022.

Thảo luận giữa Ủy ban Olympic quốc tế và cơ quan thể thao Kuwait sẽ tiếp tục diễn ra trong vài tuần tới. (Ảnh:ocasia)
Đại diện cơ quan thể thao Kuwait và Ủy ban Olympic quốc tế thảo luận về phương thức đối với thực trạng phong trào Olympic tại Kuwait

Tổng giám đốc Cơ quan công cộng về thể thao Humood Fleteh Alshammari đã có buổi thảo luận cùng với các đại diện cơ quan thể thao của Kuwait tại Trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế ở Lausanne, Thụy Sĩ. Cuộc thảo luận nhằm mục đích tìm ra những giải pháp hữu ích cho tình hình phong trào Olympic ở Kuwait.

Phó Tổng Giám đốc Ủy ban Olympic quốc tế Pere Miró cho biết sự kỳ vọng vào quan hệ hợp tác chặt chẽ và đi đúng hướng. Kết quả của cuộc họp rất tích cực và hai Bên đang cùng nhau xem xét những giải pháp để đảm bảo được lợi ích chung.

Tổng giám đốc Cơ quan công cộng về thể thao Humood Fleteh Alshammari khẳng định cả hai bên đều hiểu rằng những quan điểm trao đổi được tiến hành trong bầu không khí vô cùng tích cực để đạt được giải pháp ban đầu giải quyết tình hình phong trào Olympic ở Kuwait.

Thảo luận giữa Ủy ban Olympic quốc tế và cơ quan thể thao Kuwait sẽ tiếp tục diễn ra trong vài tuần tới.

Bắc Kinh 2022 sẽ học hỏi từ Pyeongchang 2018

Ban tổ chức Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã tuyên bố sẽ học hỏi nhiều điều từ Pyeongchang 2018. Theo đó, Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã gửi 254 đại biểu tới Pyeongchang 2018 để làm việc với Ban tổ chức địa phương và thông qua đó học hỏi kinh nghiệm về công tác tổ chức sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới.

Sắp tới, Ban tổ chức Bắc Kinh, quan chức chính phủ, người quản lý các địa điểm thi đấu và các đối tác khác của Ban tổ chức sẽ tham gia vào phiên làm việc 10 ngày để tổng kết kinh nghiệm mà họ tích lũy được tại Pyeongchang 2018 để áp dụng cho Bắc Kinh 2022.

Phiên làm việc sẽ đề cập tới các nội dung về kế hoach, vận hành, kỹ thuật trong công tác tổ chức một kỳ Olympic và Paralympic mùa đông bao gồm: các môn thể thao, lưu trú, si chuyển, văn hóa và hậu cần.

Ngoài ra còn những vấn đề được đưa ra thảo luận liên quan tới VĐV, cổ động viên, lực lượng nhân công địa phương và báo chí, Phó Thị trưởng Bắc Kinh  và Phó Chủ tịch điều hành Ban tổ chức Zhang Jiandong cho biết Ban tổ chức Bắc Kinh sẽ vận dụng tối đa những kinh nghiệm học hỏi được từ Pyeongchang 2018 cũng như ứng dụng để nâng cao năng lực tổ chức Thế vận hội.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20/2/2022 và Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4 - 13/3/2022.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố chi tiết về hệ thống đường sắt cao tốc nối các địa điểm thi đấu của Olympic
        Bullet  Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ khởi công vào tháng Sáu
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Ấn Độ
        Bullet  Iran kỳ vọng tiếp tục phát huy tại Jakarta Palembang 2018
        Bullet  Buenos Aires 2018 ký hợp đồng với nhà tài trợ để cung cấp thiết bị thể lực cho Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tạo nên một nền tảng mới với cuộc chạy tiếp sức tại Triều Tiên
        Bullet  Ban cố vấn Hội đồng Olympic châu Á thảo luận về chương trình Nghị sự Olympic 2020
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Thái Lan
        Bullet  Ngọn đuốc của Buenos Aires 2018 sẽ trải qua hành trình dài hơn 10.000 km
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á nâng cao vai trò của Tổ chức chống doping thế giới và Tổ chức chống doping khu vực
 

opera fix