14:57 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ấn tượng với phong trào Paralympic tại khu vực Đông Nam Á
27 Tháng Tư 2018 11:21:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết thực sự ấn tượng bởi cam kết của người dân khu vực đối với sự phát triển phong trào Paralympic sau chuyến thăm 10 ngày tới Đông Nam Á.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Weerasak Kowsurat (Ảnh: insidethegames
Trong suốt hành trình, Chủ tịch Parsons đã tham gia Hội nghị cấp cao SportAccord và gặp gỡ với Ủy ban Paralympic quốc gia, đại diện các Liên đoàn quốc tế, các VĐV, chính trị gia đến từ Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao SportAccord tại Băng Cốc, Chủ tịch Parsons đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Weerasak Kowsurat.

Ngolài ra, Chủ tịch Parsons cũng làm việc với Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc gia Thái Lan Chutinant Bhirombhakdi và Tổng Thư ký Osot Pawilai cùng một số VĐV người khuyết tật Thái Lan,

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế cũng tới thăm Malaysia, tại đây, Chủ tịch Parsons đã có buổi làm việc tại trụ sở của Liên đoàn Cầu lông thế giới tại Kuala Lumpur và gặp gỡ Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông thế giới Poul-Erik Hoyer và Tổng thư ký Thomas Lund. (Cầu lông là một trong hai môn thể thao bên cạnh Taekwondo lần đầu tiên có mặt trong chương trình thi đấu của Paralympic Tokyo 2020).

Cũng trong chuyến công tác tại đây, Chủ tịch Parsons đã tới thăm Trung tâm huấn luyện Paralympic Malaysia nơi có các VĐV người khuyết tật đang tập luyện trong đó có các VĐV từng giành 3 HCV Paralympic về cho quốc gia tại Paralympic Rio 2016 Mohamad Ridzuan Mohamad Puzi (Chạy), Abdul Latif Romly (Nhảy xa) và Muhammad Zolkefli (Đẩy tạ).

Sau cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc gia Malaysia Nasarudin Nasimuddin và Tổng thư ký Siti Zaharah Binti Abdul Khalid, Chủ tịch Parsons cũng đã tới thăm Khu Liên hợp thể thao quốc gia Malaysia và gặp gỡ với đại diện của Bộ Thanh niên và thể thao.

Trong chuyến thăm Singapore, Chủ tịch Parsons đã làm việc với Bộ trưởng Văn hóa, Thanh niên và Cộng đồng Grace Fu, và có chuyến thị sát tới cụm thi đấu quốc gia. Chủ tịch Parsons đã có buổi họp với Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc gia Singapore Kevin Wong và Tổng thư ký Sharon Poh cùng đại diện của Viện thể thao Singapore.

Cùng ngày, Chủ tịch cũng tham gia vào chương trình đối thoại của các giám đốc điều hành và lãnh đạo được tổ chức hàng năm và gặp gỡ với các VĐV người khuyết tật trong đó có thành viên Hội đồng VĐV Ủy ban Paralympic quốc tế Nurulasyiqah Mohammad Taha, VĐV Paralympic môn Bơi Wei Soong Toh từng giành HCĐ nội dung 50m tự do nam hạng thương tật S7 tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018, VĐV Paralympic vô địch thế giới môn Cầu lông Tay Wei Ming.

Chủ tịch Parsons cho biết chuyến thăm Đôgn Nam Á trong 10 ngày thực sự ấn tượng, là cơ hội để Chủ tịch có thể gặp gỡ các đại diện của Ủy ban Paralympic quốc gia và Liên đoàn quốc tế, các Bộ trưởng và VĐV để chứng kiến sự phát triển của thể thao khuyết tật trong khu vực.

Chủ tịch Parsons cũng khẳng định mặc dù công việc trước mắt còn rất bộn bề nhưng với những đại diện năng động và tài năng cùng cam kết vững chắc, Chủ tịch Parsons tin tưởng vào tiến trình phát triển của phong trào thể thao Paralympic tại Thái Lan, Malaysia và Singapore.

A.T 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ukraine và Trung Quốc gặp gỡ để thảo luận về Bắc Kinh 2022
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố chi tiết về hệ thống đường sắt cao tốc nối các địa điểm thi đấu của Olympic
        Bullet  Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ khởi công vào tháng Sáu
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Ấn Độ
        Bullet  Iran kỳ vọng tiếp tục phát huy tại Jakarta Palembang 2018
        Bullet  Buenos Aires 2018 ký hợp đồng với nhà tài trợ để cung cấp thiết bị thể lực cho Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tạo nên một nền tảng mới với cuộc chạy tiếp sức tại Triều Tiên
        Bullet  Ban cố vấn Hội đồng Olympic châu Á thảo luận về chương trình Nghị sự Olympic 2020
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Thái Lan
        Bullet  Ngọn đuốc của Buenos Aires 2018 sẽ trải qua hành trình dài hơn 10.000 km
 

opera fix