16:06 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thể thao xây đắp niềm tự hào và quyền lực quốc gia
30 Tháng Tư 2018 22:48:00 GMT+7
Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Olympic Triều Tiên đã tổ chức một buổi họp báo tại Bình Nhưỡng để quảng bá cho sự kiện rước đuốc tiếp sức của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ được tổ chức tại đây.

Cuộc họp báo được tổ chức ở phía ngoài sảnh địa điểm thi đấu môn Cử tạ thuộc làng thể thao trên đường Chongchun, đây cũng là nơi diễn ra sự kiện chạy 5km trong khuôn khổ cuộc chạy rước đuốc tiếp sức thu hút sự quan tâm của hàng chục cơ quan báo chí trong và ngoài, nước.

Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Triều Tiên Ko Chol Ho cho biết niềm tự hào khi được gặp gỡ và trao đổi với các thành viên của Hội đồng Olympic châu Á về cuộc chạy rước đuốc tiếp sức quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18. Tổng Thư ký Ủy Ko Chol Ho cũng nhấn mạnh sự tham dự của các đại biểu của Hội đồng Olympic châu Á tại buổi họp báo cho thấy sự quan tâm đặc biệt đối với sự kiện.

Tổng Thư ký Ko cho biết công tác chuẩn bị cho đoàn thể thao Triều Tiên tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Indoneisa vào tháng Tám tới đang diễn ra theo đúng dự kiến. Sự tham gia của Triều Tiên vào Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 cũng là sự quan tâm lớn nhất đối với sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục.

Cũng theo Tổng Thư ký Ko, thể thao và văn hóa thể chất đóng vao trò quan trọng trong việc xây dựng nên quyền lực của quốc gia, nâng cao niềm tự hào dân tộc và sự tự tin cũng như để nuôi dưỡng con người trở thành những công dân mạnh mẽ hơn cả tinh thần và thể chất để đóng góp thêm cho sự phát triển xã hội.

Cuộc chạy rước đuốc tiếp sức cũng góp phần nâng cao nhận thức xã hội về Đại hội thể thao châu Á và thu hút sự quan tâm của thế hệ trẻ, những người công tác trong lĩnh vực thể thao vào các hoạt động thể thao. Cuộc chạy rước đuốc tiếp sức cũng sẽ mang tính cạnh tranh cao bởi có sự tham dự của 200 người trong đó có những VĐV đã từng giành ngôi vô địch tại các sự kiện thể thao quốc tế.

Thay mặt Hội đồng Olympic châu Á, Quản lý báo chí Zhou Jian cho biết Hội đồng Olympic châu Á lần đầu tiên khởi động chương trình nhằm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á kể từ Đại hội thể thao châu Á Doha 2006 và giờ đã trở thành sự kiện truyền thống.

Hội đồng Olympic châu Á đã phối hợp với các Ủy ban Olympic quốc gia tổ chức được 28 cuộc rước đuốc tiếp sức cho Đại hội thể thao châu Á năm 2014, và để quảng bá cho Đại hội lần này là 33 đợt. Cuộc chạy rước đuốc tiếp sức tại thủ đô Bình Nhưỡng là sự kiện thứ 1866, một nửa trong chuỗi chặng rước đuốc cho Đại hội.

Làng Thể thao Bình Nhưỡng (Ảnh: ocasia)

Làng Thể thao Bình Nhưỡng tập trung cho mục tiêu giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á

Hội đồng Olympic châu Á đã nghe báo cáo báo cáo về công tác chuẩn bị của Triều Tiên cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Indonesia và mùa hè này trong chuyến thăm Làng Thể thao Bình Nhưỡng.

Thành viên Ủy ban Olympic Triều Tiên Ri Un Chol và O Kwang Hyok đã tháp tùng các đại diện của Hội đồng Olympic châu Á tới thăm ba địa điểm tập luyện trên đường Chongchun, thuộc phần phía nam của Thủ đô Bình Nhưỡng. Làng thể thao có 15 địa điểm tập luyện đồng thời cũng là nơi cung cấp trang thiết bị cho các VĐV thành tích cao của 20 môn thể thao.

Làng thể thao được xây dựng và hoàn tất trong thời gian chưa đầy hai năm và đi vào hoạt động năm 1988. Hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây được cải tạo vào năm 2013 và trở thành nơi tập huấn của các VĐV hàng đầu quốc gia tham dự Đại hội thể thao châu Á như đội tuyển nhảy cầu, bóng bàn.

Cử tạ là một trong những môn thể thao kỳ vọng giành huy chương của Triều Tiên tại Olympic và Đại hội thể thao châu Á chính vì vậy, các đại diện của Hội đồng Olympic châu Á cũng thấy được thực tế cường độ tập luyện cũng như sự khích lệ của các HLV đối với VĐV môn thể thao này.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng đã tới thăm Làng Thể thao và khẳng định sự ấn tượng với cơ sở tập luyện dành cho các VĐV đỉnh cao của nhiều môn thể thao khác nhau tại đây.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ấn tượng với phong trào Paralympic tại khu vực Đông Nam Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ukraine và Trung Quốc gặp gỡ để thảo luận về Bắc Kinh 2022
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố chi tiết về hệ thống đường sắt cao tốc nối các địa điểm thi đấu của Olympic
        Bullet  Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ khởi công vào tháng Sáu
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Ấn Độ
        Bullet  Iran kỳ vọng tiếp tục phát huy tại Jakarta Palembang 2018
        Bullet  Buenos Aires 2018 ký hợp đồng với nhà tài trợ để cung cấp thiết bị thể lực cho Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tạo nên một nền tảng mới với cuộc chạy tiếp sức tại Triều Tiên
        Bullet  Ban cố vấn Hội đồng Olympic châu Á thảo luận về chương trình Nghị sự Olympic 2020
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Thái Lan
 

opera fix