15:53 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hội nghị hợp tác cấp cao thể thao điện tử châu Á
02 Tháng Năm 2018 10:21:00 GMT+7
Hội nghị hợp tác cấp cao thể thao điện tử châu Á lần thứ Nhất được tổ chức tại Thượng Hải vào tháng Tư với sự tham dự của đại diện Ủy ban Olympic quốc gia khu vực châu Á, các quan chức chính phủ và đại diện các ngành công nghiệp để thảo luận về cơ hội phát triển của thể thao điện tử ở châu Á.

Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á là cơ quan có thẩm quyền duy nhất đối với các môn thể thao điện tử trên khắp khu vực châu Á và được Hội đồng Olympic châu Á công nhận. Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á, ông Kenneth Fok nhấn mạnh tầm nhìn của Liên đoàn Thể thao điện tử châu Á đã trở thành Liên đoàn thể thao điện tử dẫn đầu trên toàn thế giới và dẫn dắt thể thao điện tử châu Á phát triển vững mạnh.

Chủ tịch Kenneth Fok nhấn mạnh rằng thể thao điện tử phải được quy định, tôn trọng và công nhận để nâng tầm tiêu chuẩn đối với môn thể thao Olympic. Chủ tịch Kenneth Fok cũng nhấn mạnh về tiềm năng phát triển to lớn, các tổ chức theo quy định, các cơ quan quản lý cũng như các lĩnh vực thương mại phải hợp tác để thúc đẩy thể thao điện tử.

Cũng theo Chủ tịch Kenneth Fok, mặc dù còn rất nhiều khó khăn cần vượt qua thế nhưng Liên đoàn thể thao điện tử tự tin rằng với mục tiêu phát triển chung, tất cả các bên liên quan sẽ thống nhất phát triển esports ở châu Á như môn thể thao chuyên nghiệp, người chơi có thể so sánh với VĐV thể thao truyền thống. Việc thể thao điện tử sẽ được đưa vào chương trình thi đấu ở Jakarta và Palembang, Indonesia như một môn thể thao trình diễn và sau đó là một môn thể thao chính thức trong Đại hội thể thao châu Á 2022 ở Hàng Châu, Trung Quốc thực sự là một tín hiệu tích cực.

Trong những tháng tới đây, Liên đoàn thể thao điện tử châu Á cũng xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội thể thao điện tử châu Á, Cúp thể thao điện tử châu Á, Trao thưởng thể thao điện tử châu Á. Thành công của Hội nghị hợp tác cấp cao thể thao điện tử châu Á tại Thượng Hải ghi dấu ấn rằng châu Á dẫn đầu thế giới và Trung Quốc sẽ ghi dấu thành công tương lai của thể thao điện tử.

ĐQC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thể thao xây đắp niềm tự hào và quyền lực quốc gia
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ấn tượng với phong trào Paralympic tại khu vực Đông Nam Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ukraine và Trung Quốc gặp gỡ để thảo luận về Bắc Kinh 2022
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố chi tiết về hệ thống đường sắt cao tốc nối các địa điểm thi đấu của Olympic
        Bullet  Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ khởi công vào tháng Sáu
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Ấn Độ
        Bullet  Iran kỳ vọng tiếp tục phát huy tại Jakarta Palembang 2018
        Bullet  Buenos Aires 2018 ký hợp đồng với nhà tài trợ để cung cấp thiết bị thể lực cho Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tạo nên một nền tảng mới với cuộc chạy tiếp sức tại Triều Tiên
        Bullet  Ban cố vấn Hội đồng Olympic châu Á thảo luận về chương trình Nghị sự Olympic 2020
 

opera fix