14:58 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về việc phát triển sự nghiệp của các VĐV
02 Tháng Năm 2018 10:25:00 GMT+7
Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Oleg Matytsin đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach để thảo luận về những dự án của hai Bên liên quan tới các VĐV lứa tuổi sinh viên.

Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về việc phát triển sự nghiệp của các VĐV (Ảnh:insidethegames)
Cùng tham dự buổi làm việc với Chủ tịch Matytsin và Chủ tịch Thomas Bach tại Lausanne còn có Tổng Thư ký Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế Eric Saintrond và Giám đốc Thể thao của Ủy ban Olympic quốc tế Kit McConnell.

Hai Bên cũng thảo luận về Chương trình Nghị sự 2020 trong đó có mục tiêu nâng cao hơn nữa sự ủng hộ đối với các VĐV Olympic đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển sự nghiệp của các VĐV bên ngoài thi đấu. Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế có nhiệm vụ rõ ràng là tạo cơ hội cho các sinh viên thông qua các chương trình đào tạo và thể thao, cho phép họ theo đuổi mục tiêu trong và ngoài sự nghiệp thi đấu của mình.

Hai Bên cũng thảo luận về những thách thức chính đối với phong trào Olympic liên quan tới sự phát triển VĐV và thúc đẩy ý tưởng rằng sự nghiệp của VĐV có thể góp phần giúp họ đạt được thành tích cao nhất cũng như trở thành một nhà lãnh đạo trong xã hội ở tương lai.

Hai Chủ tịch thảo luận về Đại hội thể thao sinh viên mùa hè năm 2017 tại Đài Bắc và vai trò lãnh đạo của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế trong việc phát triển hơn nữa chương trình thể thao liên Đại học.

Chủ tịch Matytsin cũng đề cập tới vai trò của Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Bach đối với tiến trình hòa bình tại Bán đảo Triều Tiên. Ngoài ra, nội dung liên quan tới một nền thể thao trong sạch cũng là vấn đề được đưa ra thảo luận tại buổi làm việc giữa hai Bên.

Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế nhấn mạnh sự quan tâm hợp tác với Tổ chức kiểm tra quốc tế sẽ trở thành trung tâm của Hệ thống kiểm tra doping, hay sách hướng dẫn kiểm tra doping điện tử mà Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế trong đó có phần được sử dụng trong nhiều chương trình giảng dạy Đại học.

Hội đồng Olympic châu Á chào đón sự phát triển thể thao kể từ Hội nghị thượng đỉnh lịch sử Hàn Quốc

Hội đồng Olympic châu Á chào đón tin vui khi hai miền Triều Tiên đang cùng nhau xây dựng kế hoạch cho sự hợp tác trong tương lai kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh lịch sử.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, ông Husain Al Musallam cho biết cuộc gặp lịch sử đã mở đường cho sự phát triển hơn nữa trong mối quan hệ giữa các Ủy ban Olympic quốc gia với Triều Tiên và Hàn Quốc. Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, ông Husain Al Musallam cũng cho biết, điều đáng mừng hơn nữa khi mọi động thái đều góp phần mang lại hòa bình thông qua thể thao và kết nối mọi người thông qua các cuộc thi đấu thể thao.

Một tuyên bố chung được ban hành sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tại Panmunjom trước sự chứng kiến của toàn thế giới. Theo tuyên bố, hai miền Triều Tiên đồng ý cùng nhau tham gia thi thể thao quốc tế, trong đó có Asian Games 2018 sẽ được tổ chức tại Jakarta và Palembang, Indonesia, từ ngày 18/8 - 2/9.

Hội đồng Olympic châu Á sẽ tiến hành các cuộc họp đăng ký tham dự Asian Games lần thứ 18 với các Ủy ban Olympic quốc gia Đông Á, bao gồm Triều Tiên và Hàn Quốc, tại diễn đàn khu vực ở Phnom Penh, Campuchia vào các ngày 6-7 tháng 5 và cũng sẽ tổ chức cuộc họp lần thứ chín của Ủy ban điều phối và cuộc họp với Ban tổ chức Asian Games Indonesia (INASGOC) tại Jakarta vào ngày 9/5.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội nghị hợp tác cấp cao thể thao điện tử châu Á
        Bullet  Thể thao xây đắp niềm tự hào và quyền lực quốc gia
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ấn tượng với phong trào Paralympic tại khu vực Đông Nam Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ukraine và Trung Quốc gặp gỡ để thảo luận về Bắc Kinh 2022
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố chi tiết về hệ thống đường sắt cao tốc nối các địa điểm thi đấu của Olympic
        Bullet  Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ khởi công vào tháng Sáu
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Ấn Độ
        Bullet  Iran kỳ vọng tiếp tục phát huy tại Jakarta Palembang 2018
        Bullet  Buenos Aires 2018 ký hợp đồng với nhà tài trợ để cung cấp thiết bị thể lực cho Thế vận hội trẻ mùa hè
        Bullet  Hội đồng Olympic châu Á tạo nên một nền tảng mới với cuộc chạy tiếp sức tại Triều Tiên
 

opera fix