14:56 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ cho các VĐV Triều Tiên
03 Tháng Năm 2018 14:00:00 GMT+7
Một đội gồm 12 VĐV đến từ Ủy ban Olympic quốc gia Triều Tiên sẽ tham dự giải vô địch Bóng bàn thế giới tại Halmstad, Thụy Điển dưới sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic quốc tế. Khoản kinh phí này sẽ lấy từ Quỹ đoàn kết Olympic gồm chi phí tham dự của các VĐV Triều Tiên, vé và ăn ở.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 29/4 - 6/5 là bước chuẩn bị đầu tiên cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra vào tháng Tám và cũng là đợt sát hạch cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Đây là khoản tài trợ mới nhất dành cho các VĐV của Ủy ban Olympic quốc gia Triều Tiên sau hỗ trợ tập huấn, giành quyền tham gia thi đấu tại Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018. Hình thức tài trợ này bắt đầu từ năm 2014 khi Ủy ban Olympic quốc tế khởi động chương trình đặc biệt để giúp VĐV Triều Tiên giành quyền tham dự Thế vận hội mùa đông. Kết quả là thời khắc lịch sử khi VĐV Triều Tiên và Hàn Quốc cũng tham gia diễu hành dưới một lá cờ, lá cờ hàn quốc thống nhất tại Lễ Khai mạc Thế Vận hội

Ủy ban Olympic quốc tế cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các VĐV Triều Tiên, với mục đích giúp các VĐV này giành quyền tham dự Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Ngày đầu tiên của cuộc họp Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế (Ảnh: en.olympic.cn)
Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế thông qua các địa điểm thi đấu Bóng đá của Tokyo 2020

Trong ngày đầu tiên của cuộc họp, Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế đã nhất trí thông qua 07 địa điểm thi đấu môn Bóng đá tại Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 gồm: Sân vận động mái vòm Sapporo, Sân vận động Miyagi, Sân vận động Ibaraki Kashima, Sân vận động Saitama, Sân vận động Tokyo, Sân vận động quốc tế Yokohama, và Sân vận động chính Olympic tại Tokyo.

Các Bên cũng thống nhất thông qua các địa điểm thi đấu cho các môn thể thao tại Thế vận hội mùa đông Tokyo 2020 với 43 địa điểm thi đấu trong đó có 25 địa điểm sẵn có, 10 địa điểm tạm thời và 8 địa điểm mới được xây dựng.

Tuân thủ Chương trình Nghị sự Olympic 2020, Ban tổ chức Tokyo đã làm việc với các Bên liên quan gồm Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn quốc tế để rà soát kế hoạch liên quan đến địa điểm thi đấu.

Các sự kiện thể thao khác nhau sẽ được tổ chức tại các Quận Ibaraki, Miyagi và Fukushima, là ba trong số các địa phương bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên nhiên động đất và sóng thần năm 2011. Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè 2020 mong muốn sẽ thổi bầu không khí náo nhiệt của sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới đến với không chỉ các khu vực này mà còn thêm nhiều người dân trên khắp đất nước.

Cũng tại phiên làm việc, Ban tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 đã trình bày về kế hoạch phân bổ địa điểm lưu trú, cập nhật tình hình công tác chuẩn bị cho Thế vận hội, tiến độ các hoạt động cam kết cũng như việc công bố linh vật của Olympic và Paralympic và tuyên bố về hành trình rước đuốc cho Thế vận hội với khẩu hiệu "hy vọng thắp sáng con đường chúng ta đi" với mong muốn người dân Nhật Bản xích lại gần nhau thông qua sự hỗ trợ và khuyến khích lẫn nhau.

Chỉ còn khoảng hơn hai năm nữa Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 sẽ chính thức diễn ra và việc thi công các địa điểm thi đấu đang diễn ra theo đúng tiến độ.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về việc phát triển sự nghiệp của các VĐV
        Bullet  Hội nghị hợp tác cấp cao thể thao điện tử châu Á
        Bullet  Thể thao xây đắp niềm tự hào và quyền lực quốc gia
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ấn tượng với phong trào Paralympic tại khu vực Đông Nam Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ukraine và Trung Quốc gặp gỡ để thảo luận về Bắc Kinh 2022
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố chi tiết về hệ thống đường sắt cao tốc nối các địa điểm thi đấu của Olympic
        Bullet  Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ khởi công vào tháng Sáu
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Ấn Độ
        Bullet  Iran kỳ vọng tiếp tục phát huy tại Jakarta Palembang 2018
        Bullet  Buenos Aires 2018 ký hợp đồng với nhà tài trợ để cung cấp thiết bị thể lực cho Thế vận hội trẻ mùa hè
 

opera fix