15:32 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Ấn Độ đặt mục tiêu giành huy chương tại các sự kiện thể thao mùa hè sắp tới
08 Tháng Năm 2018 11:13:00 GMT+7
Hiệp hội Olympic Ấn Độ đã đưa ra mục tiêu lâu dài cho các kỳ Thế vận hội mùa hè trong tương lai, theo đó tại Los Angeles 2028 là 40 huy chương.

Theo báo cáo của Web India, Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Narinder Dhruv Batra cho biết sau sự thể hiện xuất sắc của thể thao Ấn Độ tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung vừa qua, thể thao nước này kỳ vọng rất lớn vào thành tích của thể thao Ấn Độ và gần nhất là tại Đại hội thể thao châu Á vào tháng Tám này.

Tiếp theo là sự đầu tư cho Olympic năm 2020 và 2024, để đạt được mục tiêu đặt ra cần có sự hỗ trợ của các Liên đoàn thể thao cũng như Chính phủ. Với mục tiêu cải thiện thành tích tại Tokyo 2020 thì hệ thống cơ sở vật chất và ngân sách cũng phải đáp ứng được yêu cầu.

Nếu như mục tiêu đạt được, sẽ vô cùng khả quan với con số 25 huy chương tại Olympic 2024 và 2028. Bên cạnh đó, ông Batra cũng tái khẳng định về hy vọng đưa Mumbai trở thành ứng cử viên tham gia cuộc vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa hè 2032.

Ấn Độ giành sáu huy chương tại Thế vận hội Luân Đôn 2012, hai huy chương tại Rio 2016, 26 HCV, 20 HCB và 20 HCĐ tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018.

Ngày chạy thu hút sự tham gia của 1.000 người chạy trong đó có 200 VĐV quốc gia (Ảnh: ocasia)
Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia tổ chức Ngày chạy rước đuốc tiếp sức

Tổng thư ký Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 Eris Herryanto, đã gửi lời cảm ơn tới Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia về việc tổ chức Ngày chạy rước đuốc tiếp sức quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 diễn ra vào ngày hôm qua 7/5.

Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Campuchia Vath Chamroeun cho biết: Ngày chạy rước đuốc tiếp sức bắt đầu từ 6 giờ sáng nhưng thu hút được sự tham gia của khoảng 1.000 người chạy trong đó có 200 VĐV quốc gia. Cung đường dài 3km vòng quanh bờ sông Mekong bắt đầu từ Khách sạn Sokha.

Cũng theo ông Vath Chamroeun, Campuchia dự kiến cử 35 VĐV của 12 môn thể thao tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 cùng với 25 cán bộ đoàn (trong đó có 10 quan sát viên tham gia với nhiệm vụ học tập công tác chuẩn bị tổ chức phục vụ cho Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2023 sẽ được tổ chức tại Campuchia).

Ông Vath Chamroeun cũng nhấn mạnh rằng người dân Campuchia rất quan tâm tới những tin tức thể thao. Chính vì vậy, thông qua sự kiện rước đuốc tiếp sức, Campuchia đã gửi tới người dân thông tin về việc thể thao nước này đã sẵn sàng để tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18. Người dân Campuchia rất trông đợi kết quả của Đại hội lần thứ 18 bởi tại Đại hội thể thao lần thứ 17 ở Incheon, các VĐV Taekwondo đã mang về chiếc HCV đầu tiên mà thể thao Campuchia chờ đợi trong suốt 60 năm.

Giám đốc Đại hội thể thao châu Á Hội đồng Olympic châu Á Haider Farman cho biết Ngày chạy rước đuốc tiếp sức đã thúc đẩy Đại hội thể thao châu Á trên khắp châu lục, gác qua bên cạnh những xung đột, những lá cờ của các quốc gia châu Á vẫn luôn được kéo lên cạnh nhau tại các sự kiện của Hội đồng Olympic châu Á, minh chứng cho sự đoàn kết khu vực.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á kết thúc chuyến thăm khu vực Trung Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ cho các VĐV Triều Tiên
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về việc phát triển sự nghiệp của các VĐV
        Bullet  Hội nghị hợp tác cấp cao thể thao điện tử châu Á
        Bullet  Thể thao xây đắp niềm tự hào và quyền lực quốc gia
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ấn tượng với phong trào Paralympic tại khu vực Đông Nam Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ukraine và Trung Quốc gặp gỡ để thảo luận về Bắc Kinh 2022
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố chi tiết về hệ thống đường sắt cao tốc nối các địa điểm thi đấu của Olympic
        Bullet  Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ khởi công vào tháng Sáu
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế thăm Ấn Độ
 

opera fix