16:27 Thứ Bảy, 19/01/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Cập nhật công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Diễn đàn khu vực
08 Tháng Năm 2018 11:15:00 GMT+7
Ủy ban Olympic quốc gia đã được cập nhật tình hình chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Diễn đàn khu vực tổ chức ở Campuchia.

Diễn đàn khu vực châu Á Quỹ đoàn kết Olympic Hội đồng Olympic châu Á tại Phnom Penh, Campuchia  (Ảnh:ocasia)
Diễn đàn khu vực châu Á Quỹ đoàn kết Olympic Hội đồng Olympic châu Á tại Phnom Penh, Campuchia đã kết thúc vào ngày hôm qua 7/5 với hàng loạt các phần thuyết trình.

Các đoàn đại biểu đại diện cho Ủy ban Olympic các quốc gia tại Nam Á, Đông Nam Á và Đông Á đã nghe các báo cáo về tiến độ chuẩn bị cho Đại hội do các thành viên Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 và Đại hội thể thao quốc tế châu Á trẻ em mùa đông lần thứ nhất tại Sakhalin 2019, cũng như phần trình bày của đại diện đến từ Thể thao cho ngày mai Tokyo 2020 và Chương trình thí điểm “OVEP Debater 2017” của Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka.

Giám đốc phụ trách Quỹ đoàn kết Olympic châu Á Olivier Niamkey phát biểu bế mạc tại Diễn đàn với kỳ vọng của Hội đồng Olympic châu Á về việc đạt được những mục tiêu mà các dự án đưa ra cũng như việc chia sẻ thông tin hữu ích cho thấy Diễn đàn là sự kiện thực sự hiệu quả. Bên cạnh đó Hội đồng Olympic châu Á cũng đánh giá cao công tác tổ chức thành công Diễn đàn của nước chủ nhà Campuchia.

Tổng thư ký Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 Jakarta-Palembang, Eris Herryanto, cũng thông báo với các Ủy ban Olympic quốc gia về chương trình bốc thăm của một số môn thể thao sẽ diễn ra vào 15/7. Cũng theo ông Eris Herryanto, hệ thống đường cao tốc và giao thông cũng đã được lên phương án đầy đủ để tổ chức thành công Đại hội. Sẽ có 73 địa điểm thi đấu phục vụ tập luyện và thi đấu ở các thành phố Jakarta và Palembang.

Liên quan tới các nội dung khác, hệ thống đăng ký trực tuyến sẽ nới rộng thời gian, theo đó thay vì thời hạn cuối cùng như thông báo trước đây là 30/4 nay sẽ kéo dài đến 15/5 và vé xem 40 môn thể thao dự kiến sẽ được tổ chức bán rộng rãi vào tháng tới.

Trong số 24.600 tình nguyện viên nộp đơn tham dự Đại hội có 13.000 tình nguyện viên được lựa chọn trong đó 456 tình nguyện viên nước ngoài. Sẽ có 11.000 tình nguyện viên được bố trí phục vụ tại Jakarta và 2.000 tình nguyện viên tại Palembang, thủ đô Nam Sumatra.

Cũng tại Hội nghị, những thông tin liên quan khác cũng được công bố trong đó chương trình phát triển và trao đổi thể thao thuộc Dự án thể thao cho ngày mai được thực hành bởi chính phủ Nhật hướng tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 đã đạt được mục tiêu tiếp cận tới 10 triệu người của hơn 100 quốc gia.

Dự án thí điểm “OVEP Debater 2017” của Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka, chương trình giáo dục các giá trị Olympic liên quan tới 10 trường học từ Colombo đến Kandy trong đó mỗi trường học có ba đại diện tham dự. Dự án được triển khai từ năm 2012, dựa trên tiêu chí tạo nên một Câu lạc bộ Olympic trong các trường học để đưa các giá trị Olympic trở thành một phần của cuộc sống.

Đại hội thể thao quốc tế châu Á trẻ em mùa đông lần thứ nhất tại Sakhalin 2019 Liên bang Nga từ 9 - 16/2/2019 (là sự kiện tiếp nối Đại hội thể thao mùa hè châu Á lần thứ 6) sẽ gồm 8 môn thể thao được tổ chức ở 6 địa điểm thi đấu dưới sự điều hành của 600 tổng trọng tài và trọng tài. Giới hạn lứa tuổi tham dự là 16 tuổi.

Phục vụ cho Đại hội sẽ có hai Làng VĐV và 1.000 tình nguyện viên. Thời hạn đăng ký tham dự sẽ là 1/10/2018.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ấn Độ đặt mục tiêu giành huy chương tại các sự kiện thể thao mùa hè sắp tới
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á kết thúc chuyến thăm khu vực Trung Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ cho các VĐV Triều Tiên
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về việc phát triển sự nghiệp của các VĐV
        Bullet  Hội nghị hợp tác cấp cao thể thao điện tử châu Á
        Bullet  Thể thao xây đắp niềm tự hào và quyền lực quốc gia
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ấn tượng với phong trào Paralympic tại khu vực Đông Nam Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ukraine và Trung Quốc gặp gỡ để thảo luận về Bắc Kinh 2022
        Bullet  Bắc Kinh 2022 công bố chi tiết về hệ thống đường sắt cao tốc nối các địa điểm thi đấu của Olympic
        Bullet  Hạng mục thi công Làng VĐV của Birmingham 2022 sẽ khởi công vào tháng Sáu
 

opera fix