12:47 Thứ Tư, 20/03/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thủ tướng Trung Quốc giúp quảng bá về Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
10 Tháng Năm 2018 10:54:00 GMT+7
Hội đồng Olympic châu Á, Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Indonesia vào mùa hè này đang nhận được sự hỗ trợ ở mức độ cao nhất từ các chính khách hàng đầu trong và ngoài nước.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (bìa Trái) và Tống thống Indoneisa Joko Widodo (Ảnh: ocasia.org)
Nhân chuyến thăm chính thức đến Indonesia, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã giúp quảng bá Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 cùng với Tống thống Indoneisa Joko Widodo, thông qua việc chụp hình lưu niệm với ba linh vật trong thời gian tham dự cuộc họp tại Bogor, Tây Java.

Indonesia và Trung Quốc đã làm mới cam kết của mình để củng cố mối quan hệ hữu nghị, góp phần thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực. Theo Jakarta Post, hai Bên chọn thời điểm quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 vào thời điểm mà Trung Quốc hướng tới mục tiêu tốp đầu bảng xếp hạng huy chương toàn đoàn.

Trước đó, Tổng thống Joko Widodo cũng góp phần tích cực thúc đẩy quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 thông qua việc mặc một chiếc áo khác có biểu trưng của Đại hội tại buổi họp nội các vào cuối tuần trước. Tổng thống Joko Widodo cũng mặc chiếc áo tương tự khi tiếp đoàn các học sinh trung học ưu tú trên khắp đất nước tới thăm Cung điện nhà nước.

Tổng thống Joko Widodo mặc một chiếc áo khoác đen có in hình các môn thể thao như: Bóng rổ, Cử tạ, Bắn cung, Quyền Anh, Đấu kiếm với dòng chữ Đại hội thể thao châu Á màu trắng. Biểu trưng của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 được in ở phía mặt trước của áo và dòng chữ Indonesia được in ở tay áo.

Đây cũng là lý do vì sao các Bộ trưởng nội các sẽ mặc những chiếc áo khoác tương tự tại sự kiện đếm ngược đến Đại hội. Chiếc áo của Tổng thống Joko Widodo được thiết kế và dựng bởi thương hiệu trong nước có tên là Muhammad Haudy. Đặc biệt hơn cả khi thiết kế của chiếc áo được dựng theo yêu cầu của Tổng thống Joko Widodo theo tiêu chí quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á. Những chiếc áo này chỉ được sản xuất với số lượng theo yêu cầu.

Phó Thống đốc Jakarta Sandiaga Uno công bố kế hoạch tổ chức diễu hành vào ngày 13/5 với sự tham gia của các thành viên cộng đồng để quảng bá cho Đại hội, hơn thế nữa là việc lắp đặt các biển quảng cáo để thông báo rộng rãi về sự kiện. Còn tại Palembang, các kế hoạch tổ chức lễ hội sẽ thiên về quảng bá làm rõ nét văn hóa địa phương.

Tổ chức chống doping Nga và Liên đoàn Điền kinh Nga ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo đó, một thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Tổ chức chống doping Nga và Liên đoàn Điền kinh Nga nhằm giúp ngăn chặn vi phạm luật phòng, chống doping trong thi đấu môn Điền kinh.

Thỏa thuận cũng bao gồm các giải pháp hỗ trợ điều tra những tiềm ẩn của sự vi phạm. Thỏa thuận cũng quy định rằng các cán bộ kiểm tra doping được phép tiếp cận với tất cả các địa điểm thể thao tại Nga.

Thỏa thuận cũng xây dựng chương trình hợp tác bằng con số các hoạt động giáo dục ngăn chặn, xây dựng kế hoạch hoạt động ở các khu vực khác nhau trên khắp Liên bang Nga, hỗ trợ điều tra các dấu hiệu tiềm ẩn của sự vi phạm, đảm bảo sự tiếp cận với các địa điểm thể thao của các cán bộ kiểm tra doping.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tokyo 2020 và Tổ chức Lao động quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Cập nhật công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Diễn đàn khu vực
        Bullet  Ấn Độ đặt mục tiêu giành huy chương tại các sự kiện thể thao mùa hè sắp tới
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á kết thúc chuyến thăm khu vực Trung Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ cho các VĐV Triều Tiên
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về việc phát triển sự nghiệp của các VĐV
        Bullet  Hội nghị hợp tác cấp cao thể thao điện tử châu Á
        Bullet  Thể thao xây đắp niềm tự hào và quyền lực quốc gia
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ấn tượng với phong trào Paralympic tại khu vực Đông Nam Á
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Olympic Ukraine và Trung Quốc gặp gỡ để thảo luận về Bắc Kinh 2022
 

opera fix