12:15 Thứ Tư, 20/03/2019
Thể thao quốc tế
opera fix
    
opera fix
Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao vai trò của Tổng thống Indonesia trong công tác chuẩn bị cho Đại hội
11 Tháng Năm 2018 11:18:00 GMT+7
Chủ tịch Ủy ban phố hợp Hội đồng Olympic châu Á, ông Tsunekazu Takeda đã đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại phiên họp cuối cùng của Ủy ban trước thềm Đại hội thể thao châu Á 18 sẽ diễn ra vào tháng Tám tới.

Theo đó, ông Takeda nhấn mạnh rằng Ban tổ chức nước chủ nhà đã làm việc thực sự khẩn trương, nghiêm túc, vượt qua vô vàn khó khăn để có được sự phối hợp chặt chẽ, tập trung và hiệu quả trong công tác chuẩn bị cho Đại hội. Ông Takeda cũng cho biết, chỉ còn một thời gian ngắn nữa các đại diện trên khắp châu lục sẽ tụ họp tại một sự kiện thể thao lớn nhất khu vực châu Á được tổ chức ở những thành phố xinh đẹp của Indonesia là Jakarta và Palembang.

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Takeda cũng gửi lời chúc mừng tới Ban tổ chức Đại hội dưới sự chỉ đạo của Trưởng Ban tổ chức  Erick Thohir đã hoàn thành xuất sắc tiến độ yêu cầu. Ông Takeda cũng khẳng định một trong những thế mạnh của nước chủ nhà đó là sự hỗ trợ và lãnh đạo tuyệt vời từ chính phủ mà đặc biệt là từ lãnh đạo cao nhất Tổng thống Joko Widodo. Sự hỗ trợ của Tổng thống đã tạo nên sự khác biệt lớn và bước nhảy vọt trong công tác chuẩn bị cho Đại  hội.

Ông Takeda cũng chỉ ra vai trò to lớn của những đóng góp lớn và có sức ảnh hưởng từ các lãnh đạo cấp cao từ nhà nước tới chính quyền địa phương tại Jakarta và Palembang, thủ đô tỉnh Nam Suamtra cách thủ đô Jakarta 1.000km.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 18/8 - 2/9 sẽ chào đón sự tham gia của 10.000 VĐV và 5.000 quan chức đến từ 45 Ủy ban Olympic quốc gia khu vực châu Á. 40 môn thể thao, 67 phân môn và 463 nội dung cùng 4066 huy chương cùng hai môn thể thao biểu diễn là những con số ấn tượng của Đại hội.

Ủy ban phối hợp thực hiện phiên họp cuối cùng cùng để rà soát những vấn đề chính như: di chuyển, kiểm soát giao thông, thi công địa điểm thi đấu, đăng ký và an ninh. Tại buổi họp báo diễn ra ngay sau phiên họp tại khách sạn Kempinski được xây dựng để phục vụ kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 4 tại Jakarta năm 1962, ông Takeda cũng đánh giá phiên làm việc thực sự hiệu quả cũng như cho biết Hội đồng Olympic châu Á rất hài lòng với công tác chuẩn bị của nước chủ nhà.

Tổng thống Peru Martín Vizcarra đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons (Ảnh: insidethegames)
Tổng thống Peru tái khẳng định sự hỗ trợ cho phong trào Paralympic

Tổng thống Peru Martín Vizcarra đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons để thảo luận về phương thức tốt nhất mà quốc gia có thể tiến hành để thúc đẩy các giá trị Paralympic trong xã hội đặc biệt là đối với Lima trong việc tổ chức Đại hội thể thao liên Mỹ năm 2019.

Đây cũng là cuộc gặp mặt lịch sử đầu tiên giữa Tổng thống Peru với nhà lãnh đạo cao nhất của Phong trào Paralympic tại Lima. Buổi tiếp có sự tham dự của Phụ trách điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế Xavier Gonzalez, Trưởng Ban tổ chức Lima 2019 Carlos Neuhaus  và Chủ tịch Ủy ban Paralympic Peru Lucha Villar.

Tổng thống Vizcarra, tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với những công việc liên quan tới phong trào Paralympic cũng như chỉ ra tầm nhìn của chính phủ về một xã hội công bằng và toàn diện hơn tại Peru. Tổng thống cũng nhấn mạnh sự cam kết của Peru đối với cơ hội tổ chức Lima 2019 trở thành một di sản dài lâu cho người dân Peru.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Parsons cho biết Tổng thống Vizcarra hiểu rất rõ về dự án Lima 2019 là cơ hội tuyệt vời cho Lima và Peru. Đây không chỉ là cơ hội của thể thao mà còn là cơ hội để quảng bá về Lima. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn trước mắt nhưng Tổng thống Vizcarra cũng khẳng định sẽ vượt qua để tạo nên một sân chơi hoàn hảo cho các VĐV Paralympic xuất sắc nhất của châu Mỹ

Khoảng 1.890 VĐV được kỳ vọng sẽ tham gia thi đấu 17 môn thể thao của Đại hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thủ tướng Trung Quốc giúp quảng bá về Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18
        Bullet  Tokyo 2020 và Tổ chức Lao động quốc tế ký kết thỏa thuận hợp tác
        Bullet  Cập nhật công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 tại Diễn đàn khu vực
        Bullet  Ấn Độ đặt mục tiêu giành huy chương tại các sự kiện thể thao mùa hè sắp tới
        Bullet  Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á kết thúc chuyến thăm khu vực Trung Á
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế hỗ trợ cho các VĐV Triều Tiên
        Bullet  Ủy ban Olympic quốc tế và Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế thảo luận về việc phát triển sự nghiệp của các VĐV
        Bullet  Hội nghị hợp tác cấp cao thể thao điện tử châu Á
        Bullet  Thể thao xây đắp niềm tự hào và quyền lực quốc gia
        Bullet  Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế ấn tượng với phong trào Paralympic tại khu vực Đông Nam Á
 

opera fix